Độc giả: Phản bội và cái giá phải trả

Ngày 21/01/2013 23:35 PM (GMT+7)

Cái giá phải trả cho sự phản bội, ngoại tình là mất đi hạnh phúc đích thực của cuộc đời.

Sau loạt bài viết về chủ đề ngoại tình, phản bội người bạn đời muốn quay về nhưng không thể dứt được người tình vì chứng nghiện tình dục, Mỗi tuần một chuyện của Tình yêu giới tính nhận về rất nhiều những ý kiến, phản hồi về các bài viết. Eva.vn xin trích dẫn những bình luận này để bạn đọc có thêm nhiều cái nhìn, hướng giải quyết trước những tình huống trớ trêu mà nhiều người gặp phải:

Không dứt được người tình vì nghiện tình dục

Hoàng Lan: Không dứt được người tình vì nghiện tình dục

Chào bạn! Hiện tại mình cũng đang gặp phải hoàn cảnh giống như bạn nhưng mình khác bạn là chồng mình đi làm xa nhà chỉ 1 tháng mới về 1 lần thôi. Cách đây hơn 2 năm mình tình cờ gặp lại người xưa. Họ đã thích mình và mình cũng yêu anh ấy nhưng chỉ vì chút tự ái nên mình đã chia tay và lấy chồng mình bây giờ. Sau gần 10 năm bọn mình gặp lại nhau chúng mình đi bộ quanh công viên cả 1 buổi sáng hôm đó rồi đến trưa bọn mình đã đưa nhau vào nhà nghỉ. Nhưng thật sự chúng mình chỉ nằm nói chuyện thôi chứ không có đi vượt quá giới hạn.

Sau đó khoảng 3 tháng chúng mình đi học và cũng tình cờ gặp lại anh ấy và lần này chúng mình đã ở bên nhau cả 1 đêm và chuyện gì đến nó cũng đến. Lúc đó mình rất ân hận là đã phản bội chồng và mình hứa sẽ không bao giờ tái phạm nữa nhưng mình không thể cưỡng lại được cái ham muốn trong mình và cứ 2 tháng chúng mình lại gặp nhau 1 lần mặc dù anh ấy ở xa mình cả 150km để đến với mình và mình biết sau bao nhiêu năm anh có vợ con rồi nhưng tình yêu anh dành cho mình là chân thành, không phải là anh ấy lợi dụng mình vì tình dục.

Nhưng thời gian gần đây bọn mình đang cố gắng không gặp nhau nữa để không làm tổn thương cả 2 gia đình. Nói thật với bạn thời gian này mình rất đau khổ thậm trí mình còn bị strees nặng vì mình không được gặp anh ấy. Mình phải cố quên đi cái ham muốn không bình thường trong mình để cứu vãn hạnh phúc gia đình, vì thế mình cũng khuyên bạn hãy thức tỉnh và hãy nghĩ về gia đình của mình đừng nên chỉ vì ham muốn cái tầm thường mà đánh mất hạnh phúc trong bao nhiêu năm bạn phải khổ công gây dựng, chúc bạn thành công và hạnh phúc.

Hương: Để không ngoại tình, dễ lắm, nếu cô quyết tâm!

Như này nhé: hiện cô đang liên lạc để chạy theo tiếng gọi của bản năng kia là gì thì cô hãy rũ bỏ nó đi. Ví dụ như là gọi điện thoại thì bỏ số đó đi hoặc xài chung số điện thoại với chồng. Tên kia chỉ muốn phá vỡ hạnh phúc của cô đang có thôi. Vậy nhé, người thông minh như cô hiểu được mà. Đổi hết các phương tiện liên lạc như mail, yahoo, face..hãy làm chuyện đó thường xuyên với chồng nếu cô ham muốn, chắc chồng sẽ yêu cô rất nhiều và bỏ qua lỗi của cô đấy. Chúc may mắn!

Kimlientd: Hãy quyết tâm dừng lại

Con người ai cũng có bản năng, do vậy chuyện có ham muốn tình dục là chuyện tự nhiên của mỗi con người. Tuy nhiên mỗi người cũng nên biết cách tiết chế và làm sao cho tình dục vừa an toàn, thoải mái mà không ảnh hưởng đến nhân cách, gia đình và xã hội. Cuộc sống chăn gối với chồng bạn cũng tốt nhưng khi khi quan hệ với ngưòi đàn ông khác thấy nó hấp dẫn hơn nên bạn đã đam mê, từ sự đam mê đó nó trở thành thói quen mà bạn rất khó bỏ.

Còn người đàn ông kia thì chỉ lợi dụng bạn để thoả mãn nhu cầu sinh lý và tìm cảm giác lạ. Chính sự đam mê đó mà bạn không thể cưỡng được. Điều đó thật nguy hại vì nó không chỉ làm hạnh phúc gia đình bạn tan nát mà làm cho con bạn kinh thường và xã hội kinh bỉ bạn khi sự thật bị bại lộ. Để từ bỏ một thói quen thì đã khó, từ bỏ một thói quen mà có ham muốn về thể xác càng khó hơn nhiều, do vậy để làm được điều đó bạn phải có biện pháp hữu hiệu nhất.

Quá nông nổi khi chạy theo tiếng gọi của tình yêu mù quáng khi đã có gia đình (Ảnh minh họa)

Trước hết bạn phải nghĩ trong đầu là đi với người đó bạn sẽ mất tất cả, mất chồng mất con, mất danh dự, mất tư cách. Cái mất lớn vậy nên nó làm cho bạn cố kiềm chế bản thân mình. Đồng thời bạn phải chặn các số điện thoại của anh ta để nhất quyết không nghe điện thoại không nhắn tin với anh ta nữa để khỏi hẹn hò gặp gỡ anh ta. Điều quan trọng nữa là anh ta không phải là ngưòi tốt không có tình cảm với bạn nên cứ muốn lôi kéo dụ dỗ bạn để thoả mãn nhu cầu sinh lý mà không nghĩ đến hạnh phúc cho bạn. Anh ta là ngưòi ích kỷ không đáng để bạn phải mất thời gian vì anh ta.

Điều nữa là bạn hãy quan tâm đến chồng và con nhiều hơn để dần dần quên anh ta và quên cái cảm giác ham muốn với anh ta. Thời gian rảnh rỗi hay lúc căng thẳng bạn lên mạng trò chuyện cùng bạn bè hay người xa lạ nào đó để giảm stress và thấy lòng nhẹ nhàn hơn. Hậu họa đang chờ phiá trước nên nhất quyết dừng lại bằng sự quyết tâm lớn nhất có thể và vui cùng bạn bè chống con để quên anh ta đi nhé. Chúc bạn thành công!

Đình Bảo: Quay về với thực tại!

Bạn à tôi nghĩ bạn là người phụ nữ bạn nên làm đúng với những thuần phong mỹ tục của người Việt Nam đi. Đừng vì một chút vui vẻ bên ngoài mà lừa dối chồng mình nhất là anh ấy là một người chồng rất tốt. Anh ấy vì lo cho tương lai mà đi tác nghiệp nước ngoài chứ không phải không thương bạn. Bạn có thể đang nghiện hay đó chỉ là thói quen mới đi theo tiếng gọi tình dục bạn nên tự tập cho mình bỏ thói quen đó đi nó sẽ gây ra biết bao nhiêu hệ lụy sau này cho bạn. Nếu chồng bạn biết liệu anh ta có tha thứ chọ bạn hay không? Trường hợp xấu nữa là bạn sẽ bị anh chàng kia tống tiền hay tống tình thì sao. Cách tốt nhất là bạn nên từ chối khéo với anh chàng kia và quay về mái ấm thật sự của mình đi nếu còn thương chồng. Đừng vì ham muốn nhục dục mà đánh đổi tương lai hạnh phúc của mình sau này có hối tiếc cũng không kịp.

Căm phẫn vì vợ quá nhiều lần phản bội

Dung: Bạn thật là một người đàn ông cao thượng

Bạn thật là 1 người chồng cao thượng. Tôi phải nể cô vợ của bạn, thật là hết thuốc chữa. Bạn thử tha thứ cho vợ bạn lần nữa xem, bạn sẽ phải đi bắt ghen dài dài và cũng sẽ nhận được những lời xin lỗi như cũ. Ly hôn đi bạn, còn biết bao người phụ nữ tốt ngoài kia.

Nguyễn Thị Lệ: Hãy là người sáng suốt

Qua những lời anh tâm sự em cảm thấy anh thật là một người đàn ông tốt, rất bao dung độ lượng. Nhưng cái gì cũng có giới hạn anh ạ. Anh hãy cho chị một cơ hội lần cuối cùng và đây là lần duy nhất mà thôi nha. Anh hãy nói với thái độ dứt khoát với chị ấy. Và anh cũng tỏ thái độ quan tâm chị nhiều hơn. Còn nếu vẫn tiếp tục lăng nhăng thì anh thà đau trái tim mình một lần còn hơn đau cả đời anh ạ. Hi vọng chị sẽ thay đổi và biết trân trọng người đàn ông tốt như anh. Chúc anh chị hạnh phúc!

Tùng ngốc: Người vợ như thế nên vất đi cho rồi

Bạn là người quá nhân hậu. Bạn đã tốn quá nhiều thời gian vào vợ của bạn, hãy vứt nó vào sọt rác và tìm một nữa khác xứng đáng hơn. Nếu kéo dài vương vấn bạn sẽ bất hạnh suốt đời.

Người vợ quá nhiều lần phản bội khó lòng nhận được sự tha thứ từ chồng (Ảnh minh họa)

Bạn đọc: Gửi anh Dũng

Đọc xong chuyện của anh, tôi thấy anh là một người chồng hiểu biết và có lòng vị tha đối với vợ. Anh đã tha thứ cho việc ngoại tình của vợ mình nhiều lần nhưng đáng tiếc là vợ anh không biết điểm dừng và không trân trọng một người chồng tốt như anh. Chồng phải đi xa một thời gian để chữa bện tật mà chị ta lại đi ngoại tình, được anh nhiều lần tha thứ mà chị ta vẫn tiếp tục... là điều không thể chấp nhận được. Có thể vợ anh bị rối loạn về nội tiết nhưng vợ anh lại không đi chữa bệnh mà đổ tại không "dứt ra được", hứa rồi lại phạm... Với một người vợ như thế, khó nói lắm... Mong anh suy nghĩ thấu đáo. Chúc anh mạnh khỏe.

Trót dại ngoại tình với kẻ cuồng si

Ngọc: Bỏ vợ và đến với cô nhân tình của anh đi

Cô nhân tình của anh yêu anh đến nỗi có thể tự tử vì anh, vậy thì anh hãy yêu cầu cô ấy bỏ chồng, anh bỏ vợ mà đến với nhau đi. Vì nếu anh có tiếp tục sống với vợ anh thì cũng không đem lại hạnh phúc cho vợ anh, chi bằng giải thoát cho vợ anh. Việc làm này âu cũng là làm phúc cho người vợ tội nghiệp của anh. Hạnh phúc sẽ đến với cả 3 người: anh, nhân tình của anh, vợ anh. Điều đó không phải là vẹn toàn cả đôi đường sao? Vợ anh dù có đau khổ một thời gian rồi cũng sẽ qua, con anh dù có tủi thân rồi cũng sẽ quen. Còn anh, dù có ăn năn, day dứt rồi cũng sẽ hết.

Đời người tưởng dài mà thật ra lại rất ngắn ngủi, chính vì vậy sống ở trên đời cần nhất là phải làm sao cho tinh thần thoải mái, lương tâm không cắn dứt, chứ suốt ngày âu lo, thấp thỏm thì sống còn có ý nghĩa gì nữa. Anh đã làm thì anh phải tự chịu, tự anh mở cửa cuộc đời anh để cô nhân tình cuồng si của anh bước vào thì hãy vui vẻ đón nhận lấy cô ta. Vợ con anh không có tội gì cả, họ xứng đáng được hưởng hạnh phúc trọn vẹn, chứ không phải thứ hạnh phúc giả tạo, tội lỗi mà anh đang ban phát cho họ. Có lẽ không có anh, họ sẽ sống tốt hơn.

Thanh Phương: Đáng đời kẻ ham của lạ như anh!

Đàn ông các anh biết ngoại tình là sai mà vẫn cứ làm thì không thể chấp nhận được. Tôi thấy anh bị như vậy là đáng đời, chỉ thương cho vợ anh thôi!

Thu Lan: Ngoại tình

Tham thì thâm . Đã có vợ rồi mà còn lăng nhăng. Trả giá như vậy cho đáng đời.

Khánh Ly:  Trót dại

Mong sao khi giải quyết vụ này xong anh đừng ngoại tình nữa?

Hiền Lương:  Phải cứng rắn để giải quyết mọi chuyện

Anh phải thật sự cứng rắn để giải quyết mọi chuyện, cho dù cô ấy có nói gì. Anh hãy nói thậy với vợ trước,thì sẽ còn cơ hội cho anh.

Sự ích kỉ khi muốn có cả vợ lẫn nhân tình là một sai lầm khó có thể tha thứ (Ảnh minh họa)

Trả giá đắt vì bỏ chồng theo trai

Trang: Bạn có bao giờ nghĩ đến đứa con

Tôi là một người đã từng như đứa con của chị, nó mới có 2 tuổi thôi, tuổi thơ của nó rồi sẽ rất đau khổ, tương lai của nó cũng có thể bị lung lay bởi lời lẽ cay nghiệt của người đời. Mẹ tôi bỏ đi khi tôi còn rất bé, nhưng mẹ tôi ít ra còn không bỏ đi theo trai như chị. Chị đừng trách tôi nói ra những lời cay độc này, chị phải gánh chịu hậu quả do mình gây ra, giống như mẹ tôi sẽ không bao giờ nhận được sự tha thứ từ tôi.

Nguyên: Đáng lên án!

Đàn bà hay đàn ông ngoại tình đều đáng lên án cả. Chị thật vô tình khi đang tâm bỏ mặc đứa con nhỏ và người chồng hiền lành như vậy để theo 1 người đàn ông không rõ lai lịch để rồi ngậm đắng nuốt cay khi sự thật được phơi bày.

Lam Nhi:  Nếu còn chút sỉ diễn thì bạn không nên nghỉ tới việc quay lại với chồng cũ

Chào bạn, sau khi đọc bài viết của bạn tôi thấy bạn vừa đáng thương lại vừa đáng trách. Nhưng tôi nghĩ nếu còn chút sĩ diện thì bạn không nên nghỉ tới việc quay lại với chồng cũ. Con đường bạn đã trọn thì bây giờ bạn tự gánh lấy hậu quả của mình gây ra. Thời gian này tốt nhât bạn nên nghỉ dưỡng cho khỏe thể chất lẫn tinh thần rồi sau đó phải có kế hoạch cho cuộc sống sau này cho đúng đắn. Tôi cũng mừng cho bạn vì bây giờ bạn đã tỉnh ngộ và còn có cơ hội làm lại từ đầu, hãy sống cho tốt bạn nhé! Vì ở đời chưa chắc có còn cơ hội thứ hai cho những ai muốn làm lại cuộc đời.Thân mến chào bạn!

Nhàn: Thật ngây thơ

Chị đúng là ngây thơ hết sức tưởng tượng, sẽ không có người đàn ông nào chấp nhận chị về nối lại hạnh phúc, có chăng cũng chỉ là sự thương hại cho những đứa con mà thôi. Tận sâu trong thâm tâm người đàn ông sẽ bị tổn thương, ám ảnh về hình ảnh của vợ mình đi với người đàn ông khác, rồi bao nhiêu là lời đàm tiếu của hàng xóm, gia đình, liệu chồng chị có đủ mạnh mẽ đối mặt với những lời chua chát đó không? Và đứa con của chị sau này sẽ đối mặt như thế nào khi biết được người bên cạnh nó, người nó gọi là mẹ lại đối xử với ba mình, con mình như thế...? Tốt nhất chị nên lấy lại hình ảnh 1 người phụ nữ mẫu mực trước khi nghỉ đến việc trở về. Chị sẽ được tha thứ nhưng để mọi người chấp nhận chị thì chỉ trong chờ vào duyên số của chị mà thôi.

Hải: Chị không bao giờ nhận được sự tha thứ

Là 1 người đàn ông tôi nghĩ chồng chị không bao giờ tha thứ cho chị dù có cho chị trở về thì trong lòng chồng chị cũng không bao giờ quên được những gì chị đã làm. Tốt nhất chị là nên bỏ đi nơi khác mà sống, để chồng chị đi tìm người xứng đáng hơn chị.

Nguyễn Thị Bé Hai:  Chào bạn!

Tôi thật thấy tiếc cho bạn! Thiết nghĩ, giờ bạn hãy tìm lại chính mình và lấy lại thăng bằng sau tất cả những gì đã xảy ra. Lúc này mà nghĩ về chuyện quay lại với chồng cũ là chuyện quá sớm. Bạn cần phải kiên nhẫn để dần lấy lại lòng tin của mọi người, bạn phải chứng minh rằng mình đã thật sự hối hận vì đã ngoại tình, phản bội chồng con. Tôi nghĩ chồng bạn và những người xung quanh cần thời gian để quên được nỗi đau mà bạn đã gây ra cho họ. Chúc bạn có cuộc sống như ý!

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Mỗi tuần một chuyện
Tin hay đừng bỏ lỡ