Em đã quên những ký ức đau buồn

Ngày 24/01/2013 17:30 PM (GMT+7)

Kể từ ngày hai đứa mình chia tay em đã thôi không viết tiếp cuốn nhật ký ấy.

Hôm nay, em vô tình tìm thấy cuốn nhật ký cũ trong lúc sắp xếp lại đồ đạc. Đã từ rất lâu rồi cuốn nhật ký ấy vẫn ngoan ngoãn nằm dưới đáy của chiếc kệ đựng sách, cũng giống như anh, khá lâu rồi vẫn ở yên trong một góc nhỏ của trái tim em. Thời gian quả là một phép màu kỳ diệu của tạo hóa, có lẽ hôm nay không vô tình tìm thấy thì em cũng chẳng còn nhớ tới sự có mặt của cuốn “nhật ký tình yêu” một thời.

Lâu lắm rồi em không còn giữ cho mình thói quen viết nhật ký, em mặc kệ cho những chuyện buồn, chuyện vui cứ thế xen lẫn nhau đến rồi lại đi. Có lẽ em đã qua rồi cái thời khóc sướt mướt khi gặp phải chuyện buồn, cũng chẳng còn nhảy lên reo hò mỗi khi niềm vui bất ngờ ập đến. Chẳng biết đó là sự trưởng thành, chín chắn do thời gian mang lại hay là sự lãnh cảm đối với cuộc sống mà những khó khăn, vấp váp của quá khứ đã tôi luyện cho em.

Ngày hôm nay bầu trời không có nắng giống ngày hôm qua, thế nhưng em vẫn có cảm giác vô cùng dễ chịu. Em vốn thích nắng, nhất là cái nắng ấm áp của mùa Đông, nhưng không phải khi nào trời cũng chiều lòng người và em phát hiện ra rằng cách tốt nhất là sống chung với những thứ mà bản thân không có khả năng thay đổi. Cũng chẳng nhớ từ khi nào em bắt đầu biết chấp nhận và hài lòng với những điều mang tên thực tại, chỉ biết rằng kể từ lúc ấy, cuộc sống của em trở nên dễ chịu và thoải mái vô cùng. Có lẽ tự hài lòng cũng là một điều kiện cần để khiến cho tâm hồn con người ta trở nên bình yên và thanh thản.

Em đã chẳng còn đau khi nhớ về những tháng ngày hạnh phúc trong quá khứ (Ảnh minh họa)

Ngày hôm nay khi vô tình gặp lại cuốn nhật ký đó, trong em bỗng thoáng một chút buồn, nhưng nỗi buồn ấy chỉ nhẹ bẫng và mỏng manh giống như sợi khói nhạt, vừa đến thoáng qua để rồi lại ngay lập tức bay đi và tan biến vào hư không một cách rất nhẹ nhàng. Bàn tay em lật giở từng trang giấy cũ, những dòng chữ quen thuộc mà một thời em đã rất nâng niu lần lượt hiện ra. Cuốn nhật ký vẫn đây, kỷ vật minh chứng cho mối tình của hai đứa mình vẫn đây, mọi thứ dường như đều y nguyên, duy chỉ có lòng người là thay đổi.

Em đã thôi không viết tiếp cuốn nhật ký ấy kể từ ngày hai đứa mình chia tay, thế nhưng những dòng chữ dở dang ở trang cuối cùng vẫn còn nguyên vệt lem nhem, nhòe đi vì nước mắt. Em chợt cười khi nghĩ rằng cuốn nhật ký cũng giống y như câu chuyện tình yêu của mình, bắt đầu một cách cực kỳ lãng mạn bằng những trang viết đầy thơ mộng, để rồi lại kết thúc bằng những dòng chữ mà màu mực xanh pha lẫn với màu nước mắt của riêng em. Dù sao thì nước mắt trên trang giấy cuối đã khô, cũng giống như trái tim em giờ đây cũng đã không còn mang cảm giác đớn đau vì anh nữa.

Cuộc đời đúng là một chuỗi vô thường, mới ngày nào em tưởng như mình không thể sống nổi khi anh nói chia tay, vậy mà giờ đây sóng gió đã trôi qua và mặt nước lại bình yên trở lại. Em hài lòng với cái cách mà mình đã tiếp cận với cuộc sống, hài lòng với việc thả trôi bản thân theo những guồng quay vội vã của công việc để quên đi tất cả những ký ức đau buồn. Em biết mình đã làm rất đúng, bởi chí ít thì lúc này đây trái tim em đang cảm thấy thật sự bình yên.

Lặng

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Lời thì thầm của năm tháng...