Lý do khiến bao năm nay tôi chỉ thích "lái máy bay"

Ngày 06/03/2019 05:13 AM (GMT+7)

Tôi muốn yêu và kết hôn với những người phụ nữ hơn tuổi. Đối với tôi, họ có một sức hút rất mạnh, sự quyến rũ toát ra từ thần thái khiến tôi không thể nào cưỡng lại được.

Qua vài cuộc tình, tôi thấy rằng những cô gái nhỏ tuổi thì lại trẻ con, bằng tuổi thì cứ như bạn bè, riêng những cô gái hơn tuổi lại khác, ở họ có sự từng trải, họ biết đâu là lúc cần nũng nịu như chú mèo, đâu là lúc nên chín chắn và trên hết, họ lớn hơn tôi, họ trải đời nhiều hơn nên luôn biết được bản thân nên và không nên làm gì trong tình yêu.

ly do khien bao nam nay toi chi thich "lai may bay" - 1

Cách cư xử lịch sự

Trước đây tôi cũng từng quen một cô gái nhỏ hơn tôi 5 tuổi. Cô ấy trẻ con, sức sống mơn mởn nên lúc nào ở bên cạnh tôi cũng đều cảm thấy rất thoải mái. Nhưng chỉ có duy nhất một điều khiến tôi khá phiền lòng là cô ấy không biết cách ứng xử phù hợp trong từng hoàn cảnh.

Nếu ở không gian chỉ có 2 người, cô ấy có thể nũng nịu, vòi vĩnh tôi như thế nào cũng được. Nhưng ở chốn đông người, cô ấy nhõng nhẽo, bù lu bù loa và thân mật một cách thái quá nơi công cộng, điều này khiến tôi cảm thấy thất vọng và chán nản nhiều lần. Nhiều lúc tôi còn có cảm giác như mình là bố của cô ấy.

Mọi chuyện sẽ khác rất nhiều khi tôi quen một cô gái hơn tôi 4 tuổi, cô ấy luôn nhã nhặn, cư xử chừng mực và ý tứ ở nơi công cộng. Tôi không quá quan trọng về ngoại hình, vì khi cô ấy chấp nhận quen 1 người nhỏ tuổi hơn mình, cô ấy biết cách làm cho vẻ ngoài của mình trẻ trung hơn tuổi thật. Chưa bao giờ tôi cảm thấy ngoại hình của cả 2 chênh lệch nhau quá nhiều.

Là một người bạn

Có nhiều lúc công việc của tôi gặp trục trặc hay có một số vấn đề với gia đình. Lúc này, cô bạn gái nhỏ tuổi của tôi không thể giúp gì được cho tôi cả, cô ấy chỉ có thể ngồi bên cạnh, lắng nghe tôi nói hoặc đơn giản chỉ nằm để tôi ôm ngủ.

Thế nhưng, mọi chuyện sẽ khác khi tôi quen cô gái hơn tuổi, ngoài tình yêu cô ấy dành cho tôi, cô ấy còn là một người bạn có thể cùng tôi sẻ chia mọi thứ. Dù trong bất kỳ những khó khăn hay bế tắc nào, cô ấy cũng có những câu chuyện hay kinh nghiệm mà tôi rất cần vào lúc đó. Thậm chí, đôi lúc cô ấy còn đưa ra những gợi ý giúp tôi thoát khỏi mớ bòng bong của hiện tại. Lúc đó, tôi thật sự cảm kích và ngưỡng mộ cô ấy rất nhiều.

Tài chính trong tình yêu

Tôi nhớ lúc đó mình 26 tuổi, người yêu 21 tuổi, cô ấy còn đang là sinh viên năm cuối nên khá bận rộn trong học tập. Bên cạnh đó, cô ấy cũng đang sống nhờ trợ cấp của bố mẹ. Thấy người yêu không dư dả gì nhiều nên tôi cũng thường xuyên tặng quà, mua đồ ăn, thậm chỉ trả tiền phòng giúp cô ấy. Trong hầu hết các buổi hẹn hò, tôi luôn là người chủ động vì hiểu rằng người yêu mình còn đang đi học. Phận là đàn ông con trai, việc chi trả giúp bạn gái là bình thường, nhưng nếu 10 lần và cả 10 lần đều là đàn ông trả thì sẽ có vấn đề ngay. Thế rồi tôi với cô ấy chia tay nhau cũng vì lý do anh trả hay em trả.

Khi quen cô gái sau này, cô ấy hơn tôi 3 tuổi, công việc ổn định, tài chính dư dả, quan trọng hết là cô ấy không bao giờ để tôi chủ động chi trả trong hầu hết các cuộc hẹn. Cô ấy không bao giờ chia đôi hóa đơn khi đi ăn uống, nếu hôm nay tôi trả thì hôm sau cô ấy sẽ mời tôi đi ăn lại. Tiền bạc chưa bao giờ là gánh nặng và là lý do trong mỗi lần tôi và cô ấy cãi nhau.

Chuyện ấy

Làm tình với một người có kinh nghiệm chắc chắn sẽ thích hơn là với một cô gái ngây thơ chưa biết gì, nhất là đối với một người đàn ông sành sõi như tôi. Tôi rất sợ làm tình với những cô gái vẫn còn trinh nguyên, sợ họ bắt tôi phải chịu trách nhiệm này nọ.

Trước đây, tôi đã từng có một ký ức kinh hoàng với người yêu cũ nhỏ tuổi của mình. Cô ấy còn trong trắng và luôn tự hào về điều đó, thậm chí lúc nào cô ấy cũng đem cái câu nói “em là lần đầu của anh đấy nhé, anh nhớ phải yêu thương em”. Tôi cũng không quá quan trọng chuyện còn hay mất. "Yêu" cô ấy thật sự rất chán, cô ấy hoàn toàn không biết một chút gì cả, người cứ đơ như khúc gỗ và phó mặc để cho tôi chủ động hoàn toàn. Quen nhau lâu, số lần tôi và cô ấy quan hệ chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Khác một trời một vực với cô bạn gái cũ, người yêu hơn tuổi hiện tại của tôi thật sự rất tuyệt. Tôi chưa bao giờ hỏi cô ấy đã quan hệ với bao nhiêu người, nhưng qua các thao tác thành thục, sự chủ động và sự tự tin trên giường, tôi biết cô ấy có rất nhiều kinh nghiệm.

Có những lúc tôi và cô ấy nói chuyện với nhau về tình dục, cô ấy cởi mở và nói nhỏ nhẹ bên tai tôi rằng : “Em giỏi lắm đó, anh muốn thử không”. Có gã đàn ông nào mà khi nghe những lời như vậy không thích cơ chứ. Và tôi đã được dịp kiểm chứng kỹ năng điêu luyện của cô ấy.

Thành thực mà nói, dù nhỏ tuổi, bằng tuổi hay lớn hơn tuổi thì cũng đều có những ưu và nhược điểm, có thể với người này không hợp nhưng người khác lại phù hợp. Trên đây chỉ là quan điểm cá nhân của tôi, nó không đại diện cho số đông đàn ông.

ly do khien bao nam nay toi chi thich "lai may bay" - 2
Yêu người hơn tuổi nhưng cái kết của những chuyện tình này không phải ai cũng giống ai. Có người viên mãn đến phút cuối cùng, nhưng cũng có cặp đôi...
Theo Phan Hằng (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu
Tin hay đừng bỏ lỡ