Lý do khiến các nàng bị mẹ chồng tương lai "vừa gặp đã ghét"

Ngày 17/06/2018 14:00 PM (GMT+7)

Với đa số các cô gái đều không hiểu tại sao mẹ chồng tương lai "vừa gặp đã ghét" dù không hề làm gì.

1. Bạn khác xa với hình mẫu lý tưởng mà các bậc phụ huynh luôn muốn có

Bạn chọn chồng, chọn vợ dựa trên những tiêu chí nào? Ngoại hình? Tài năng? Tính cách? Thông thường, chúng ta hay đề cao các yếu tố như ngoại hình hấp dẫn, tính cách thú vị, hài hước, thông minh, tài giỏi, lãng mạn, ga-lăng. Thế nhưng, phần lớn các ông bố bà mẹ lại muốn con mình lấy một người có lai lịch gia đình rõ ràng, có công việc và thu nhập ổn định.

Cũng chính bởi những khác biệt này, người mà bạn chọn sẽ chung sống suốt đời lại khá xa với những gì phụ huynh đã chọn, và thế là mâu thuẫn đã nhen nhóm bắt đầu…

Lý do khiến các nàng bị mẹ chồng tương lai amp;#34;vừa gặp đã ghétamp;#34; - 1

Ảnh minh họa 

2. Ngoại hình quá thu hút

Theo thuyết tiến hóa, con người (cả nam lẫn nữ) luôn chú trọng và bị thu hút bởi khía cạnh ngoại hình, bởi rõ ràng ai chẳng mong muốn con cái mình là “trai xinh gái đẹp”, thông minh, giỏi giang. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh lại không hề nghĩ vậy, và họ cũng đưa ra những lý lẽ của mình khi không muốn con dâu, con rể mình sở hữu đặc điểm này.

Bởi với các bậc phụ huynh, một người phụ nữ hấp dẫn hơn chồng sẽ có xu hướng để ý tới những người đàn ông khác. Tương tự, một ông chồng quá cuốn hút rất có thể sẽ ít quan tâm gia đình hơn.

3. Các bà mẹ chồng đang vô thức cản trở một mối quan hệ lâu dài?!

Thành thực mà nói thì người đàn ông nào cũng mong muốn có “tam thê tứ thiếp”. Chế độ một vợ một chồng có lẽ không phải điều cánh mày râu mong muốn. Chính vì vậy, nam giới hay có xu hướng duy trì những mối quan hệ ngắn hạn với nhiều phụ nữ khác nhau nhằm mục đích duy trì nòi giống. Trái lại, nữ giới lại thường tìm kiếm sự ổn định với ai đó để có thể cùng họ chăm lo cho con cái và xây dựng gia đình.

Do vậy, sự can thiệp của các bà mẹ chồng lại đang vô tình giúp con trai họ thực hiện những nhu cầu và mong muốn đó. Cũng chính bởi điều đó, mối quan hệ giữa mẹ chồng – nàng dâu lại xuống điểm âm trầm trọng.

4. Hóa ra mẹ chồng cũng muốn tranh giành sự chú ý!

Ngày xưa, khi mà lượng thực phẩm chưa phong phú và dồi dào, việc tìm kiếm thức ăn vẫn còn khó khăn, thì việc thêm thành viên sẽ khiến cho lượng thức ăn mà mỗi thành viên trong gia đình nhận được ít đi, và mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu cũng bắt nguồn từ đây. Bây giờ thì vấn đề đó không còn tồn tại thì lại nảy sinh một vấn đề khác đó là những người mẹ chồng hay nghĩ mình phải đối đầu với con dâu để… được con trai chú ý và tranh dành tình cảm của con trai. Bởi phụ nữ lớn tuổi dễ cảm thấy bị bỏ mặc bởi con mình đã có bạn đời mới.

Vậy phải làm sao để cải thiện tình hình này? Cách tốt nhất chính là thuyết phục mẹ chồng rằng bạn là sự lựa chọn phù hợp dù bạn không hề giống với hình mẫu mà họ chọn bằng cách cho họ thấy bạn quan tâm, chăm lo cho họ, cho con trai của họ đến thế nào.

Ngoài ra, nếu bạn vẫn chưa cưới, thì hãy tiếp xúc nhiều hơn với các bậc phụ huynh tương lai. Điều này cũng sẽ giúp cải thiện mối quan hệ sau này. Và dù mâu thuẫn có xảy ra đi nữa, hãy cố gắng đừng để nó ảnh hưởng tới cuộc hôn nhân của bạn nhé!

Theo Gen (Thế giới trẻ)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu