Lấy cô ấy em sẽ 2 đời vợ, có nên tin?

Ngày 28/01/2014 08:43 AM (GMT+7)

Chúng em yêu nhau nhưng bố mẹ đi "xem thầy" và nói nếu lấy nhau em sẽ hai đời vợ. Em có nên tin không?

Chị Thanh Bình thân mến!

Em có một chuyện băn khoăn, mong chị hãy cho em một lời khuyên.

Em có yêu một cô gái. Tình cảm của chúng em rất tốt, em yêu cô ấy vì thấy cô ấy ngoan ngoãn và hiền lành. Nhưng hôm vừa rồi bố mẹ em đi xem bói thì nói rằng tuổi chúng em lấy nhau không hợp. Nếu cố lấy nhau thì sớm muộn gì cũng bỏ nhau và em phải lấy tới 2 đời vợ. Em không biết phải làm như thế nào khi bố mẹ em đưa ra dẫn nhiều dẫn chứng về những người tuổi tác không hợp mà cố lấy nhau sẽ xảy ra hậu quả như thế nào.

Em đang rất lo lắng không biết có nên tin hay không và không biết phải làm thế nào với tình yêu của mình. Mong chị hãy cho em một lời khuyên! Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em trai)

Trả lời:

Em trai thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư chị hiểu rằng tình cảm của em và bạn gái đang tốt đẹp thì em lại băn khoăn bởi việc tuổi tác theo lời thầy bói. Em không biết có nên tin vào điều thầy “phán” hay không.

Lấy cô ấy em sẽ 2 đời vợ, có nên tin? - 1

Em yêu cô ấy nhưng sợ rằng nếu lấy nhau hai đứa cũng không hạnh phúc vì không hợp tuổi (Ảnh minh họa)

Trường hợp yêu nhau nhưng vì lý do mê tính như thầy bói nói không hợp tuổi hoặc không hợp nhau nên chia tay không phải là hiếm trong xã hội. Nhưng việc chia tay hay không không phải phụ thuộc vào lời thầy mà phụ thuộc vào chính quyết định của mỗi người. Nó phụ thuộc vào tình cảm, sự yêu thương mà cả hai dành cho nhau có đủ sâu đậm và chân thành hay không. Điều đó sẽ quyết định cả hai có dám “vượt lời thầy phán” để đến với nhau hay không. Nếu yêu thương nhau nhiều thì lời thầy phán cũng không có ý nghĩa gì.

Thực ra em mới chỉ nghe những lời cha mẹ nói về các trường hợp lấy nhau không hợp tuổi sẽ cóhậu quả như thế nào mà không nhìn nhận rằng xã hội cũng có rất nhiều cặp đôi sống với nhau đến đầu bạc răng long dù tuổi tác là “Không hợp”. Ngược lại cũng có rất nhiều cặp đôi khi cưới nhau được coi là rất hợp tuổi nhưng rồi cũng bỏ nhau khi cưới không được bao lâu. Tất cả phụ thuộc vào hai người chứ không phải vào một “ông thầy” nào đó.

Lấy cô ấy em sẽ 2 đời vợ, có nên tin? - 2

Nếu em rất yêu và cần cô ấy thì cả hai nên trân trọng tình cảm của mình. (Ảnh minh họa)

Do đó em nên xác định xem tình cảm với cô ấy sâu đậm tới mức nào. Nếu em rất yêu và cần cô ấy thì cả hai nên trân trọng tình cảm của mình. Khi đó các em nên dành thêm thời gian để thuyết phục cha mẹ, các em còn trẻ nên không cần phải vội kết hôn ngay. Các em có thể nhờ những người có uy tín đến thuyết phục bố mẹ giúp. Hãy cho cha mẹ thấy tình cảm sâu sắc và ý chí kiên định của hai em để bố mẹ cảm động và đồng ý cho các em kết hôn. Trong trường hợp các em đã làm hết cách mà bố mẹ vẫn nhất mực không đồng ý thì các em cũng đã đủ trưởng thành để có thể tự quyết định và chịu trách nhiệm về quyết định của mình rồi.

Nhưng nếu như trong lòng em lúc nào cũng lo sợ về chuyện đó thì tốt nhất là em nên dừng lại vì nếu đi tới hôn nhân mà không hoàn toàn thoải mái, luôn  bị ám ảnh thì sẽ không thể nào hạnh phúc được. Khi đó giải thoát cho nhau là tốt hơn cả.

Chúc em luôn có cuộc sống vui vẻ hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu