Mẹ người yêu cũ đến tận công ty chửi mắng, bắt tôi quỳ gối xin lỗi vì lỡ có thai

Ngày 25/01/2019 09:30 AM (GMT+7)

Chúng tôi chia tay chưa lâu thì tôi phát hiện ra mình mang bầu, cái thai đến không đúng lúc khiến tôi đau đầu nhưng người tức giận lại là mẹ của anh.

Chúng tôi yêu nhau 4 năm trước khi mọi chuyện đổ vỡ như hiện tại. Thật ra, chúng tôi chia tay trong hòa bình, không hẳn là hết yêu mà chỉ đơn giản những cảm xúc nhạt dần sau nhiều cãi vã mâu thuẫn.

Tôi không chịu nổi áp lực do mẹ anh tạo ra, anh lại chẳng có cách nào dung hòa mối quan hệ này. Là người ở giữa, anh mệt mỏi, tôi cũng mệt mỏi và tôi nghĩ mẹ anh càng không vui vẻ gì.

Sở dĩ mẹ anh phản đối kịch liệt là bởi bà đã nhắm cho anh một mối ngon lành khác - là con gái của sếp bà, nếu lấy được cô ta không chỉ anh thăng tiến mà gia đình anh cũng được lợi. Hơn nữa, cô gái đó cũng có ý với anh, chỉ là anh yêu tôi nên từ chối. Còn may mắn nào nhiều hơn như thế nữa?

me nguoi yeu cu den tan cong ty chui mang, bat toi quy goi xin loi vi lo co thai - 1

Mẹ anh không thích tôi vì bà đã có lựa chọn con dâu của mình. Ảnh minh họa.

Khi sự mệt mỏi đã kéo dài quá lâu, 1 ngày tôi không chịu nổi nữa mà buông lời chia tay, dứt khoát và nhanh gọn. Anh đồng ý! Chúng tôi vẫn giữ mối quan hệ tốt đẹp sau đổ vỡ vì với tôi anh vẫn là người đàn ông tốt, người đáng để làm bạn, làm người thân dù không còn yêu đương như trước.

Với tôi, không yêu nhau nữa không có nghĩa phải ghét bỏ nhau. Vậy nhưng, chính mẹ anh khiến tôi nghĩ lại và nhận ra, người yêu cũ, mẹ của người yêu cũ và những gì liên quan tới người cũ đều không có gì vui.

Chia tay 2 tháng tôi phát hiện mình đã mang thai, trước đó vì kinh nguyệt không đều nên tôi chỉ nghĩ do thất tình, ăn uống ngủ nghỉ không điều độ nên mới bị mất kinh, không hề nghĩ tới chuyện có thai do tôi đã uống thuốc tử tế trước đó.

Biết tin, tôi hoang mang nhắn tin cho anh, hỏi anh bây giờ giải quyết thế nào. Anh im lặng rồi bảo tôi chờ anh.

Đấy có lẽ là ngày dài nhất trong cuộc đời tôi khi tôi liên tục gọi, nhắn tin anh đều không trả lời. Đương lúc mọi thứ tuyệt vọng nhất thì bất ngờ mẹ anh tới tìm tôi, phía sau là một cô gái khá xinh đẹp.

Tôi xin phép công ty ra ngoài nói chuyện, nhưng mẹ anh không chịu mà làm um lên, chửi mắng tôi là cướp chồng, khốn nạn, lừa đảo… Bà tát tôi 1 cái rồi bắt tôi quỳ xuống chân cô gái xinh đẹp đi cùng.

Lúc này tôi mới biết cô ta chính là người yêu mới của anh - con gái của sếp mẹ anh. Tôi chết lặng! Không phải vì anh đã có người khác mà vì hành động bất ngờ của bà ta.

Càng im lặng, bà lại càng gào to, to đến mức cả công ty chú ý, ra xem có chuyện gì. Bà vừa nói, vừa chửi, vừa chỉ, vừa muốn lao đến đánh tôi. May lúc đó có vài người đồng nghiệp ra can ngăn đưa tôi vào phòng và kéo bà ta về.

Lúc hoàn hồn, tôi mới hiểu, chắc có lẽ anh xin cưới tôi nhưng mẹ anh không đồng ý nên mới có chuyện như bây giờ. Thật ra, từ đầu tôi không có ý định bắt anh phải chịu trách nhiệm vì con anh cũng là con tôi. Nó cần có bố, nhưng nếu không có tôi chắc con tôi cũng không sao.

Sau cơn phẫn nộ của mẹ anh, đồng nghiệp nhìn tôi với con mắt khác, mỗi ngày đi làm đều rất nặng nề. Tất cả đều nghĩ tôi là kẻ giật chồng, cướp người yêu của người khác. Tôi mệt mỏi vô cùng.

Còn anh, anh có đến, có xin lỗi, có mong tha thứ, có nói muốn cưới và cũng nói mẹ anh đã nghĩ lại. Thế nhưng, còn tôi, tôi sẽ nhớ khoảnh khắc bà ta lao vào tôi hết cả cuộc đời này. Sự sỉ nhục lớn như thế, đâu thể nói quên là quên.

Cái thai ấy à, tôi đẻ, tôi nuôi. Giờ cả nhà anh có quỳ xuống tôi cũng không cần.  

Chia tay xong, tình cũ ngày càng đẹp khiến tôi chán tận cổ cô vợ sắp cưới quê mùa
Tôi thấy hổ thẹn và tự xỉ vả bản thân mình khi đang lừa dối vợ sắp cưới nhưng tôi không có cách nào dứt ra được mối quan hệ này. Mỗi ngày qua đi tôi...
Theo L.M (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự