Lần đầu gặp "mẹ chồng", thiếu nữ 15 quầy quậy không chịu làm dâu, 4 năm sau về một nhà

Ngày 19/06/2020 11:50 AM (GMT+7)

Chương trình Mẹ chồng nàng dâu số 175 là sự chia sẻ chân thành của một bà mẹ nghèo nhưng nhận được sự cảm thông, yêu quý, trân trọng hết lòng từ con dâu.

Bà Nguyễn Thị Chưng (68 tuổi, quê ở huyện Đầm Rơi, Cà Mau, làm nghề nuôi tôm) và chị Nguyễn Thị Yến Duyên (29 tuổi, công tác tại TP.HCM) đã có sự chia sẻ tại chương trình Mẹ chồng nàng dâu số mới nhất. Chị Duyên cho biết mình đã làm dâu được 10 năm. 

Lần đầu gặp mặt giữa mẹ chồng nàng dâu cũng là duyên trời. Bà Chung lên hỏi vợ cho con trên thành phố, còn con trai (tức là chồng chị Duyên bây giờ) là bạn thân của anh trai chị Duyên. Chị Duyên theo anh đi chơi và gặp bà Chưng. Khi đó, chị Duyên mới 15 tuổi. 

Bà Chưng thấy thiếu nữ xinh xắn bèn đùa vui là "nhà bác còn 2 cậu con trai nữa, có muốn về làm dâu bác không?", chị Duyên đã lắc đầu quầy quậy là "không làm con dâu bác".

lan dau gap "me chong", thieu nu 15 quay quay khong chiu lam dau, 4 nam sau ve mot nha - 1

lan dau gap "me chong", thieu nu 15 quay quay khong chiu lam dau, 4 nam sau ve mot nha - 3

Bà Chưng luôn buồn vì mình nghèo, không có gì cho con cháu

Nhưng giống như duyên định mệnh, lần hỏi vợ của con trai lại không thành. Chị Duyên thấy bạn của anh trai bị thất tình, buồn bã nên đã gần gũi, an ủi và từ từ tình anh em chuyển thành tình yêu lúc nào không hay. Khi đó, chị Duyên mới 16 tuổi và 3 năm sau, anh chị làm đám cưới.

Chị Duyên công tác ở TP.HCM chỉ thi thoảng về quê thăm mẹ thôi. Bà Chưng cho biết: "Các con luôn muốn về quê nhiều hơn nhưng mỗi lần về quê đều mua sắm nhiều thứ, tốn kém lắm. Nên tôi bảo: mẹ còn khỏe thì để mẹ lên TP.HCM thăm con, cho đỡ tốn tiền. Bao giờ mẹ yếu hẵng hay". 

lan dau gap "me chong", thieu nu 15 quay quay khong chiu lam dau, 4 nam sau ve mot nha - 4

Bà Chưng: "Mình thương con dâu muốn chết"

Trong suốt câu chuyện, bà Chưng liên tục nói mình vừa vui vừa buồn, vui vì các con yêu quý mẹ, thường xuyên mua quà cho mẹ, làm mẹ nở mày nở mặt nhưng buồn là vì bà nghèo, bà chẳng có gì cho các con các cháu. 

Bà Chưng khoe mỗi lần lên thăm con dâu, đều là con dâu nấu cơm cho mình ăn chứ mình không biết nấu. Cơm con dâu nấu rất ngon, bà rất vừa lòng. Đồ dùng của bà đều do con dâu mua. Đi đến đâu các con cũng đài thọ đến đó. 

Bà Chưng khiến MC Quyền Linh và khán giả cười ngất khi chất phác cho biết, mình nghèo mà mình được lên ti vi thế này, người ta thắc mắc, lại cho rằng mình "Nổ". 

Chị Duyên nói một lời cảm động: "Mẹ cứ nói hoài là mình nghèo không cho con cái được cái gì. Nhưng mẹ nghèo mà mẹ nuôi được 4 con ăn học nên người, ăn học đàng hoàng là mẹ giàu rồi". 

Về tình cảm với con dâu, bà Chưng cho biết: "Con dâu thì làm sao mình rầy la đâu. Thi thoảng mới gặp nhau, mình thương nó chết". 

Nguồn: https://danviet.vn/lan-dau-gap-me-chong-tuong-lai-thieu-nu-15-quay-quay-khong-lam-dau-4...

Gái xinh Tuyên Quang lấy chồng Nhật Bản, sống chung bố mẹ chồng phải dạy lại từ đầu
3 năm làm dâu ở Nhật, Mã Thuyên phải cảm ơn bố mẹ chồng mình rất nhiều bởi họ dạy cô giống như dạy đứa con mới lớn.
Theo Diệp Diệp (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Chương trình Mẹ chồng nàng dâu