Dốc hết vốn liếng cưới vợ để rồi nhận trái đắng sau 3 ngày

Ngày 11/07/2016 16:53 PM (GMT+7)

Phải vay mượn tới gần 700 triệu đồng để tổ chức đám cưới nhưng sau khi kết hôn đúng 3 ngày, vợ anh đã ôm tiền bỏ đi.

Câu chuyện xảy đến với người đàn ông tên Liu, quê ở một ngôi làng nằm ở tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc. Liu đã phải tiêu tốn rất nhiều tiền dành dụm trong 5 năm để cưới được người con gái trong mộng của mình.

Thế nhưng cuối cùng Liu đã phải chấp nhận một sự thật cay đắng khi cô vợ đã bỏ đi chỉ 3 ngày sau khi kết hôn. Cô nàng đã ôm trọn số tiền của Liu. Cô vợ này xuất thân ở ngay làng bên cạnh nhưng cho đến bây giờ, thông tin về cô vẫn bặt vô âm tín.

Dốc hết vốn liếng cưới vợ để rồi nhận trái đắng sau 3 ngày - 1

Ảnh cưới của Liu cùng với cô vợ xinh xắn nhưng bội bạc cách đây 3 năm

Hai người gặp nhau trong một cuộc hẹn hò vào tháng 2/2013. Ngay lần đầu gặp gỡ Liu đã “mê mẩn” cô gái xinh xắn này. Chẳng bao lâu sau họ quyết định kết hôn. Chi phí đám cưới của họ không phải là nhỏ.

“Ít nhất tôi đã chi khoảng 200.000 nhân dân tệ (tương đương khoảng 665 triệu đồng) cho đám cưới. Trong đó có 85.800 nhân dân tệ cho gia đình vợ, 20.000 nhân dân tệ cho các đồ trang sức và vàng. Sau đó gia đình vợ tới chơi, họ đòi thêm 10.000 nhân dân tệ nữa và tôi đã đưa cho họ hẳn 30.000 nhân dân tệ. Số còn lại tôi để chi tiêu và lo cho toàn bộ lễ cưới bên nhà tôi” – Liu chia sẻ.

Dốc hết vốn liếng cưới vợ để rồi nhận trái đắng sau 3 ngày - 2

Để lo cho đám cưới, Liu đã phải đầu tư số tiền lên tới gần 700 triệu đồng

Điều khó khăn của anh chàng này là ở chỗ, Liu không có quá nhiều tiền và để có được khoản kinh phí khủng đó Liu đã phải đi vay mượn người khác. Và toàn bộ số tiền đi vay này phải chịu lãi khá cao.  Nhưng vì muốn mang lại hạnh phúc cho vợ, Liu đã cố gắng hết sức có thể để xây dựng được một ngôi nhà ở trong làng.

Gia đình Liu vừa mừng vừa lo trước hạnh phúc của Liu. Chị gái Liu chia sẻ, hiếm khi thấy vợ của Liu nói chuyện với chồng, thậm chí cũng chẳng bao giờ thấy họ nắm tay nhau. Trên thực tế, vợ Liu bận tâm nhiều hơn vào chiếc điện thoại di động. Và rồi, chỉ 3 ngày sau đám cưới, cô ta hoàn toàn biến mất.

Dốc hết vốn liếng cưới vợ để rồi nhận trái đắng sau 3 ngày - 3

Ngôi nhà trước đây Liu sống khi chưa cưới vợ

“Trước hôm cô ta biến mất, cô ta nói muốn mua một số thứ và tôi đã đèo vợ đi. Sau khi cô ta vào trong mua sắm thì tôi ở bên ngoài chờ. Nhưng rốt cục cô ta dã không quay trở lại. Tôi đã gọi điện liên tục nhưng cô ta không bắt máy.

Vài ngày sau tôi nhận được thông tin về nơi cô ta đang làm việc. Tôi đến tìm nhưng cô ta phớt lờ tôi đi. Tôi trở lại đó sau một vài ngày nữa thì lần này cô ta biến mất hoàn toàn không để lại dấu tích gì” – Liu chia sẻ.

Dốc hết vốn liếng cưới vợ để rồi nhận trái đắng sau 3 ngày - 4

Để mang lại hạnh phúc cho vợ, Liu đã cố gắng xây dựng một ngôi nhà khác khang trang hơn ở trong làng để làm tổ ấm cho hai vợ chồng

Sau khi phải đối mặt với thực tế đau đớn, Liu đã suy sụp và ngã bệnh: “Sau khi kết hôn, cô ta đã bỏ tôi lại với những tức giận và đau khổ. Tôi phải đến bệnh viện và bác sĩ nói rằng não của tôi có vấn đề do tôi làm việc quá sức” – Liu nói.

Dốc hết vốn liếng cưới vợ để rồi nhận trái đắng sau 3 ngày - 5

Nhưng rốt cục chỉ 3 ngày sau khi cưới vợ Liu bỏ đi để lại anh với nỗi đau và nợ nần chồng chất

Dốc hết vốn liếng cưới vợ để rồi nhận trái đắng sau 3 ngày - 6

Não của Liu gặp vấn đề lớn sau khi anh quá tuyệt vọng, đau khổ và làm việc nặng suốt một thời gian dài

Liu đã làm đơn kiện cô vợ và theo quy định của tòa án, cô vợ này sẽ phải trả lại một khoản tiền khoảng 90.000 nhân dân tệ. Nhưng điều đó chẳng có ích gì vì suốt 3 năm qua không hề có dấu vết của cô ta. Trong khi đó, Liu ngập trong nợ nần vì khoản tiền vay từ hồi đám cưới, các chi phí của gia đình, tiền chữa bệnh sau khi bị tổn thương vì vợ bỏ đi và cả các khoản tiền thuê luật sư cho vụ kiện.

Dốc hết vốn liếng cưới vợ để rồi nhận trái đắng sau 3 ngày - 7

Cuộc hôn nhân của Liu đã kết thúc một cách bi thảm và trở thành gánh nặng cho anh và gia đình.

Theo Bảo Bảo (Theo palembang) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện tình yêu