Mới hẹn hò hơn 1 tháng, em đã gạ tôi “vượt rào”

Ngày 11/10/2016 11:52 AM (GMT+7)

Nhìn cô bạn gái xinh xắn, quyến rũ, tôi cũng có đôi chút rung động. Nhưng cứ nghĩ việc chỉ vừa mới quen nhau chưa lâu mà em chủ động quá như thế lại làm tôi thấy sợ.

Thực ra tôi biết, thời đại này, chuyện quan hệ trước hôn nhân không còn phải là việc quá khủng khiếp nữa. Chúng tôi cũng đều đã trưởng thành, tự chịu trách nhiệm được với cuộc đời mình nên dù có quyết định thế nào thì cũng là do tự mình định đoạt. Tuy nhiên, nếu như đó là một mối quan hệ đã gắn bó thì không nói, đằng này, tôi và cô ấy mới chỉ quen nhau 3 tháng, tôi cũng mới đặt vấn đề yêu đương được hơn tuần, vậy mà em đã gạ tôi… “vượt rào”. Như vậy có phải là em táo bạo quá không?

Cô gái tôi quen còn khá trẻ, mới 23 tuổi. Em kém tôi tới 7 tuổi. Tuy nhiên, chúng tôi không có chênh lệch ngoại hình nhiều lắm. Em mới vào công ty tôi làm được khoảng 4 tháng nay. Đều là trai chưa vợ, gái chưa chồng nên mọi người hay gán ghép tôi với cô ấy. Mỗi lần đi liên hoan, ăn uống đều là tôi đèo cô ấy đi và đưa về. Cũng vì thế mà tự nhiên hai đứa lại thân hơn.

Mới hẹn hò hơn 1 tháng, em đã gạ tôi “vượt rào” - 1

Đều là trai chưa vợ, gái chưa chồng nên mọi người hay gán ghép tôi với cô ấy. Mỗi lần đi liên hoan, ăn uống đều là tôi đèo cô ấy đi và đưa về. Cũng vì thế mà tự nhiên hai đứa lại thân hơn. (Ảnh minh họa)

Theo cách đánh giá của tôi thì cô gái này hồn nhiên, nghĩ gì nói đấy, tuy không kín kẽ nhưng cũng là người tốt vì tính thật thà. Mọi người gán ghép tôi bởi vì tôi cũng đến tuổi lập gia đình rồi. Thực sự tôi cũng muốn tìm một cô gái phù hợp, yêu đương rồi nhanh chóng kết hôn. Tuy nhiên, chỉ có điều cô ấy còn hơi trẻ cũng khiến tôi băn khoăn.

Cách đây khoảng hơn 1 tháng thì chúng tôi hẹn hò nhiều hơn. Hết giờ làm, chúng tôi đi ăn tối, cà phê, xem phim, đi dạo… Nói chung cũng giống như các cặp đôi khác đang trong giai đoạn tìm hiểu. Khi bên nhau, tôi thấy cô gái này cũng khá là dễ thương, hồn nhiên.

Tôi dự định tiến xa hơn trong mối quan hệ này nếu không có sự chủ động thái quá của cô ấy. Tuần trước, trong một buổi tối đi xem phim về muộn, cô ấy cứ gạ tôi “về làm gì, bọn mình thuê nhà nghỉ ở với nhau đi anh”… khiến tôi hơi choáng. Cũng có thể cô ấy trẻ trung, hiện đại lại thêm cái tính ngây thơ, nghĩ gì nói nấy nên không thấy ngại gì cả, tuy nhiên bản thân tôi vẫn thấy… có vấn đề. Dù gì, chúng tôi cũng mới chỉ quen nhau hơn 3 tháng, chính thức thân thiết và hẹn hò mới được hơn 1 tháng mà cô ấy đã thoải mái đến như vậy. Cô ấy đã khiến tôi phải đặt một dấu hỏi lớn về cách sống.

Mới hẹn hò hơn 1 tháng, em đã gạ tôi “vượt rào” - 2

Chúng tôi cũng mới chỉ quen nhau hơn 3 tháng, chính thức thân thiết và hẹn hò mới được hơn 1 tháng mà cô ấy đã thoải mái đến như vậy. Cô ấy đã khiến tôi phải đặt một dấu hỏi lớn về cách sống. (Ảnh minh họa)

Từ hành động này, mấy ngày nay tôi dè chừng hơn, không tiếp cận nữa. Tôi đắn đo không biết cô ấy có phù hợp với mình không. Tôi không phải cổ hủ nhưng ít ra cũng phải tìm hiểu nhau đủ lâu thì mới gạ gẫm chuyện đó. Đằng này mới chỉ được có hơn tháng trời đi chơi riêng… Một cô gái như vậy có thể tin tưởng để yêu và cưới làm vợ không?

Cô ấy ngày nào cũng lăn xả vào tôi ở chỗ làm khiến tôi hơi ngại. Tự nhiên đi thân quen, hẹn hò nên giờ cô ấy càng đinh ninh mối quan hệ của chúng tôi là yêu đương. Giờ tôi chỉ sợ nếu tiến xa hơn, “vượt rào” rồi thời gian thấy hai đứa không hợp nhau thì lúc đó tôi khó mà dứt ra được với tính cách kiểu này của cô ấy. Nhưng nếu không thử tìm hiểu thì làm sao biết có hợp nhau hay không?

Tôi phải làm sao đây?

Theo Tiến Thành (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tâm sự tình yêu