Khi yêu thương nhạt nhòa

Trong tình yêu mọi con đường đều không trải thảm hoa hồng để chúng ta bước, hồng rồi cũng có gai.

Hồng rồi cũng có gai, bước đi đến ngọt ngào phải trải qua chông gai cũng cay đắng, thậm chí là đổ máu nhưng rồi cái chúng ta nhận được, có thể sẽ thất vọng, có thể sẽ khổ đau, nhưng qua đó chúng ta sẽ trưởng thành hơn và sáng suốt hơn trong đoạn đường kế tiếp.

Em cảm thấy bế tắc lắm, em với chồng chưa làm đám cưới nhưng đã làm giấy đăng ký kết hôn. Em ở Việt nam, còn anh ấy là Việt kiều Mỹ. Tụi em quen và yêu nhau gần 10 năm và mới đăng ký kết hôn được 8 tháng, để làm thủ tục bảo lãnh nhưng hiện giờ em phát hiện và anh ấy thú nhận là ngoại tình và yêu cô bé đó. Em cảm thấy mệt mỏi vô cùng....em yêu anh ấy rất nhiều. Giờ thật sự tâm trạng rối bời lắm....mong cô cho em lời khuyên.

khi yeu thuong nhat nhoa - 1

Chào bạn,

Tôi là Tiến sỹ Tâm lý Phan Thị Huyền Trân (biệt danh Dr Pepper), được lời mời của chương trình, tôi xin phép được trả lời thư bạn như sau:

Blog radio

Tôi dường như có thể cảm nhận được nỗi đau của bạn khi nghe chính người đàn ông mà mình yêu thương thú nhận là họ yêu một người phụ nữ khác. 10 năm – một khoảng thời gian đủ dài để chúng ta làm nhiều thứ nhưng bạn đã dành hết thời gian ấy cho một người nên tôi biết bạn yêu anh nhiều lắm.

Lời khuyên của tôi cho bạn lúc trống rỗng và bế tác này: là hãy dành thời gian hỏi chính mình 3 câu hỏi:

10 năm rồi với người đàn ông đó, bạn có nhiều niềm vui hay không? Và anh ấy có mang lại niềm vui cho bạn không? Nếu câu trả lời là có, hãy hỏi tiếp mình: Liệu mình có muốn giữ lại người đàn ông làm mình vui như vậy hay không?

khi yeu thuong nhat nhoa - 2

Và cuối cùng nhưng quan trọng nhất: Xem lại Tình yêu của mình có đủ nhiều hay chưa? Bạn đã làm gì trong 10 năm vừa qua? Mỗi một lần bên cạnh anh, bạn có cho được niềm vui hay không? Có cho anh đươc sự trẻ trung, sự hồn nhiên, sự nữ tính và quan trọng anh có được là một người anh hùng khi ở bên cạnh bạn hay không? Hãy xem lại mình có giá trị như thế nào với anh mà bây giờ họ gặp một cô gái nào đấy, họ ngoại tình và cái đau nhất họ thú nhận trước mặt bạn. Có nghĩa là giá trị bạn cho anh ấy… chưa đủ. Đừng trách anh ấy, đừng trách cô bé kia, hãy xem là những giá trị mình cho còn ít và cố hoàn thiện để tăng giá trị của mình lên, không phải bằng cách chạy theo van xin tình yêu của anh mà là nhìn lại chính mình và thay đổi cho tốt hơn, để mình có các nấc thang  kế tiếp mà bước lên.

Hãy lập cho mình một bản kế hoạch nâng cao giá trị của mình trong mắt anh ấy bằng cách yêu thương bản thân mình nhiều hơn, sống có ích với nhiều người chứ không phải dồn năng lượng cho một người. Đừng chạy theo anh ấy, hãy cho phép anh ấy chạy theo bạn.

Có một bí mật mà tôi nghĩ các bạn gái nên biết, đó là: Đàn ông họ thích làm anh hùng, làm trụ cột, họ thích một người phụ nữ độc lập trong tư duy, suy nghĩ, có đam mê riêng, biết mình muốn gì và có thể mang đến cho anh niềm vui, tiếng cười và bình an khi ở bên cạnh. Chúc bạn thành công.

Đón nghe Pepper Radio & Nghệ thuật Quyến rũ tại Facebookwebsite

(Theo Khám phá).
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác