Hôm nay, em mặc chiếc váy cưới bên chồng – chẳng phải anh!

Ngày 12/09/2016 21:50 PM (GMT+7)

Anh chưa thể quên em nhưng điều đó không có nghĩa là bắt em cũng cùng phải nhớ. Anh gói ghém kí ức cho riêng mình để không khiến em nặng lòng bên người chồng em lựa chọn.

Click để cùng Gió lang thang lắng nghe tâm sự trong chương trình Lời thì thầm năm tháng:

Hà Nội những ngày đầu thu, con gió heo may trong cái tiết trời dịu nhẹ… Người ta nói, nó là mùa cưới. Mùa của những đôi uyên ương hạnh phúc bên nhau. Nhưng với anh, nó là một mùa của sự tiếc nuối và cô đơn. Khi mà anh đứng đây, lặng nhìn em xinh đẹp như một nàng công chúa sánh bước bên người đàn ông khác.

Hôm nay, em mặc chiếc váy cưới bên chồng – chẳng phải anh! - 1

(Ảnh minh họa)

Em – đã từng xuất hiện như thế, dịu dàng và lộng lẫy trong giấc mơ của anh. Giấc mơ về một ngày ta chung đôi, bước vào lễ đường và gọi nhau hai tiếng vợ chồng. Nhưng rốt cục, ngày hôm nay, anh đứng đây, áo vest, giày tây lịch lãm như chú rể. tiếc rằng, mãi mãi em chẳng gọi anh băng chồng.

Cho đến giờ anh vẫn luôn tự hỏi “rốt cục vì sao mình xa nhau”, vì em hay hờn giận hay vì anh vô tình… Có lẽ, mọi sự chia lìa chỉ đều bởi 1 lí do: Duyên phận. Anh và em, đã từng có với nhau biết bao kỉ niệm, đã từng ngồi nói với nhau cả ngàn lần về ngày cưới… Nhưng định mệnh chỉ để chúng mình cũng nhau bước đi chung một con đường chứ chẳng thể nào tới đích, thế nên, chẳng tại anh, chẳng tại em, chúng mình cứ mãi xa nhau.

Anh chỉ biết rằng, chuỗi ngày thanh xuân tươi đẹp nhất bên em là khoảng kí ức chẳng bao giờ anh có thể quên. Những con đường đã cùng nhau qua, những quán quen từng hò hẹn… Nó mãi mãi là những bí mật chỉ riêng đôi mình biết.

Hôm nay, em mặc chiếc váy cưới bên chồng – chẳng phải anh! - 2

(Ảnh minh họa)

Người ta nói em quên anh nhanh quá, khi mà anh vẫn còn vật lộn với mớ kí ức về em, làm sao để quên, để thích nghi với cuộc sống không còn em bên cạnh, thì em đã tìm được một người đàn ông để nương tựa cuộc đời. Nhưng xét cho cùng, nếu đã quyết định chia xa, sao phải dùng thêm tuổi trẻ để tang cuộc tình ấy. Em cũng cần phải sống cho cuộc đời mình. Em yêu người đó cũng được, em chỉ cần người đó cũng chẳng sao. Miễn là, họ tốt và yêu thương em trọn đời. Và quan trọng nhất, người đàn ông đó mới là sự lựa chọn em muốn đồng hành đến mãi về sau.

Em lặng lẽ hỏi anh có trách em quên nhanh quá? Anh chỉ mỉm cười. Anh giấu vào tim mình chút tình yêu còn đọng lại. Anh chưa thể quên em nhưng điều đó không có nghĩa là bắt em cũng cùng phải nhớ. Anh gói ghém kí ức cho riêng mình để không khiến em nặng lòng bên người chồng em lựa chọn.

Hôm nay, em mặc chiếc váy cưới bên chồng – chẳng phải anh! - 3

(Ảnh minh họa)

Quên sớm hay quên muộn, thậm chí là mãi nhớ thì sự thật vẫn là mình không bao giờ thành chồng, thành vợ như giấc mơ năm nào vẫn ước. Đừng giữ trong mình cảm giác tội lỗi khi em đã “vui duyên mới” trước anh. Chỉ cần em hạnh phúc, như thế, chúng ta đều không có lỗi với một thời mình đã từng yêu.

Anh thật lòng chúc phúc tới em – tình cũ của anh, vợ của người đàn ông khác”.

Các bạn thân mến! thực tế đôi khi phũ phàng hơn ta tưởng tượng. Nhưng cuộc sống không bao giờ đóng lại tất cả những ước mơ. Một cánh cửa này khép lại, ắt sẽ có một cánh cửa khác mở ra. Một tình yêu này ra đi, sẽ có tình yêu đích thực khác chờ ta… Điều quan trọng là hãy để cho lòng mình dịu lại, gửi tới nhau những đong đầy, và… học cách mở lòng mình thêm một lần nữa.

Hãy cùng chia sẻ cảm xúc, kỉ niệm về tình yêu, những lời nhắn nhủ tới một người thân thương nào đó với Gió lang thang trong góc nhỏ Lời thì thầm năm tháng của Tình yêu giới tính. Tâm sự xin gửi về Tinhyeugioitinh.eva@khampha.vn

Những tâm sự cảm động  sẽ được lựa chọn để đăng tải trên chuyên mục!

Theo Gió lang thang (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Lời thì thầm của năm tháng...