Mệt mỏi vì cãi nhau với bạn trai

Ngày 01/07/2014 11:06 AM (GMT+7)

Quen nhau qua mạng, hai đứa lại ở xa nhau nên chúng cháu thường xuyên cãi vã. Giờ phải làm sao?

Cô Thanh Bình thân mến!

Cháu có một vấn đề trong chuyện tình cảm, mong cô tư vấn giúp cháu

Cháu và anh quen nhau cũng gần 1 năm, cháu và anh ấy quen nhau qua mạng xã hội facebook được 1 thời gian thì chính thức tìm hiểu nhau. Lúc đầu mới quen thì 2 chúng cháu đều cảm thấy rất hợp nhau, nhưng rồi sau đó, vì những nguyên nhân nhất định như anh ấy ở xa cháu (anh ấy ở Bình Dương, còn cháu ở Sài Gòn) nên không thể thường xuyên gặp nhau được. Khoảng 1, 2 tuần anh ấy xuống gặp cháu 1 lần.

Nhưng dạo này, chúng cháu hay cãi nhau, xích mích vì những lí do không đáng có. Vì những lần như vậy nên tình cảm giữa chúng cháu không còn như trước nữa. Cháu và anh ấy đều rất thương nhau, nhưng có lẽ chưa tìm được tiếng nói chung với nhau. Dạo này anh ấy cũng có vẻ không còn muốn nói chuyện nhiều với cháu. Cháu xin hỏi, cháu và anh ấy có nên dành thời gian để cả 2 suy nghĩ về tình cảm của nhau, rồi mới tính tiếp không? Cháu xin chân thành cảm ơn. (Cháu gái)

met moi vi cai nhau voi ban trai - 1

Chúng em ở xa nhau nên thường xuyên có những cãi vã, bất đồng khiến cả hai mệt mỏi (Ảnh minh họa)

Trả lời:

Cháu gái thân mến! Cảm ơn cháu đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, cô hiểu rằng cháu đang cảm thấy băn khoăn, bế tắc về chuyện tình cảm của mình khi cháu và bạn trai  có nhiều mâu thuẫn, bất đồng. Cháu không biết có nên tạm dừng lại để cả hai cùng suy nghĩ về chuyện tình cảm của mình hay không.

Thực ra, vấn đề của cháu là điều mà nhiều cặp đôi trẻ gặp phải. Tình yêu của ai cũng có những giai đoạn thăng trầm như vậy nhưng nhờ thế mà cả hai mới hiểu nhau hơn. Việc các cháu ở xa nhau cũng là một khó khăn khiến đôi bên sẽ hay nảy sinh những bất đồng, tranh cãi và khó để gần gũi hơn.

met moi vi cai nhau voi ban trai - 2

Nên nhớ rằng những khác biệt trong tính cách, sự bất đồng quan điểm là điều cặp đôi nào cũng có nhưng vì tình cảm dành cho nhau, hãy biến những khác biệt thành cái chung để đi đến tương lai tốt đẹp cho hai người chứ đừng vì thế mà vội vàng chia tay. (Ảnh minh họa)

Cô nghĩ rằng, trong hoàn cảnh này, cháu và anh ấy đừng gằn hắt nhau vì những chuyện nhỏ để rồi tình cảm thêm sứt mẻ. Khi có vấn đề xảy ra, tốt nhất cả hai nên ngồi lại với nhau, nói chuyện một cách thẳng thắn, chân thành, trên tinh thần xây dựng. Cả hai cùng chia sẻ với nhau về những điều chưa hài lòng, những điều mình mong mỏi để lắng nghe người kia giải thích, nói lên tâm tư nguyện vọng của mình. Tất nhiên, cả hai cần thời gian để hiểu, suy nghĩ về những điều người kia nói. Hai cháu hãy tạm xa nhau một khoảng thời gian để cùng nghiền ngẫm. Nhưng sự xa nhau đó không có nghĩa là cắt đứt hẳn liên lạc, các cháu vẫn nên hỏi thăm nhau, tránh để mối quan hệ trở nên lạnh nhạt giữa hai người.

Sau một khoảng gian ngắn để cả hai nhìn nhận lại, có thể các cháu sẽ tìm ra cách để cân bằng tình yêu của mình. Nên nhớ rằng những khác biệt trong tính cách, sự bất đồng quan điểm là điều cặp đôi nào cũng có nhưng vì tình cảm dành cho nhau, hãy biến những khác biệt thành cái chung để đi đến tương lai tốt đẹp cho hai người chứ đừng vì thế mà vội vàng chia tay.

Chúc hai cháu mạnh khỏe và hạnh phúc!

Theo Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online
Tin hay đừng bỏ lỡ