Không đăng kí kết hôn, chồng cưới vợ mới

Ngày 28/02/2014 11:12 AM (GMT+7)

Tôi quá sốc khi chồng đòi cưới người đàn bà khác chỉ vì chúng tôi chưa làm đăng kí kết hôn.

Bế đứa con nhỏ còn đang bú ẵm trên tay, nhìn cảnh chồng ngang nhiên dẫn gái về nhà và nói rằng sẽ cưới cô ta, tôi cứ tưởng mình đang nằm mơ. Nhưng rồi khi anh ta nói rằng: “Tôi và cô đâu có đăng kí kết hôn, trước pháp luật tôi vẫn là trai độc thân đấy. Cô cứ nuôi con, tôi sẽ chu cấp tiền bạc, còn tôi sẽ cưới cô ấy”. Tôi chết đứng khi nghe chồng nói như vậy nhưng cũng chỉ biết ôm con khóc mà chẳng biết phải làm sao.

Tôi và anh ta yêu nhau hơn 3 năm mới cưới. Ngày cưới, chúng tôi cũng có một đám cưới linh đình, hàng xóm, láng giềng còn nức nở khen. Nhưng vì lúc đó tôi đang có bầu, hơn nữa nghĩ yêu nhau bao lâu, bô mẹ hai bên gia đình cưới xin đàng hoàng rồi nên chúng tôi chưa đi đăng kí kết hôn. Hai vợ chồng nghĩ rằng đợi khi nào rảnh đi đăng kí cũng chẳng sao.

Vậy mà chỉ chưa đầy 1 năm sau khi cưới, khi tôi mới sinh con được vài tháng trời anh ta đã phải lòng người đàn bà khác. Đó là một người phụ nữ chưa có chồng nhưng đã khá nhiều tuổi. Tôi không rõ họ quen nhau từ bao giờ, tôi chỉ biết đến khi chồng tôi và cô ta dắt díu nhau về nhà tôi thì cũng là lúc cái bụng của cô ta đã lùm xùm rồi. Tôi còn chưa hết sốc vì chồng mình phản bội trong một thời gian dài, hơn nữa chỉ vừa sau khi cưới không được bao lâu như thế thì anh lại còn đòi cưới vợ mới với lí do chúng tôi chưa từng làm đăng kí kết hôn.

khong dang ki ket hon, chong cuoi vo moi - 1

Chồng tôi và nhân tình ngang nhiên sống với nhau trước mặt tôi khiến tôi vô cùng đau khổ (Ảnh minh họa)

Tôi đang sống ở trong nhà của bố mẹ chồng mua cho anh ta. Vậy là chỉ vài ngày sau đó, cô ta ngang nhiên dọn về đó ở để trêu tức tôi. Cô ta nói giờ cô ta và tôi chẳng khác gì nhau cả, cả hai đều có con cho chồng tôi và đều không phải là vợ. Anh ta còn chưa tàn nhẫn đến mức đuổi tôi ra khỏi nhà vì dù sao con của chúng tôi vẫn còn rất nhỏ. Ban đầu, tôi vì quá cay cứ đã định dọn hết đồ về nhà bố mẹ đẻ để không nhìn thấy đôi gian phu dâm phụ đó nữa. Nhưng rồi nghĩ đi nghĩ lại, tôi cần phải ở lại để đấu tranh cho hạnh phúc của mình và con. Cô ta mới là kẻ trơ trẽn bước chân vào nhà tôi chứ không có lí do nào khiến tôi phải bỏ nhà đi cả.

Giờ tôi đang sống trong cảnh 1 ông, 2 bà tại cùng một ngôi nhà. Cô ta luôn tìm cách để trọc tức khiến tôi phải bỏ nhà ra ngoài ở. Vì thương con tôi cắn răng chịu đựng tất cả mặc chồng thờ ơ lạnh nhạt. Chồng tôi nói rằng chỉ đợi con tôi lớn hơn một chút nữa là chắc chắn anh ta sẽ cưới cô ả kia làm vợ. Tôi cũng không hiểu điều gì khiến chồng tôi mê muội cô ta đến như vậy.

khong dang ki ket hon, chong cuoi vo moi - 2

iờ tôi phải làm gì đây, buông tay hay cố gắng níu giữ cho bằng được, mong người hãy chỉ ra cho tôi một lối thoát! (ảnh minh họa)

Bây giờ tôi không chỉ đau khổ mà còn lo sợ nữa. Thực ra nếu như bình thường tôi sẵn sàng vứt bỏ cuộc hôn nhân này ngay nhưng tôi sức khỏe yếu, không có công ăn việc làm, nếu giờ tôi mà không có anh ta thì sẽ không đủ sức để nuôi con. Bố mẹ tôi đều rất nghèo, tôi cũng không muốn làm gánh nặng cho bố mẹ nữa. Bao năm qua tôi đã không giúp gì được cho bố mẹ, giờ lại còn làm khổ bố mẹ bằng việc này nữa thì tôi không còn mặt mũi nào cả.

Tôi khổ tâm lắm, hàng ngày phải đối mặt với họ, phải lo sợ về tương lai của mình và con. Giờ tôi phải làm gì đây, buông tay hay cố gắng níu giữ cho bằng được, mong người hãy chỉ ra cho tôi một lối thoát!

Nguyễn Thị Liễu (muathuvang68@...)

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện hay mỗi ngày
Tin hay đừng bỏ lỡ