Khổ vì gái đến nhà ở lì không chịu về

Ngày 10/06/2014 10:29 AM (GMT+7)

Tôi không có tình cảm với cô ta nhưng cô ta tìm đến tận nhà, ở lì cả tháng không về.

Chị Thanh Bình thân mến!

Tôi đang gặp một chuyện khó xử, mong chị hãy cho tôi một lời khuyên!

Tôi năm nay 30 tuổi. Theo một người bạn giới thiệu, tôi đến ở trọ trong khu nhà trọ đa số là sinh viên. Ngay bên cạnh phòng tôi là phòng gồm toàn các nữ sinh viên. Thỉnh thoảng tôi cũng sang nói chuyện với các em, chủ yếu là nói chuyện phiếm trên trời dưới biển.

Khoảng 6 tháng sau tôi chuyển đi chỗ khác vì thấy chỗ này không hợp với mình. Tôi chuyển tới thuê một nhà chung cư riêng biệt. Biết tôi chuẩn bị đi, một trong số những em sinh viên phòng bên cạnh đã chủ động tỏ tình với tôi. Nói thật tôi không có tình cảm gì với em cả, chỉ là quý mến bởi vì mình cũng đã từng là sinh viên. Khi em tỏ tình tôi cũng mặc kệ.

Rồi ngày chuyển nhà em giúp tôi dọn đồ đạc đến nhà mới. Từ đây em thường xuyên đến nhà tôi mặc dù tôi không thích. Em đã ở lỳ ở nhà tôi đến 1 tháng rưỡi không chịu về.

Khổ vì gái đến nhà ở lì không chịu về - 1

Cô ta theo đuổi tôi, chủ động tấn công mặc dù tôi không hề có tình cảm  (Ảnh minh họa)

Tôi lại phải quyết định chuyển đi chỗ khác, nhưng em vẫn tìm ra chỗ tôi ở và đến làm phiền khiến tôi mất mặt với chủ nhà và những bạn ở cùng. Em đeo bám tôi quá dai làm tôi cảm thấy rất khó chịu. Bây giờ tôi phải làm sao? Mong chị hãy cho tôi một lời khuyên. Tôi xin chân thành cảm ơn! (Bạn đọc)

Trả lời:

Anh thân mến! Cảm ơn anh đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, Thanh Bình thiểu rằng anh đang khó xử khi bị một cô sinh viên đeo bám mà không biết làm cách nào để dứt ra được. Anh không có tình cảm nhưng lại bị cô ấy tấn công ra mặt nên cuộc sống nảy sinh nhiều phiền toái.

Thực ra, vấn đề không phải là anh chuyển đi đâu để cô gái đó không biết mà là anh phải nói chuyện thẳng thắn với cô gái đó. Anh hãy nói rõ ràng tình cảm của anh dành cho cô ấy để cô ấy không lầm tưởng. Nếu anh cứ lấp lửng, cả nể, cô ấy sẽ càng được thể lấn tới. Ngoài ra, anh cần phải có thái độ kiên quyết nếu như cô ấy không giữ khoảng cách mà tiếp tục đến nhà anh như vậy.

Khổ vì gái đến nhà ở lì không chịu về - 2

Nhà là của anh, anh làm chủ, không phải ngẫu nhiên mà cô ấy vào được như thế nếu không có sự thỏa hiệp của anh. Do đó, anh cần phải thẳng thắn và dứt khoát. (Ảnh minh họa)

Nếu cô ấy đến, anh kiên quyết không tiếp, không cho vào nhà thì làm sao cô ấy được phép. Đằng này anh lại cả nể, cho cô ấy vào, sống ở nhà anh cả tháng trời như thế thì là lỗi ở anh. Nhà là của anh, anh làm chủ, không phải ngẫu nhiên mà cô ấy vào được như thế nếu không có sự thỏa hiệp của anh. Do đó, anh cần phải thẳng thắn và dứt khoát.

Trước tiên anh hãy mềm mỏng, phân tích để cô ấy hiểu và thay đổi. Còn nếu không, anh cần áp dụng biện pháp cứng rắn. Anh không nghe máy, không trả lời tin nhắn, không tiếp đón tại nhà… Có thể cách làm đó hơi phũ phàng nhưng với trường hợp này thì cần làm như vậy.

Chúc anh mạnh khỏe và hạnh phúc!

Theo Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu