Khốn khổ vì trai "mê như điếu đổ"

Ngày 12/03/2013 05:00 AM (GMT+7)

Em tìm mọi cách từ chối nhưng anh ta cũng không chịu chấp nhận mà cứ chờ đợi em.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em đang rất bế tắc trong chuyện tình cảm khi anh mong chị cho em một lời khuyên để em có thể từ chối tình yêu của anh ta.

Em sinh năm 1990, anh sinh năm 1987. Bọn em đều có nghề nghiệp ổn định (em làm nhà nước, còn anh lái xe). Chúng em làm ở thành phố nhưng sinh ra ở nông thôn. Anh và em khác xã nhưng cùng huyện. Chúng em quen nhau khoảng 1 tháng thông qua người bạn mới quen của em. Chúng em chỉ gọi điện, nhắn tin chứ chưa hề gặp lại sau lần đầu đó. Em chỉ nghĩ đó là xã giao nhưng với anh lại khác. Sau 1 tuần anh nói yêu em, yêu từ ngay cái nhìn đầu tiên. Em thì không tin điều đ vì nghĩ nó thật kì cục.

Nhưng những ngày về sau là những tin nhắn, lời nói quan tâm của anh dành cho em. Có lúc em thấy phát bực nhưng vẫn cố nói chuyện. Đôi lúc em không trả lời anh lại tỏ ra giận dỗi, trách móc. Em không hiểu vì sao anh lại có thái độ đó với em. Nói thật ra em cũng không ưa gì anh lắm. Quen nhau chưa được bao lâu đã nói chuyện kiểu vồ vập, yêu đương rồi lại giận hờn.

Ngoại hình anh không được ưa nhìn lắm nhưng điều đó không quan trọng bằng cảm xúc. Từ trước đến thời điểm này em chưa từng yêu ai. Em nghĩ giờ vẫn còn trẻ không nên vướng bận mấy chuyện yêu đương làm đau đầu rồi kết hôn... Mặc dù nhiều lúc thấy cô đơn trống trải nhưng nghĩ đi nghĩ lại chưa yêu ở tuổi này là tốt hơn. Có thể đó là 1 trong những lý do em từ chối tình cảm của anh ấy. Em nói dối có người yêu để khước từ tình cảm của anh nhưng bị anh phát hiện. Sau đó chúng em vẫn liên lạc bình thường.

Anh không chịu chấp nhận sự thật rằng em không có tình cảm với anh, kiên quyết theo đuổi em dù em từ chối (Ảnh minh họa)

Nhưng khoảng 1 tuần gần đây, anh liên tục hỏi em đồng ý làm người yêu của anh và anh đợi câu trả lời của e. Em cũng suy nghĩ nhiều nhưng thật sự không có tình cảm với anh nên đã từ chối luôn. Anh bảo em vô cảm, không biết và hiểu cho anh ấy. Viện vào lý do đó, em nói dối thêm lần nữa để cho anh chấm dứt tình cảm luôn: "Trước đây em có yêu 1 người nhưng đã chia tay. Mọi chuyện có vẻ yên ổn nếu như anh không nói có tình cảm với em. Từ hôm đó tâm trí em luôn có người xưa xuất hiện, em nhận ra rằng mình chưa thể nào quên được người ta". Nhưng sau một thời gian suy nghĩ anh ấy đã nói với em rằng: anh không quan tâm đến quá khứ của em mà chỉ cần biết hiện tại em nghĩ đến anh là được . Em bảo không muốn lợi dụng anh để quên người khác, bên anh mà tâm trí em không dành cho anh thì thà chúng ta đừng tiến xa còn hơn. Anh hãy quên em đi! Em phân tích, nói xa xôi rồi cả nói thẳng rằng em không yêu anh nhưng anh không nghe 1 mực cứ bảo đợi em.

Nửa đêm hôm qua anh gọi cho em bảo rất đau khổ, không thể nào quên được em, càng xa em anh càng nhớ. Mấy hôm nay anh chỉ biết uống rượu trong khi đó anh vẫn phải làm. Nhiều lần anh rủ em đi chơi em không đi thì làm gì có cơ hội hiểu nhau, rồi lại nói làm thế nào để em yêu anh ấy... Em chỉ biết nghe, thi thoảng nói anh hãy dứt khoát với em chứ trong trường hợp này em không biết nói sao nữa. Anh cứ bám theo em không chịu chấp nhận câu trả lời là em không hề yêu anh.

Em nghĩ hay cứ đồng ý tìm hiểu anh rồi sau này tính tiếp chứ nhìn anh thế này em thấy thương lắm. Nhưng lại nghĩ nhỡ sau đó em không yêu thì anh càng khổ hơn. Miệng nói dứt khoát (biết là rất nhẫn tâm) nhưng trong lòng em bối rối lắm. Không biết làm vậy anh sẽ như thế nào. Em dằn vặt lắm, mong anh chị cho em lời khuyên để em có cách cư xử đúng mực nhất, để em có thể từ chối tình yêu của anh ta. Em cảm ơn chị nhiều lắm.

Cảm ơn anh chị rất nhiều! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư chị hiểu rằng em đang rơi vào một hoàn cảnh vô cùng khó xử khi có người yêu em nhưng em lại không có tình cảm với người ấy. Điều đó càng trở nên khó khăn hơn gấp bội khi anh ấy không chịu chấp nhận sự thật rằng em không yêu anh ấy và bám riết để theo đuổi em.

Đúng là tình yêu có muôn màu, đa sắc, có người khổ vì yêu không được đáp lại nhưng cũng có người vất vả vì “được” yêu nhiều quá. Trường hợp của em có lẽ là câu chuyện mà không ít bạn gái phải đối diện.

Cần bày tỏ thái độ từ chối một cách kiến quyết nếu không tự đưa mình vào tình thế khó khăn hơn (Ảnh minh họa)

Chị biết em cảm thấy chạnh lòng, thấy thương cảm thậm chí là có lỗi với người đó khi em từ chối tình yêu của anh ấy. Chuyện tình yêu chỉ có trái tim mới giải thích được nguyên nhân, đôi khi người ta không thể yêu thương một người yêu mình, tốt với mình, đó cũng là điều tất yếu và cần phải chấp nhận. Nhưng nếu như lúc này, vì yếu lòng, nể nang, em có thể sẽ tự đẩy mình vào một tình thế khó khăn và không có đường lui khi em nhận lời yêu, cho nhau cơ hội tìm hiểu.

Em cần hiểu rằng, ngay cả khi em nói rõ ràng quan điểm và tình cảm của em như thế này anh ấy vẫn không chấp nhận thì liệu khi có một cái gật đồng đầu ý của em cho việc “song phương hóa” mối quan hệ này thì liệu anh ấy có cho em rút lui một cách dễ dàng hay không? Khi anh ấy còn chưa có tư cách gì để trách cứ, để níu giữ em anh ấy còn gây khó dễ với em như vậy thì khi em đã nhận lời, việc chia tay không hề đơn giản.

Dù cảm thấy có lỗi nhưng lúc này điều tốt nhất mà em nên làm là dứt khoát. Em hãy gặp anh ấy một lần, nói chuyện chân thành và đầy sự trân trọng với anh ấy về việc em không có tình cảm yêu đương nam nữ. Em có thể đưa ra một lời đề nghị về chuyện làm bạn bè, anh em tốt nhưng không thể làm người yêu. Nếu anh ấy tôn trọng em, anh ấy sẽ giữ mối quan hệ ở mức đúng mực, không lấn tới gây khó dễ cho em. Ngược lại, nếu anh ấy tiếp tục làm khó em, em hãy cắt đứt liên lạc, hạn chế không trả lời điện thoại, tin nhắn, tránh gặp mặt trực tiếp…Bằng tất cả sự khẳng khái em hãy giúp em anh ta hiểu rằng không thể đến với nhau khi không có tình yêu. Đó là cách từ chối tình yêu tốt nhất với em lúc này.

Em cần chần chừ, càng cho anh ta cơ hội thì em càng thiệt và càng khó dứt bỏ. Cần phải kiên quyết dứt bỏ. Rồi thời gian và thái độ gay gắt của em sẽ khiến anh ta phải chấp nhận sự thật đó. Còn nếu em đồng ý quen, yêu và tìm hiểu một người em không có chút tình cảm nào chỉ làm tổn thương họ thêm và tự làm khó mình. Điều ấy càng làm cho mọi chuyện thêm rối tung và bế tắc mà thôi.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online
Tin hay đừng bỏ lỡ