Em lén lút yêu người khác trong 2 năm

Ngày 19/04/2014 09:50 AM (GMT+7)

Mặc dù em và bạn trai đã yêu nhau 5 năm, nhưng 2 năm qua, em đã yêu người khác mất rồi.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em đang đứng giữa một quyết định khó khăn, mong chị cho em lời khuyên.

Em năm nay 24 tuổi, đã có công viêc và thu nhập khá, có thể tự lo cho bản thân em được. Em và bạn trai em quen nhau đến đây đã gần 5 năm từ ngày em học năm thứ nhất đại học. Anh hơn em 1 tuổi. Phải nói rằng, bạn trai em là một người đàn ông tốt, yêu thương và lo lắng cho em hơn bất kỳ người nào khác, Chúng em đã cùng nhau trải qua nhiều vui buồn trong ngần ấy thời gian. Vì thế, gia đình họ hàng em rất yêu quý và ủng hộ tình cảm của hai đứa.

Hồi sinh viên, trước khi quen anh ấy, em có tình cảm với một đứa bạn bằng tuổi, nhưng lúc đó vì còn nhỏ nên người ấy bảo chưa có suy nghĩ gì đến chuyện tình cảm. Trong thời gian em quen bạn trai em hiện tại thì em vẫn thường xuyên liên lạc gặp người ấy và đã cố gắng xem người ấy như một người bạn bình thường. Nhưng thật sự là không được, nhiều lúc vẫn nhắn tin rằng em nhớ người ấy. Lúc trước, người ấy rất lạnh lùng và nhiều lần làm em buồn. Nhưng dần dần vì sự quan tâm của em người ấy đã thay đổi rất nhiều, biết sống tốt hơn. Và gần 2 năm nay em đã giấu người yêu em và chúng em đã thực sự có tình cảm với nhau.

 Từ năm ngoái, khi em chuyển về quê sống và làm việc, trong khi người yêu em vẫn làm ở thành phố, có thể vì khoảng cách xa, ít gặp mặt, cộng thêm việc em có tình cảm với người khác nên càng khiến em xa cách anh ấy. Giờ đây em cảm giác mình thương anh ấy nhiều hơn là yêu.Nhưng vì anh ấy quá tốt, tụi em cũng đã bên nhau thời gian dài, gia đình lại yêu quý anh nên thực sự em khó có thể nói lời chia tay với anh ấy. Dù em đã cố gắng để hâm nóng, vun đắp lại tình cảm của hai đứa vì em biết khó có thể tìm được ai tốt với em như anh ấy. Nhưng thực sự là không được. Em đã rất buồn. Cậu bạn em cũng biết chuyện em và người yêu nên đang chờ đợi em chia tay để hai người có thể công khai. Gia đình bạn em cũng biết chuyện tụi em yêu nhau và rất ủng hộ.

em len lut yeu nguoi khac trong 2 nam - 1

Anh ấy rất tốt với em nhưng lòng em đã yêu người khác mất rồi (Ảnh minh họa)

Em biết là em đã có lỗi với người yêu của em rất nhiều, nhưng giờ không còn tình yêu nữa làm sao tụi em có thể ở bên nhau nữa. Em phải làm sao để nói chuyện với anh ấy và làm sao đối diện với cả nhà em và anh ấy đây ạ? Hiện tại anh ấy vẫn chưa biết gì cả. Mong chị cho em một lời khuyên. Cảm ơn chị rất nhiều. (Em thugái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang rất khó xử khi không còn yêu nhưng không dám nói lời chia tay vì thời gian gắn bó giữa hai người quá lâu, gia đình hai bên lại mong muốn các em đến với nhau. Tình yêu của em không còn nhưng tình nghĩa lại còn quá nhiều nên em không đủ can đảm nói lời chia tay với người đàn ông tốt như vậy.

Trước tiên, chị chỉ muốn nhắc nhở em rằng em nên xác định chính xác tình cảm của mình với người bạn bằng tuổi có phải là tình yêu hay không? Đôi khi, điều gì càng không có được thì càng khiến mình khát khao và mối tình vụng trộm thì lại càng trở nên mạnh mẽ. Nhưng chưa chắc nó đã là tình yêu đích thực. Là vì em luôn yêu thầm bạn ấy, em lại được yêu thương quá đầy đủ bởi bạn trai để em thỏa sức ao ước về mối tình với người bạn cũ nên em đinh ninh tin rằng đó là tình yêu. Hơn nữa, khi bạn đó đáp lại, các em lại yêu nhau trong sự giấu giếm nên càng thấy nó mãnh liệt. Và mọi thứ sẽ thành dang dở nếu như đó không phải là tình yêu đích thực.

em len lut yeu nguoi khac trong 2 nam - 2

Khi tình yêu không còn làm sao chúng em có  thể sống hạnh phúc bên nhau (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, nếu như bản thân em đã xác định rõ ràng rằng đó là tình yêu đích thực của đời mình, người em yêu và muốn sống cùng là cậu bạn bằng tuổi đó thì dù đau đớn em cũng cần phải thẳng thắn chia sẻ với bạn trai hiện tại. Hãy nói để anh ấy hiểu và đối diện với thực tế. Em càng giấu giếm thì em càng ích kỉ, càng buộc anh ấy vào một mối tình vo vọng mà ở đó anh ấy quá thiệt thòi. Em không nói là em lừa dối anh ấy một cách tàn nhẫn. Dù em yêu hay không yêu thì anh ấy vẫn có quyền được biệt sự thật.

Anh ấy là người đàn ông tốt, anh ấy có thể giận em, đau khổ vì quyết định ngày hôm nay của em nhưng rồi anh ấy sẽ tha thứ khi hiểu ra rằng tình yêu khi đã không còn, có cố gắng bên nhau cũng chỉ làm cho chính anh ấy khổ mà thôi. Các em không phải là người yêu, không là vợ chồng thì vẫn có thể là bạn bè, là anh em và đối xử với nhau thật tốt sau đó để đáp đền những điều anh ấy đã làm cho em. Điều quan trọng nhất là cả hai người cần phải hạnh phúc.

Khi dã xác định rõ ràng hãy thẳng thắn đối diện với thực tế dù có thể gây tổn thương cho anh ấy. Nhưng điều đó tốt hơn nhiều so với việc em lừa dối. Chúc em sớm vượt qua được giai đoạn khó khăn này.

Theo Chị Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online