Khốn khổ bố cấm yêu vì chê anh xấu

Ngày 08/02/2014 08:26 AM (GMT+7)

Bố em chê bai anh ấy đủ điều, nhà nghèo, đông anh em, người xấu... Em không biết phải làm sao để được bên anh?

Chị Thanh Bình thân mến!

Em có một chuyện buồn, mong chị hãy cho em một lời khuyên!

Em năm nay 22 tuổi, vừa tốt nghiệp cao đẳng kế toán. Em cũng đã xin được việc làm. Tuy thu nhập không cao nhưng lương cũng đủ trang trải cuộc sống. Bạn trai em năm nay 26 tuổi. Em và bạn trai em quen nhau cũng được 5 năm rồi. Anh ấy cũng đi học và đã ra trường, giờ làm việc ở một cửa hàng trang trí nội thất, lương cũng ổn định.

Gia đình anh ấy và gia đình em cũng quen biết nhau có thể gọi là hơi thân. Gia đình anh ấy thì rất thương em, nhưng vấn đề ở đây là ba em không chịu gia đình anh ấy, với lý do là gia đình anh ấy đông anh em, nhà nghèo, làm ruộng, ba má anh ấy già hơn ba má em khoảng 20 tuổi. Bố em chê anh ấy xấu xí, tính tính kỳ cục, với đủ thứ lý do hết...

Ba em chê đủ thứ hết, mẹ thì không nói gì vì mẹ em không có tiếng nói trong gia đình. Anh ấy thì rất chín chắn và không phải như bao người khác. Anh quan tâm em từng ly từng tí. Anh lo lắng cho em theo cách của anh ấy.

Em cũng đã phân giải với ba nhưng mỗi lần em nhắc tới là ba em chửi và đánh em. Mãi rồi em cũng sợ không dsm nhắc tới chuyện này nữa. Anh ấy cũng sợ gia đình em lắm. Mỗi lần hai đứa gặp nhau thì phải lén lút. Em buồn lắm, không biết phải khuyên ba em làm sao nữa. Mong chị hãy cho em một lời khuyên! Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em gái)

khon kho bo cam yeu vi che anh xau - 1

Anh tốt và chín chắn, yêu em, quan tâm, chăm lo cho em nhưng bố em lại không đồng ý chuyện tình này (Ảnh minh họa)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang gặp phải chuyện khổ tâm khi yêu mà không được gia đình ủng hộ. Bố em kiên quyết phản đối vì nhiều lí do khiến tình yêu của các em gặp trắc trở.

Những cô gái rơi vào tình huống như em không phải ít và mỗi người mang một nỗi khổ khác nhau. Trong trường hợp bố em phản đối dữ dội như vậy, ngoài việc thuyết phục, để bảo vệ tình yêu của mình thì cách tốt nhất chính là các em phải mạnh mẽ, hành động theo chính kiến của bản thân vì các em đã lớn.

Trước tiên, nói về chuyện thuyết phục bố em: Không chỉ bản thân em cần nói để bố em hiểu mà bạn trai em cũng cần phải có lời. Sự sợ hãi nên được gác lại, cả hai phải cùng nhau đối diện với vấn đề. Anh ấy nên cùng em tới nhà thưa chuyện với ba em. Có thể điều ấy không được chấp nhận ngay, thậm chí còn bị bố em phản ứng dữ dội nhưng vẫn cần phải làm. Vì có như vậy bố em mới hiểu thêm rằng anh ấy yêu em chân thành, dám đứng ra bảo vệ tình yêu của hai em. Còn nếu như vì quá lo sợ, anh ấy không dám nói gì với bố em thì ông lại càng cho rằng đó là một người đàn ông yếu đuối, không yêu và bảo vệ con gái của ông. Khi đó, bố em càng có lí do để cấm đoán.

khon kho bo cam yeu vi che anh xau - 2

Chỉ cần các em cưới, sống hạnh phúc bên nhau, thời gian sẽ cho bố em thấy rằng ông đã sai lầm và ông sẽ thay đổi. (Ảnh minh họa)

Bên cạnh đó, em cũng có thể nhờ những người thân cận, có tiếng nói trong gia đình, được lòng bố em để nhờ thuyết phục. Trước tiên, em đến gặp họ, thuyết phục họ ủng hộ mình và nhờ họ giúp đỡ nói với bố em. Khi có nhiều người cùng tác động, bản thân hai em lại chứng tỏ tình yêu của mình là mãnh liệt, bố em sẽ phần nào bị xiêu lòng.

Còn nếu trong trường hợp cuối cùng, dù có làm cách nào bố em cũng không chịu thì bản thân em cần tự quyết định. Dù sao em cũng đã lớn, cần phải xác định đâu là hạnh phúc của mình và có trách nhiệm với lựa chọn đó. Các em yêu nhau hoàn toàn không vi phạm thuần phong mĩ tục, không vi phạm đạo đức và pháp luật do đó có thể công khai đến với nhau dưới sự bảo vệ của pháp luật. Sẽ không ai có quyền cấm các em cả. Chỉ cần các em cưới, sống hạnh phúc bên nhau, thời gian sẽ cho bố em thấy rằng ông đã sai lầm và ông sẽ thay đổi.

Chúc em sớm giải quyết được vấn đề của mình và hạnh phúc bên người mình yêu!

Theo Chị Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online