Không ai có thể giả tạo khi ngủ nên đây là tư thế của cặp vợ chồng hạnh phúc thực sự

Ngày 04/12/2016 00:06 AM (GMT+7)

Những đôi khi đi ngủ vẫn duy trì tiếp vật lí như ôm ấp, chạm vào nhau, nắm tay nhau hạnh phúc hơn những cặp đôi mỗi người nằm một chỗ, hoàn toàn không chạm vào cơ thể đối phương.

Ban ngày, bạn có thể giả tạo, có thể cố nói những lời yêu thương không thật với lòng mình. Nhưng khi bạn đang chìm vào giấc ngủ, trạng thái tinh thần của bạn vô thức, không một ai có thể giả tạo hay diễn sâu được vào lúc ngủ. Thông qua tư thế ngủ, bạn có thể hiểu một cách chính xác về tình cảm của đôi vợ chồng đó, họ có hạnh phúc thật hay không, không cần phải dùng lời nói để thanh minh.

Các nghiên cứu mới chỉ ra rằng, tư thế ngủ tiết lộ về mối quan hệ vợ chồng. Dưới đây là những kết quả khiến bạn phải bất ngờ.

- Hầu hết, các cặp vợ chồng khi ngủ nằm cách nhau khoảng hơn 3cm là những đôi hạnh phúc hơn nhiều so với các cặp vợ chồng nằm ngủ cách nhau khoảng 80cm.

- 100% các cặp vợ chồng khi ngủ chạm vào nhau cho biết họ cảm thấy hạnh phúc với cuộc hôn nhân của mình.

- Những đôi khi đi ngủ vẫn duy trì tiếp vật lí như ôm ấp, chạm vào nhau, nắm tay nhau hạnh phúc hơn những cặp đôi mỗi người nằm một chỗ, hoàn toàn không chạm vào cơ thể đối phương.

- Nghiên cứu chỉ ra rằng: 42% các cặp vợ chồng ngủ trong tư thế quay lưng vào nhau, 31% ngủ trong tư thế cùng quay về một hướng và chỉ có 4% ngủ ở các tư thế khác nữa.

- Khoảng 34% các cặp vợ chồng ngủ tình cảm, ôm ấp, choàng tay lên người nhau, 12% nằm cách nhau khoảng 3cm và 2% nằm cách nhau tới… 80cm.

khong ai co the gia tao khi ngu nen day la tu the cua cap vo chong hanh phuc thuc su - 1

- Trong số những người ngủ chạm vào người bạn đời, cặp đôi hạnh phúc hơn là cặp đôi nằm ở tư thế mặt đối mặt, úp thìa từ đằng sau

- Với những cặp đôi ngủ không chạm vào nhau, đôi nào ngủ cùng quay về mọt hướng thì sẽ hạnh phúc hơn những cặp mỗi người quay một bên.

Dưới đây là tổng hợp những tư thế ngủ của một cặp vợ chồng hạnh phúc:

Tư thế úp thìa: chồng nằm phía sau

Không nghi ngờ gì nữa, đây chính xác là tư thế ngủ của một đôi vợ chồng yêu nhau say đắm, bị cuốn hút bởi nhau. Tư thế ngủ này cho thấy tình cảm gần gũi, thân mật, hạnh phúc của hai vợ chồng và cả hai đều muốn thể hiện tình yêu của mình và muốn được gần nhau.

khong ai co the gia tao khi ngu nen day la tu the cua cap vo chong hanh phuc thuc su - 2

Ngoài ra, tư thế này còn cho thấy người chồng rất có trách nhiệm với gia đình, luôn muốn chăm sóc và bảo vệ vợ của mình. Tư thế này là một dấu hiệu cho thấy hai người có đời sống tình dục mạnh mẽ và sự an toàn trong mối quan hệ của họ.

Tư thế úp thìa vợ nằm phía sau

khong ai co the gia tao khi ngu nen day la tu the cua cap vo chong hanh phuc thuc su - 3

Cũng là một tư thế ngủ thể hiện tình cảm vợ chồng bền chặt, nhưng với tư thế này, phụ nữ chủ động hơn. Tư thế này cho thấy người phụ nữ thể hiện vai trò quan trọng trong hôn nhân, họ dường như gánh nhiều trọng trách trong mối quan hệ và là người bảo vệ nhiều hơn.

Tư thế gắn kết thoải mái

Tư thế ngủ này hai người sẽ cùng nằm song song, quay đầu về cùng một hướng và tay người chồng sẽ đặt lên người vợ. Thoạt nhìn, người ta sẽ nghĩ đây là cặp vợ chồng có khoảng cách, nhưng thực tế không phải vậy.

khong ai co the gia tao khi ngu nen day la tu the cua cap vo chong hanh phuc thuc su - 4

Tư thế này cho thấy hai người vẫn hạnh phúc trong hôn nhân của mình, chẳng qua sau một thời gian dài chung sống, đủ sự tin tưởng lẫn nhau nên họ có thể tạo cho nhau không gian riêng độc lập nhưng vẫn gắn hết với nhau. Đó là sự thoải mái nhưng vẫn luôn luôn kết nối, tin tưởng lẫn nhau.

Tư thế ôm nhau chặt chẽ

Đây là tư thế ngủ phổ biến nhất ở những cặp mới cưới hay ở giai đoạn đầu của quan hệ tình cảm. Tư thế này minh chứng về mối quan hệ vợ chồng khăng khít, hết sức thân mật và vô cùng lãng mạn.

khong ai co the gia tao khi ngu nen day la tu the cua cap vo chong hanh phuc thuc su - 5

Đồng thời, nó thể hiện sự tin tưởng lẫn nhau của hai người, bởi tư thế này có sự gắn kết và hòa quyện bền chặt nên chỉ khi tin tưởng thật sự vào nhau thì hai người mới có thể cảm thấy an toàn và hạnh phúc khi ở bên nhau.

Tư thế vợ gối đầu lên tay chồng

Đây là tư thế ngủ ám chỉ cả hai người đều có những tính cách riêng rất mạnh mẽ và có cùng cách nhìn về cuộc sống. Người vợ là một người rất hiểu đối tác và họ ít khi đặt "cái tôi" của mình lên cao trong các cuộc trò chuyện.

khong ai co the gia tao khi ngu nen day la tu the cua cap vo chong hanh phuc thuc su - 6

Vị trí này cũng cho thấy mức độ tình cảm thân mật của hai vợ chồng như thuở mới yêu, đồng thời thể hiện sự bảo vệ, che chắn của người chồng dành cho vợ. 

Tư thế ngủ trong vòng tay nhau

Đây là tư thế phổ biến nhất ở những cặp mới cưới hay ở giai đoạn đầu của quan hệ tình cảm. Với vợ chồng, tư thế ngủ này cho thấy cuộc sống sau khi kết hôn của hai người bạn không hề thay đổi và dường như nó vẫn còn lãng mạn như thuở mới yêu. Tư thế ngủ này thể hiện tình cảm hết sức thân mật, dường như hai người đáng muốn nghe rõ nhịp đập trái tim của nhau.

khong ai co the gia tao khi ngu nen day la tu the cua cap vo chong hanh phuc thuc su - 7

Quan trọng hơn, tư thế này còn nói lên rằng người đàn ông luôn sẵn sàng chăm sóc cho người phụ nữ của mình. Anh ấy luôn bảo vệ bạn không bao giờ bỏ rời bạn khi bạn gặp khó khăn. Tuy nhiên, tư thế này thường đem lại giấc ngủ thoải mái cho người vợ, còn người chồng phải chịu thêm một gánh nặng trên người. Nếu giữ tư thế này cả đêm, một trong hai người sẽ mỏi cổ, cánh tay và vai.

Tuệ Lâm (Tổng hợp) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Bạn hiểu gì về tình yêu
Tin hay đừng bỏ lỡ