Khổ vì chồng mê game vô độ

Ngày 14/08/2014 11:27 AM (GMT+7)

Anh ấy bỏ cả làm, trốn đi chơi game. Em khốn khổ vì lấy phải người chồng vô trách nhiệm như thế.

Chị Thanh Bình thân mến !

Em đang rối bời, tâm trạng đan xen vào nhau lẫn lộn, em lại không có bạn hay người thân nào đó để tâm sự, để nhận được những lời khuyên hay sự an ủi! Em không biết phải làm sao chị ạ! Mong chị hãy giúp em, cho em một lời khuyên!

Chúng em tình cờ quen nhau trên Internet rồi yêu nhau khi gặp nhau bên ngoài. Nói thực với chị là em cũng không có ấn tượng gì lắm đối với anh, còn anh thì ngỏ lời thương yêu em. Em là một người truyền thống, sống nội tâm. Tính em cũng rất hiền, thậm chí có phần cam chịu. Tuy vậy em cũng hay nóng nảy. Em không nghĩ đến việc một ngày nào đó em và anh ấy sẽ đi chung một con đường cho đến khi anh ấy đã lấy đi đời con gái của em.

Em đã rất đau khổ. Lúc đó em không biết phải làm sao mà em đã chấp nhận làm vợ anh ấy. Vì em nghĩ em đã mất đi sự trong trắng, vết nhơ này em không dám bắt đầu với 1 ai nữa cả. Năm nay 20 tuổi và chồng em 22 tuổi. Chúng em chung sống với nhau cho đến nay cũng đã được 2 năm rồi. Thời gian đầu em thực sự không có tình cảm gì nhưng lâu dần em cũng đã yêu anh, tận tụy với anh, hết lòng hết dạ vì anh. Em cảm nhận được là anh cũng yêu em nhiều lắm, luôn quan tâm và chăm sóc cho em. Mọi chuyện vẫn luôn thế, ai nhìn cũng sẽ hạnh phúc.

Tính tình anh hiền lành, không nhậu nhẹt, gái gú nhưng có điều là anh rất mê điện tử. Khi cưới em về anh cũng đã hứa là sẽ bỏ nhưng thật tình là không bao giờ anh bỏ cho đến nay. Nhiều lúc anh không đi làm và nghỉ chỉ để đi chơi điện tử. Anh bắt đầu nói dối em, hứa nhăng hứa cuội với em. Em thấy rất buồn và hụt hẫng! Vợ chồng em cãi vã nhau cũng chẳng có gì ngoài chuyện đó cả. Gia đình anh cũng đã khuyên răn, mắng chửi hết lời nhưng rồi anh vẫn chứng nào tật ấy.

kho vi chong me game vo do - 1

Vì trót trao thân cho anh nên em buộc phải cưới dù lúc đó em không yêu anh (Ảnh minh họa)

Nhiều lúc em nghĩ thôi thì mặc kệ anh đi, anh muốn làm gì thì làm, em cũng đã làm tròn bổn phận, nhưng nói thì nói vậy chứ mỗi lần chỉ cần nghĩ đến anh đi chơi điện tử, đêm hôm khuya khoắt mới về là em lại thấy chạnh lòng, thấy buồn và rất ấm ức! Vì anh không biết lo lắng cho gia đình, anh đi làm chỉ xem là nghĩa vụ đối với gia đình mà thôi...

Em thật sự không còn cảm giác yêu thương gì với anh ấy nữa. Rất nhiều lần chúng em cãi vã nhau và anh ruồng bỏ, la mắng em. Đã nhiều lần nói đến chuyện đường ai nấy đi nhưng vì em quá lụy tình, không nỡ bỏ và không dám bỏ đi, bỏ cái hạnh phúc ảo đó đi tìm hạnh phúc mới cho riêng mình. Em nhút nhát và không có can đảm để  bước đi nên em vẫn cam chịu và sống cho đến nay!

Những lúc cãi vã xong thì em và anh ấy vẫn lại vui vẻ như không có gì xảy ra nhưng thực ra trong lòng em rất đau. Em khổ tâm lắm, em thật sự không biết phải như thế nào trước tình trạng hôn nhân như thế này nữa. Hiện giờ em đang mang trong mình giọt máu của anh ấy! Bỏ thì không dám nhưng cứ như thế này thì thật sự em không biết sẽ kéo dài bao lâu? Mong chị hãy cho em một lời khuyên, em cám ơn chị nhiều lắm! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư chị hiểu rằng em đang mệt mỏi vì lấy phải một người chồng ham mê điện tử, bỏ bê gia đình, vợ con. Em không muốn ly hôn nhưng sự vô tâm, vô trách nhiệm của anh ấy khiến em chán nản và không còn tình yêu. Em không biết làm cách nào để khắc phục cuộc hôn nhân này của mình.

Chị xin chia sẻ cùng em những cảm giác mà em đang phải trải qua. Cả em và chồng đều còn quá trẻ, cả hai mới bước vào cuộc sống hôn nhân chưa lâu mà anh ấy đã bộc lộ sự vô tâm như vậy thì quả thật rất khổ tâm cho em. Hơn nữa, ngay từ đầu bản thân em đã không hoàn toàn chủ động tiến tới cuộc hôn nhân này. Em đã bị buộc phải kết hôn vì sự đã rồi. Chính vì thế em sẽ càng chán nản hơn khi chồng mắc lỗi như vậy.

kho vi chong me game vo do - 2

Nếu sau hàng loạt những thử thách và cơ hội tạo cho anh ấy mà anh ấy không thay đổi thì dù không muốn có lẽ em cũng cần phải mạnh mẽ giải quyết vấn đề theo bước cuối cùng là ly hôn. (Ảnh minh họa)

Quả thực thì thói ham chơi điện tử của anh ấy như vậy là không được. Mỗi người đều có một sở thích riêng nhưng điều đó không có nghĩa là để sở thích của mình ảnh hưởng tới gia đình. Nhất là khi anh ấy là một người đàn ông, là trụ cột của gia đình. Anh ấy vô trách nhiệm như vậy thì làm sao làm chỗ dựa cho vợ con được

Các em còn trẻ, bản thân chồng em cũng chưa đủ chín chắn và chững trạc như người đàn ông khác nên dễ mắc lỗi. Nhưng rất có thể khi làm cha rồi, áp lực kinh tế, trách nhiệm đè nặng lên đôi vai anh ấy sẽ thay đổi. Vì vậy em đừng vội vàng buông xuôi, đừng nghĩ tới chuyện ly hôn ngay lúc này. Hãy cố gắng khắc phục vấn đề của hai vợ chồng vì thực tế câu chuyện của các em không đến nỗi không thể tha thứ và thay đổi.

Đôi khi sự nhẫn nhịn trong cuộc sống gia đình là tốt nhưng có những vấn đề cần phải làm quyết liệt, mạnh mẽ thì mới giải quyết được. Câu chuyện này của em, em không nên chỉ nói cáu gắt với anh ấy để rồi mọi chuyện chẳng đâu vào đâu. Em hãy ngồi lại, nói chuyện rõ ràng với anh ấy về mong muốn của em. Giờ các em sắp làm cha, làm mẹ, hãy đề cao trách nhiệm của một người đàn ông trong gia đình làm áp lực cho anh ấy. Hãy nói thật nhẹ nhàng , phân tích để anh ấy hiểu. Em có quyền được làm như thế. Sau đó em ra thời gian để anh ấy thay đổi.

Sau một khoảng thời gian nhất định, nếu anh ấy không có biến chuyển gì, em nên có một cuộc họp gia đình, nhờ bố mẹ chồng, người thân bên gia đình chồng cùng tham dự để mọi người nói vào một cách khách quan hơn. Em cũng cần phải đưa ra biện pháp cứng rắn. Nếu như chồng em không chịu thay đổi thì em nên tạm thời xin phép gia đình chồng cho về bên nhà ngoại sinh sống. Cả hai vợ chồng nên tạm xa nhau để anh ấy có thời gian nhìn nhận lại sai lầm của mình.

Nếu sau hàng loạt những thử thách và cơ hội tạo cho anh ấy mà anh ấy không thay đổi thì dù không muốn có lẽ em cũng cần phải mạnh mẽ giải quyết vấn đề theo bước cuối cùng là ly hôn. Một người chồng vô trách nhiệm, không lo cho vợ cho con như thế thì cả đời sẽ khiến em và con khổ mà thôi.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online
Tin hay đừng bỏ lỡ