Em có nên yêu cô gái chỉ học trung cấp?

Ngày 14/09/2014 05:38 AM (GMT+7)

Bố mẹ em cấm vì nói rằng em học cao trong khi bạn gái chỉ học xong trung cấp, đi làm lương 3 cọc 3 đồng.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em có một chuyện băn khoăn, em mong chị hãy cho em một lời khuyên.

Em năm nay 27 tuổi, đã tốt nghiệp đại học và chuẩn bị học lên cao học. Ở độ tuổi này nên gia đình cũng mong muốn em lấy vợ cho yên bề gia thất. Em có người yêu rồi nhưng khi đưa về ra mắt thì bố mẹ không đồng ý vì cô ấy chỉ học trung cấp mà thôi. So với em thì mọi người nói là không xứng đáng.

Theo như mọi người đánh giá thì em khá đẹp trai, em học giỏi và có một tiền đồ xán lạn. Chính bởi vậy mà bố mẹ cũng rất kì vọng em sẽ yêu và cưới được một người xứng đáng. Em yêu cô gái này được 2 năm rồi, từ khi cô ấy bắt đầu đi học trung cấp. Em thấy cô ấy rất hiền lành, ngoan ngoãn và còn đảm đang nữa. Nhưng em thật không ngờ khi em đưa về nhà giới thiệu thì bố mẹ lại không đồng ý.

Mọi người đều nói người như em thì không khó để kiếm được một cô vợ tốt hơn thế. Cô ấy chỉ học trung cấp, ra trường xin dạy mầm non, lương tháng ba cọc, ba đồng không có tương lai. Bố mẹ phân tihcs cho em thấy rằng em học cao trong khi vợ lại chỉ học xong trung cấp thì sau này về có sự chênh lệch trình độ, cô ấy hạn hẹp nhận thức hơn nên dễ sinh bất hòa.

Em có nên yêu cô gái chỉ học trung cấp? - 1

Bố mẹ em cấm yêu vì bạn gái chỉ học trung cấp trong khi em sắp học thạc sĩ (Ảnh minh họa)

Em cảm thấy vô cùng khó xử không biết phải làm sao? Liệu em có nên tiếp tục tình yêu này hay không? Em mong chị hãy cho em một lời khuyên. Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em trai)

Trả lời:

Em trai thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang băn khoăn không biết có nên yêu một ôc gái chỉ vừa tốt nghiệp trung cấp hay không. Bởi vì em là người học cao, em sợ có sự khác biệt trong cách nghĩ, nhận thức do sự chênh lệch trình độ mà thành. Giờ em không biết có nên tiếp tục tình yêu ấy hay không?

Thực ra, vấn đề trong câu chuyện của em không phải nằm ở việc chênh lệch trình độ mà là tình cảm chưa đủ sâu sắc để em cùng cô ấy vượt qua thử thách. Chuyện em học cao học còn cô ấy chỉ học trung cấp không phải là lí do khiến em phải lo sợ. Bởi lẽ cấp bậc đó không đánh giá được nhận thức, sự hiểu biết và nhân cách của một con người. Cũng như em nói đấy, cô ấy là người ngoan ngoãn, hiểu biết và đảm đang, đó là những phẩm chất tuyệt vời của người phụ nữ… Hơn nữa cô ấy vẫn tốt nghiệp ra trường, tìm được một công việc ổn định (dù lương thấp), cô ấy kiếm sống và làm nghề mà ai cũng phải trân trọng. Đó thực sự là điều đáng quý hơn nhiều so với việc xét nét cô ấy.

Em có nên yêu cô gái chỉ học trung cấp? - 2

 Nếu em không cảm thấy có đủ lòng tin vào tình yêu này thì em nên dừng lại. Em tiếp tục nhưng hoài nghi và không đề cao bạn gái như vậy thì chỉ làm tổn thương cô ấy mà thôi.(Ảnh minh họa)

Nếu em không cảm thấy có đủ lòng tin vào tình yêu này thì em nên dừng lại. Em tiếp tục nhưng hoài nghi và không đề cao bạn gái như vậy thì chỉ làm tổn thương cô ấy mà thôi. Khi yêu người ta có thể cân bằng cho nhau mọi thứ, hơn nữa việc cô ấy học trung cấp chẳng có gì là kém cỏi cả. Cô ấy hoàn toàn có thể đi học cao lên nữa. Em không cảm thấy tự tin vào chuyện tình của mình, vào người bạn gái của mình thì nên dừng lại và tìm cho mình  một người khác phù hợp với em hơn.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online