Là phụ nữ, đừng bao giờ bỏ qua những điều này

Ngày 30/09/2016 00:06 AM (GMT+7)

Hãy tự bảo vệ mình trước khi có ai đó bảo vệ, bằng cách học những điều này…

Biết nấu một món “tủ”

Cho dù nấu ăn không ngon, không siêng năng vào bếp nhưng ít nhất bạn cũng nấu được một món “tủ” thật ngon để ai được ăn là nhớ mãi. Điều này chắc không quá khó bởi nấu nướng đã là việc trong tầm tay của phái nữ.

Ngay hôm nay hãy thực hành một món ngon mà bạn thích để thử nghiệm xem nó có thể đi từ đường dạ dày đến trái tim của ai đó không nhé!

Là phụ nữ, đừng bao giờ bỏ qua những điều này - 1

Những cô nàng sống có đam mê, có mục tiêu sẽ không bao giờ nghe họ than thở về nỗi buồn (Ảnh minh họa)

Biết cách cân bằng cuộc sống

Sẽ thật lý tưởng nếu bạn không bị rơi vào trạng thái nhàm chán trong cuộc sống. Một trong những cách đó là thay đổi nó bằng cách đi xa. Tốt nhất bạn nên có 1 nơi trú ngụ trong những lúc tâm trạng không vui. Xách ba lô lên đi vài ngày và không cần hẹn hò í ới gì ai, chỉ đi một mình.

Đây là cách giúp bạn cân bằng và tỉnh táo hơn nếu cần phải đưa ra sự lựa chọn nào đó trong cuộc sống.

Có quỹ dự phòng

Dù lập gia đình hay chưa bạn gái cũng nên có một khoản tiền đủ để trang trải khi cần. Đây cũng là đặc điểm nhận diện bạn có phải là phụ nữ độc lập hay không.

Trong cuộc sống luôn có rất nhiều biến cố xảy ra, vì vậy đừng để mình thụ động nếu sự việc đó có thể giải quyết bằng tiền. Ngay từ những tháng lương đầu tiên hoặc trước đó có làm ra tiền, bạn đừng quên cất riêng cho bản thân mình để sử dụng trong những việc cấp bách này.

Bạn tri kỷ

Một người bạn tri kỷ hết sức quan trọng trong cuộc sống. Có người còn nói rằng, tình bạn tri kỷ bền chặt hơn cả mối quan hệ hôn nhân, vì đã là tri kỷ thì sẽ luôn ở bên cạnh nhau.

Bạn tri kỷ là người giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống, sẽ tạo động lực để bạn không đầu hàng trước khó khăn, là người lắng nghe mọi chia sẻ của bạn, luôn có mặt khi bạn cần.

Có mục tiêu

Những cô nàng sống có đam mê, có mục tiêu sẽ không bao giờ nghe họ than thở về nỗi buồn. Đơn giản vì họ không có thời gian làm điều đó. Thời gian của họ dành hết cho những đam mê mà họ đang theo đuổi, vì vậy mà cuộc sống bớt nhàm chán, ít nghĩ ngợi và không lãng phí quá nhiều thời gian cho việc khóc lóc, than thở.

Hãy làm những công việc mình yêu thích để không còn rơi vào trạng thái chênh vênh vô định trong cuộc sống.

Không che giấu cảm xúc

Khi xem một bộ phim cảm động bạn cứ khóc và khi có chuyện gì vui, cười cho thật thoải mái vào. Để cảm xúc tự nhiên là điều bạn nên làm. Đừng vì bất cứ điều gì khiến bạn phải kềm chế, sẽ không tốt cho tinh thần bạn nếu kéo dài bất cứ sự kìm nén nào đó.

Hãy để trái tim được gửi tới thông điệp của mình qua cảm xúc một cách tự nhiên nhất, khi yêu, ghét, buồn, vui…

Theo Mai Anh (Một thế giới)
Tin bài cùng chủ đề Bạn hiểu gì về tình yêu