Muốn bỏ vợ để có con với tình cũ

Ngày 24/12/2013 09:39 AM (GMT+7)

Đã 18 năm rồi chúng tôi mới gặp lại nhau, tôi muốn có con và ở bên tình cũ. Tôi có nên bỏ vợ?

Chị Thanh Bình thân mến!

Tôi năm nay 40 tuổi. Cách đây 18 năm, tôi cùng bạn gái đã yêu nhau hơn 4 năm. Nhưng lúc đó do gia đình tôi không chấp nhận cuộc hôn nhân, đồng thời cũng do lỗi ở 2 chúng tôi không biết tự bảo vệ tình yêu của mình nên hai đứa đã chia tay.

Vì thương bố mẹ già, không muốn để bố mẹ buồn và đã nghe theo lời bố mẹ, gia đình để chia tay với bạn gái, để đến với người con gái khác (Người đó là vợ tôi bây giờ). Cuộc hôn nhân giữa tôi và vợ bây giờ thì không có 1 chút tình yêu, sống  với nhau chỉ có tình thương mà thôi. Khi tôi kết hôn thì bạn gái tôi cũng đi lấy chồng. Đến nay tôi cũng đã có 2 con và bạn gái cũ của tôi cũng vậy.

Từ khi tôi chia tay với bạn gái để đi lấy vợ cho đến bây giờ trong đầu và trái tim tôi luôn nghĩ đến bạn gái vì tôi yêu cô ấy rất nhiều. Cách đây 4 tháng chúng tôi gặp lại nhau và tình yêu của chúng tôi lại bắc nhịp cầu, thậm chí còn mãnh liệt hơn. Cho đến bây giờ chúng tôi luôn nghĩ đến nhau và động viên chia sẻ cho nhau những niềm vui nỗi buồn trong cuộc sống và rất thông cảm cho nhau về mọi mặt.Tình yêu của chúng tôi không chỉ dừng lại ở đó mà tôi muốn sinh con cùng, ở cùng mặc dù tôi biết điều đó là không thể được.

Nhưng giờ đây tôi thấy tình yêu của chúng tôi rất kỳ lạ. Trong đầu lúc nào cũng nghĩ đến nhau , đặc biệt cứ mỗi lúc chiều tối và đêm đến tôi nhớ cô ấy rất nhiều. Điều đáng sợ hơn là 19 đêm nay tôi đã thức trắng cả đêm không ngủ được vì nhớ cô ấy (Cứ nhắm mắt là hình bóng bạn gái lại ẩn hiện trên mặt làm tôi không ngủ được). Tôi đã uống thuốc an thần và thuốc bổ thần kinh để cho ngủ nhưng vẫn không có tác dụng.

Muốn bỏ vợ để có con với tình cũ - 1

Tình xưa, nghĩa cũ ùa về khiến tôi không thể nào quên được cô ấy - người yêu cũ (Ảnh minh họa)

Giờ đây tôi không biết phải làm sao với tình cảm này, tôi nên làm gì cho đúng. Tôi có nên bỏ vợ con để đến bên cô ấy hay không? Mong chị hãy cho tôi một lời khuyên. Tôi xin cảm ơn chị! (Bạn đọc)

Trả lời:

Anh thân mến! Cảm ơn anh đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, Thanh Bình hiểu rằng anh đang gặp rắc rối trong tình cảm vì tình cũ quay về, anh không kiểm soát được trái tim mình, cảm thấy yêu và nhung nhớ người tình cũ. Anh không biết phải làm sao với tình cảm của mình.

Thanh Bình xin được chia sẻ cùng anh những tâm trạng mà anh đang có nhưng quả thật điều mà Thanh Bình lo sợ nhất chính là anh quyết định bỏ vợ để quay về bên tình cũ. Chúng ta là con người, có yêu thương và rung động. Do đó, những cảm giác xưa cũ ùa về, nhất là khi mối tình năm xưa lại do mình có lỗi mà đánh mất hạnh phúc thì sự yêu thương, bồi hồi là điều khó tránh khỏi. Ai cũng vậy mà thôi, nếu không rung động thì khác nào gỗ đá. Còn với người vợ mà anh đang chung sống, cuộc hôn nhân kéo dài tới bây giờ chắc chắn sẽ không còn những cảm giác rung động mới mẻ như ngày đầu nữa nên anh bị choáng ngợp trước tình cảm của người cũ là điều không quá khó hiểu. Nó cũng giống như cái cảm giác “con cá trượt là con cá to”, anh sẽ mơ mộng và tiếc nuối vì đã không lấy cô ấy.

Muốn bỏ vợ để có con với tình cũ - 2

Tôi không chỉ nhớ nhung mà còn khao khát được sống và có con với người tình cũ (Ảnh minh họa)

Nhưng anh cần hiểu rằng, nếu như ngày đó anh lấy được người yêu cũ thì tới bây giờ, tình cảm của anh chị cũng sẽ không thể nào nồng nàn như khi mới quen được. Cuộc sống sẽ như anh và vợ anh bây giờ (thậm chí là không được như vậy). Anh và vợ sống với nhau hạnh phúc, êm đềm, trọng tình nghĩa, đó thực sự là một giấc mộng hôn nhân mà nhiều người mơ không được. Anh biết đấy, có nhiều cặp đôi yêu nhau nhưng lấy về lại không thể sống hạnh phúc. Còn anh và vợ đã sống với nhau ngần ấy năm trogn sự yên bình và tinh yêu thương thì tại sao anh lại không trân trọng để chạy theo một thứ tình cảm xưa cũ chợt nảy sinh. Anh có dám chắc rằng đến bên người đó anh sẽ có được tổ ấm như của anh và vợ.

Hơn nữa, anh cũng cần nghĩ tới các con, không chỉ còn anh mà còn là con của người tình cũ. Mỗi người đều đã có một gia đình, một tổ ấm, chỉ vì mong muốn được sống cùng nhau mà làm cho từng ấy con người phải khổ đau thì có quá ích kỉ không? Và anh có thể sống hạnh phúc không? Anh đã từng làm khổ người yêu cũ vì quyết định không chính xác của mình, nếu giờ anh bỏ vợ để quay về bên tình cũ thì có nghĩa là anh lai phạm thêm một sai lầm nữa còn lớn hơn năm xưa vì anh có lỗi với cả vợ và các con.

Hãy quay trở về với cuộc sống của anh bên vợ con. Hãy trân trọng những tình cảm xưa cũ, xem chúng như là kỉ niệm trong đời nhưng đừng bao giờ đi quá giới hạn. Nếu anh có con với người tình cũ, đứa bé sinh ra sẽ rất khổ. Hãy tỉnh táo để quyết định, đừng chỉ vì cảm xúc nhất thời mà làm bao người phải khổ đau.

Chúc anh mạnh khỏe và có sự lựa chọn chính xác.

Theo Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu