Đớn đau vì đứa con là của người tình

Ngày 22/08/2014 10:36 AM (GMT+7)

Em cứ nghĩ đó là con của chồng, nhưng nào ngờ... nó càng lớn càng giống người tình của em.

Xin chào chị Thanh Bình!

Hiện tại em đang rất rối trí, em không biết phải làm sao. Em mong chị hãy cho em một lời khuyên.

Em năm nay 30 tuổi, đã có 2 con. Hiện giờ em rất khổ tâm và lúc nào cũng nghĩ đến cái chết vì đứa thứ 2 của em lại không phải của chồng em mà là của bồ.

Chồng em là công nhân xây dựng, luôn phải đi theo công trình, do đó sự thiếu thốn tình cảm với em là điều không tránh khỏi. Khi chồng đi làm, em đã nảy sinh tình yêu với 1 người. Sự việc đã chấm dứt từ khi em mang bầu. Những tưởng đứa con là của chồng vì thời gian quan hệ với chồng em là khi ấy em có bầu, còn với bồ chỉ là chốc lát. Nhưng khi sinh con ra thì bao nhiêu hi vọng của em chấm dứt vì con em không giống chồng em mà là giống người tình của em.

Bây giờ con em đã được 10 tháng, càng lớn nó càng giống người tình của em. Chồng, gia đình nhà chồng và mọi người không nói gì nhưng trong ánh mắt thì em thấy sự hoài nghi. Chồng em thì vẫn rất yêu thương đứa bé.

Đớn đau vì đứa con là của người tình - 1

Trong lúc chồng vắng nhà, vì thiếu thốn tình cảm nên em đã ngoại tình với một người (Ảnh minh họa)

Bây giờ em có nên nói ra sự thật không? Nếu nói ra có lẽ gia đình em sẽ tan nát. Còn nếu không nói ra thì không biết có thể tiếp tục giấu được đến lúc nào. Sự việc này đã dằn vặt em khiến em lúc nào cũng sống trong lo âu phiền muộn. Mong chị cho em một lời khuyên. Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang gặp phải một tình cảnh vô cùng đau khổ khi đứa con mà em sinh ra không phải của chồng mà là của người tình. Mối tình vụng trộm, chớp nhoáng đó tưởng chừng không để lại hậu quả nhưng thật không may là mọi thứ diễn ra không theo mong muốn. Giờ đây em không biết có nên thú nhận với chồng hay không. Em sợ không thể giấu kín điều này và cũng sợ nói ra sẽ tan nát gia đình.

Chị thành thật chia buồn cùng em trong hoàn cảnh éo le này. Tuy nhiên, em cũng cần phải nhìn nhận lại sai lầm của mình. Em không chỉ mắc sai lầm phản bội chồng mà còn đang khiến cho một gia đình, một tổ ấm có nguy cơ tan vỡ. Các con em, người chồng vất vả ngược xuôi vì em đều đau khổ. Không biết rằng em có được tha thứ hay không nhưng bản thân em cần phải nhìn nhận lại mình và đừng bao giờ để điều này lặp lại thêm một lần nữa.

Đớn đau vì đứa con là của người tình - 2

Đớn đau vì đứa con sinh ra càng lớn càng giống người tình (Ảnh minh họa)

Còn lúc này, chị nghĩ rằng trước hết em nên một mình đi thực hiện xét nghiệm để chắc chắn đứa bé có phải là con của người tình hay không. Theo như em nói thì bản thân em cũng không phân định được chính xác mà chỉ dựa trên việc em thấy đứa trẻ có nét giống với người tình. Thực ra, cháu bé mới được 10 tháng tuổi, việc hình thành gương mặt còn chưa rõ nét. Em lại có lỗi nên dễ bị ám ảnh cho rằng đứa bé giống người tình. Chính em cũng không xác định được thời điểm quan hệ gây thụ thai là với người tình hay với chồng vì thế em cần một sự chắc chắn từ phía khoa học.

Sau khi em xác định được chính xác dòng máu chảy trong người con là của ai, em hãy đưa ra quyết định. Trong trường hợp xấu nhất là em có con với người tình thì em nên cân nhắc, lựa thời điểm để nói ra nếu thực sự cần thiết. Nếu chồng em hoàn toàn không nghi ngờ, anh ấy vẫn sống và yêu thương vợ con thì có lẽ em nên giữ im lặng. Đôi khi người đàn ông không nói gì cũng có thể là cách mà họ cố tình muốn bỏ qua sai lầm để hai vợ chồng hướng về tương lai. Còn nếu như em cảm thấy anh ấy hoài nghi, dằn vặt thì tốt nhất là nên thú nhận thật để anh ấy không có cảm giác bị lừa dối. Còn chuyện anh ấy có tha thứ hay không thì hoàn toàn phụ thuộc vào anh ấy và em phải chấp nhận mà thôi. Hi vọng rằng anh ấy bỏ qua, em sẽ phải sống tốt hơn, bù đắp lại sai lầm mà em tạo ra.

Chúc em mạnh khỏe và may mắn!

Theo Chị Thanh Bình
Nguồn: Khampha.vn

Tin liên quan

Video chọn lọc