Là em, ả đàn bà 30 tuổi, thèm yêu và thản nhiên buông bỏ

Ngày 17/06/2017 21:00 PM (GMT+7)

Đàn bà 30 tuổi yêu cuồng nhiệt, yêu si mê và khát khao nhiều lắm. Trái tim từng nhiều khắc ghi những vết thương chằng chịt bởi tình yêu giờ đây càng ước ao có một tấm chân tình để nương náu.

Đi qua những năm tháng thanh xuân khờ dại, ả đàn bà bước sang tuổi 30 như em khao khát đến cháy lòng một giấc mộng yêu đương. Nhưng, cũng vì bởi 30, nên em sẽ thản nhiên buông bỏ nếu cuộc tình đó em không thấy đủ đầy.

Khi em nói sẽ chia tay, hẳn anh và nhiều người khác sẽ cười chê nhiều lắm. Ừ thì, đàn bà 30 tuổi, đâu có còn trẻ trung gì nữa mà hờn, mà giận với tình yêu. Người đời thường vẫn bảo, già rồi, kiếm lấy một tấm chồng đi thôi. Nhưng em chỉ mỉm cười. Nếu tuổi trẻ đã không cho em sự khờ dại để yêu bất chấp, thì giờ đây, khi đã chạm ngưỡng tuổi 30, em càng chẳng cho phép mình nhắm mắt để yêu.

Là em, ả đàn bà 30 tuổi, thèm yêu và thản nhiên buông bỏ - 1

Tình yêu với người đàn bà ở tuổi 30 giống như cơn mưa rào ngày hạ. Nó đến làm tươi mát tâm hồn cằn cỗi và hanh hao. Bởi thế, đàn bà 30 tuổi yêu cuồng nhiệt, yêu si mê và khát khao nhiều lắm. Trái tim từng nhiều khắc ghi những vết thương chằng chịt bởi tình yêu giờ đây càng ước ao có một tấm chân tình để nương náu.

Nếu như tuổi trẻ cho con gái sự ngượng ngùng dè dặt để yêu, thì tuổi 30 cho người đàn bà được phép yêu hết mình, yêu như thể ngày mai sẽ chẳng còn trên đời này nữa. Và em… em cũng đã yêu anh như thế. Em đã yêu anh như thể thế giới ngoài kia thu lại vào anh.

Nhưng…

Là em, ả đàn bà 30 tuổi, thèm yêu và thản nhiên buông bỏ - 2

Chính vì đi qua những tổn thương, chính vì khao khát một tấm lòng chân thật, chính vì tuổi chẳng còn trẻ nữa nên… đàn bà 30 dễ dàng buông bỏ tình yêu. Bởi lẽ họ không thể có khờ khạo và ngụy biện cho người đàn ông đó. Họ đủ sâu sắc và nỗi đau để nhận ra đâu là tình yêu đích thực. Và trên hết, họ đủ bản lĩnh để thêm một lần nữa chạm khắc vào tim một cuộc tình dang dở.

Xin đừng nghĩ đàn bà 30 tuổi, vớ được tình yêu thì phải cố sống, cố chết bám riết lấy tình yêu đó. Nếu đã mất ngần ấy thời gian để chờ đợi người đàn ông thuộc về mình, thì thêm một lần từ bỏ và tiếp tục chờ đợi cũng chẳng sao. Đàn bà 30 tuổi thèm yêu nhưng cũng thản nhiên bỏ đi tình yêu đó chẳng chút tiếc nuối.

Là em, ả đàn bà 30 tuổi, thèm yêu và thản nhiên buông bỏ - 3

Em chẳng còn được sự nông nổi và khờ dại để dẫu biết đối phương có không tốt cũng tìm mọi lí lẽ để bao biện cho tình yêu đó. Em như một kẻ nhìn thấu mọi nỗi niềm và cười nhạt vào gã đàn ông không đáng để em yêu. Em không thể ép nổi trái tim đã từng đau từng trải như thế nữa.

Vì vậy, hãy đến bên em như một cơn mưa tưới mát tâm hồn khô cạn. Nhưng hãy yêu đủ để ả đàn bà 30 tuổi như em dám vứt bỏ mọi đắn đo để bên anh. Bằng không, dù đã chẳng còn trẻ nữa, em cũng sẽ lại ném quách thứ tình yêu không đủ đầy đó đi… Bởi chẳng thà sống cô đơn khi không có tình yêu còn hơn là yêu mà vẫn thấy lòng đầy cô đơn.

Theo Ly Dương (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Lời thì thầm của năm tháng...