Khổ tâm vì chị gái nhờ sinh con hộ

Ngày 30/06/2013 11:53 AM (GMT+7)

Chị gái em vô sinh và nhờ em cùng với anh rể để có một đứa con cho vợ chồng anh chị.

Chị N.A.D thân mến!

Em không biết chị là ai nhưng khi đọc những lời tâm sự của chị Ly hôn để nhường chồng cho em gái em cứ ngỡ đang nghe chính chị gái của mình kể câu chuyện buồn của cuộc đời chị ấy. Và giờ em cũng đang khốn khổ như chính người em gái của chị nhưng vấn đề là ở chỗ em không yêu anh rể mà đó là lời khẩn cầu “xin một đứa con” của chị em đối với em.

Chị gái em năm nay mới 29 tuổi và chị ấy vừa kết hôn được hơn 1 năm. Mặc dù là em nhưng em cưới chồng trước chị ấy. Sở dĩ em cưới sớm như vậy là vì đó là mối tình vụng dại, em có bầu trước nên buộc phải cưới. Cưới xong em theo chồng vào Sài Gòn sinh sống dù cho cả gia đình ở ngoài Hà Nội. Nhưng không ngờ vào đó chưa bao lâu anh ta bỏ em theo một người phụ nữ khác. Hơn một năm không thể chịu đựng được cảnh đó nên em ly hôn và sống một mình trong ấy.

Khổ tâm vì chị gái nhờ sinh con hộ - 1

Chị gái cầu xin em sinh giúp chị một đứa con để giữ anh rể lại bên chị khiến em rất khổ tâm (Ảnh minh họa)

Chị gái em cưới chồng sau em. Tình yêu của anh chị kéo dài gần 5 năm mới cưới. Lẽ ra anh rể muốn cưới lâu rồi nhưng vì chị cứ thương bố mẹ và lo cho mấy đứa em ổn định mới chịu cưới nên cuối cùng chị là người cưới muộn nhất nhà. Chị sống hết lòng vì mọi người vậy mà không ngờ khi lập gia đình chị lại phải trải qua một nỗi đau quá lớn là không thể có con.

Cách đây hơn 1 tháng em mới được biết điều này tự chị em. Chị ấy gọi điện khóc nức nở với em khi biết kết quả. Chị nói rằng chị đau khổ và cũng sợ mất anh. Gia đình anh chỉ có một mình anh, chị sợ rằng anh sẽ khó mà chống lại nổi áp lực của gia đình nếu chị không thể sinh con. Chị cầu xin em hãy giúp chị. Và em thực sự chết lặng trước lời đề nghị đó.

Chị nói vợ chồng anh chị sẽ vào đó chơi với em một thời gian và trong khoảng thời gian đó để em mang thai với anh rể. Sau đó anh về bắc trước và nói rằng chị đã có bầu nhưng muốn sinh ở trong đó để em gái giúp đỡ. Khi đứa bé ra đời đủ cứng cáp anh chị sẽ đón cháu về và coi đó như con của anh chị. Chị nói rằng chị không cam lòng để chồng đến bên người phụ nữ khác. Chị cũng sợ nếu anh rể có con với người khác thì sau này sợ họ có tư tình khác với nhau và chị sẽ không thể giữ được hạnh phúc gia đình.

Khổ tâm vì chị gái nhờ sinh con hộ - 2

Em rất đau khổ không biết phải quyết định như thế nào? (Ảnh minh họa)

Chị khóc lóc và cầu xin em rất nhiều. Em thương chị vô cùng nhưng nói em có con với anh rể thì em cảm thấy khổ tâm lắm. Giữa em và anh rể không có tình yêu, hơn nữa bảo em làm cái việc trái với luân thường đạo lí đó em sợ rằng mình không thể làm được. Mà cứ cho rằng em có làm được việc đó, dù sau này chị yêu thương con của em như con ruột thì tình mẫu tử trong em sẽ khiến em quên đi được sự thật này hay không?

Nhưng nếu em không giúp chị em, có lẽ chị sẽ gục ngã vì tuyệt vọng mất. Rồi đây, lỡ vì chị không có con mà anh rể bỏ chị đi với người khác thì chị có sống nổi không? Chị đã vất vả cả đời vì chúng em, vì gia đình mà bây giờ để chị khổ thì em không cam tâm? Em phải làm gì lúc này đây?

Mai Anh (labuonroivuong@...)

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Mỗi tuần một chuyện