Đời khốn khổ vì yêu gã có vợ hơn 20 tuổi

Ngày 08/12/2014 10:10 AM (GMT+7)

Anh hơn em 20 tuổi, ly thân với vợ nhiều năm và chúng em sống với nhau 4 năm nay. Nhưng giờ anh không chịu cưới.

Chị Thanh Bình thân mến!

Hiện tại em đang rất bối rối, em không biết nên quyết định thế nào với cuộc tình của mình khi mà em đang yêu người có vợ. Em rất mong chị và mọi người cho em lời khuyên.

Hiện tại em và anh đang sống cùng nhau như vợ chồng đã được hơn 4 năm. Năm nay em 30 tuổi, anh hơn em 20 tuổi,  sống ly thân với vợ chứ chưa ly hôn. Nhưng em biết 2 người họ không còn tình cảm gì nữa. Trong khoảng thời gian sống với em họ cũng đã không liên lạc gì với nhau. Em chắc chắn về điều này vì em hiểu con người anh.

Anh là mối tình đầu của em. Lúc trước em nghĩ mình không biết yêu là gì, khi chấp nhận sống với anh trong lòng em cũng chưa yêu. Em cũng không có ý gắn bó lâu dài với anh. Nhưng càng sống bên anh tình cảm của em càng nhiều. Nhiều lúc em nghĩ mình có thể từ bỏ tất cả chỉ cần được bên anh ấy. Chỉ cần nằm trong vòng tay anh ấy là bao nhiêu dỗi hờn, lo lắng, muộn phiền đều tan biến hết. Lúc ấy thật là bình yên.

Bây giờ tình cảm của em cũng vẫn vậy. Với em, anh là một người đàn ông tốt, một ông bố đầy trách nhiệm với con cái. Anh cũng là một người có chí rất cao. Khi chưa quen em có thể nói gia đình anh thuộc dạng giàu có, có nhà lầu, xe hơi. Nhưng chỉ trong 2 năm làm ăn thua lỗ thành ra trắng tay, nhà cửa, đất đai, xe đều bán hết. Vợ chồng anh ly thân cũng từ đây. Hiện tại anh và em kinh doanh nhỏ nhỏ, kinh tế cũng tạm ổn, đự định khi nào có đủ tiền sẽ mua một căn chung cư nhỏ để sống.

Nhưng em gặp sự phản đối rất nhiều của gia đình, bạn bè. Nhiều lúc nhìn các bạn cùng trang lứa em cũng tủi thân lắm. Vì anh ấy hơn em 20 tuổi nên đi đâu người ta cũng gọi anh ấy là chú, còn em là chị. Nhưng vì yêu nên em cũng giải thích cho mọi người nhiều, rồi dần dần mọi người cũng không nói gì nữa mà chỉ khuyên em nên suy nghĩ cho thật kỹ rồi hãy quyết định. 

Trong thời gian sống cùng em, anh cũng không quen người phụ nữ nào khác, anh cũng ít giao du bạn bè hơn vì anh nói điều kiện của mình giờ không cho phép. Em cũng cảm nhận được tình cảm anh dành cho em. Anh rất ít nói những lời có cánh mà thay vào đấy là hành động. Anh cũng nói rằng cần em, cần người chăm sóc, bầu bạn với anh lúc tuổi già. Rồi dự định sang năm sẽ sinh em bé.

Đời khốn khổ vì yêu gã có vợ hơn 20 tuổi - 1

Em đã sống cùng với người đàn ông có vợ bao năm qua mà cuối cùng anh ấy không chịu cưới (Ảnh minh họa)

Có một điều mâu thuẫn ở đây là mọi dự định của anh như vậy, yêu em như thế nhưng khi em đề cập đến chuyện nói chuyện với người gia đình em thì anh cứ lẫn lữa mãi. Em vẫn cho anh thời gian để suy nghĩ xem có nên tiếp tục sống với nhau không.  Giờ em đâu còn trẻ, thời gian không đợi em nữa. Em chuẩn bị đón sinh nhật lần thứ 30 rồi. Em làm căng lên. Một là anh phải nói chuyện với gia đình em, nói rõ về mối quan hệ của 2 người. Hai là em sẽ ra đi.

Quả thực sống với anh ấy em phải chịu rất nhiều điều tiếng, vì vợ chồng chưa ly hôn, gia đình hai bên đều phản đối. Ai cũng nghĩ em sống vì tiền, nhưng họ đâu có biết lúc em đến với anh anh đang là một con nợ (chỉ khoảng 500 triệu). Trừ những người thực sự thân thiết mới biết điều ấy còn lại ai cũng nghĩ em được lợi rất nhiều. Nhưng chị biết không anh ấy đã nói tùy em, em quyết định thế nào cũng được anh không có quyền giữ em ở lại bên anh. Anh ấy cũng không chịu nói chuyện với bố mẹ em.

Em thực sự thất vọng vì em yêu anh ấy nhiều lắm. Cả tuổi trẻ dành cho anh ấy, giờ thất bại ra đi tay trắng. Tiền không, công việc  cũng không. Em nói em sẽ xa anh ấy để bắt đầu lại, sao ai cũng ủng hộ em, nhưng em hoang mang lắm. Anh ấy thì vẫn muốn giữ em ở lại, đến khi nào mà làm đủ tiền mua nhà, mua xe mới thông báo cho gia đình em biết mọi chuyện? Em phải đợi đến khi nào đây chứ? 10 năm hay 15 năm nữa em cũng không dám chắc? Bố mẹ hàng ngày vẫn thúc giục chuyện lập gia đình của em. Mà em không muốn bố mẹ phải chịu điều tiếng. Em có nên xa người đàn ông ấy để bắt đầu lại không? Em mong chị cho em một lời khuyên. Em cảm ơn chị nhiều lắm (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang khổ tâm và hoang mang về tình yêu của mình. Em đã dành cả những năm tháng tuổi trẻ để yêu người có vợ, hơn em 20 tuổi đó nhưng giờ anh ấy vẫn không chịu cho em một danh phận. Em đã chịu quá nhiều thiệt thòi vì anh ta nhưng anh ta vẫn không chịu cưới em. Giờ em ra đi thì lo sợ tương lai mịt mờ vì em không có gì trong tay.

Đời khốn khổ vì yêu gã có vợ hơn 20 tuổi - 2

Em đau khổ sau bao năm bên anh ta giờ ra đi tay trắng (Ảnh minh họa)

Chị xin chia sẻ cùng em nỗi buồn mà em đang phải trải qua. Chị cũng hiểu nỗi hoang mang, sợ hãi mà em đang nghĩ tới. Nhưng có lẽ, không có cách nào tốt hơn là em phải dứt áo ra đi. Bởi lẽ dù em có ở lại đi chăng nữa thì anh ta cũng chẳng thể cho em một tương lai tốt đẹp hơn. Vậy thì hãy mạnh mẽ, can đảm ra đi càng sớm càng tốt để làm lại từ đầu thay vì bấu víu vào một người vô trách nhiệm như anh ta.

Bản thân em cũng nhìn thấy điều mâu thuẫn rồi đó. Thực ra em nói anh ta yêu em, là người sống có trách nhiệm, không nói văn hoa mà chứng minh bằng hành động nhưng thực tế có vẻ không giống như vậy. Nếu anh ta đúng như những gì em nói thì bao năm qua anh ta đã phải bỏ vợ để sống với em danh chính ngôn thuận, đã phải cho em một vị trí đúng nghĩa chứ không phải là cứ sống cảnh già nhân ngãi non vợ chồng như thế. Anh ta vừa trở thành một người chồng phản bội vừa biến em thành một kẻ thứ ba trơ trẽn và đẩy mọi điều tiếng sang em phải gánh chịu? Vậy anh ta có phải là người yêu em, sống có trách nhiệm không?

Ngay cả bây giờ, khi em đề nghị chuyện cưới xin nghiêm túc anh ta cũng hoàn toàn không nghĩ cho em. Em đã nhiều tuổi và quan trọng là đã đến lúc anh ta cần phải chứng minh tình yêu của mình với em thì anh ta lại trả lời và hành xử vô trách nhiệm đến thế thì em còn gì phải nuối tiếc?

Thực tế, anh ta là người sống ích kỉ và không có trách nhiệm. Anh ta chỉ nghĩ đến cảm giác của mình chứ hoàn toàn không nghĩ cho em. Em đã chịu quá nhiều thiệt thòi khi yêu người có vợ như anh ta. Vậy mà chỉ một danh phận anh ta cũng không mang lại cho em thì anh ta không xứng đáng. Hãy chấm dứt tất cả với con người đó và làm lại từ đầu trước khi quá muộn.

Có thể giai đoạn đầu em sẽ hụt hẫng và thấy khó khăn nhưng sự giúp đỡ của người thân sẽ khiến em vượt qua mọi chuyện. Chúc em mạnh mẽ và sớm quên đi nỗi đau này!

Theo Chị Thanh Bình (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online