Muốn chia tay nhưng sợ người yêu sốc

Ngày 25/01/2014 09:46 AM (GMT+7)

Gia đình em không đồng ý, em muốn nói lời chia tay nhưng sợ cô ấy sẽ không chịu nổi.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em có một chuyện rắc rối trong tình cảm, em không biết phải làm sao, mong chị hãy cho em một lời khuyên!

Em và bạn gái em yêu nhau được gần 2 năm rồi, chúng em rất yêu nhau. Vấn đề là gia đình em phản đối cô ấy vì quê quán. Người thân nhà em (gồm bố, mẹ, các cậu mợ chú dì, bà ) nhà em đều không thích người vì quê ở vùng đó.

Năm nay cô ấy học đại học sư phạm ra trường và có ý định xin việc ở quê. Còn em thì phải học 1 năm nữa mới ra trường. Bố mẹ em lại muốn em đi học xong phải đi làm vài năm mới lấy vợ,(em học  đại học Xây Dựng). Trong khi em học xong thì cũng phải đi làm đã chưa thể lấy vợ ngay. Cô ấy và em năm nay 22 tuổi chắc cô ấy và gia đình cũng khó mà để con gái thêm vài ba năm nữa mới lấy chồng được. Nhiều người ở quê nói có thể xin việc cho cô ấy ở quê làm biên chế được (đương nhiên phải lấy họ), còn em thì không có khả năng đó.

Muốn chia tay nhưng sợ người yêu sốc - 1

Chúng em yêu nhau nhưng gia đình không đồng ý, em sợ chia tay cô ấy sẽ buồn (Ảnh minh họa)

Em rất thương cô ấy. Gia đình cô ấy cũng không khá giả gì nên em cũng muốn cô ấy ổn định việc làm để bố mẹ cô ấy khỏi lo lắng. Em cũng không muốn cô ấy chờ đợi em như vậy .Nhưng em lại không đủ nhẫn tâm nói với cô ấy mình chia tay để cô ấy có thể tìm hạnh phúc mới. Em sợ cô ấy buồn. Em băn khoăn quá, mong chị cho em một lời khuyên không ạ! Cảm ơn chị nhiều. (Em trai)

Trả lời:

Em trai thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư chị hiểu rằng em đang gặp trắc trở trong tình yêu. Gia đình em phản đối, hơn nữa điều kiện công việc, cuộc sống của hai em có nhiều khoảng cách nên khó lòng đến với nhau. Em không muốn cô ấy khổ nhưng cũng không nhẫn tâm từ bỏ cô ấy.

Trong cuộc sống, đôi khi có những điều dù muốn hay không chúng ta vẫn cần phải chấp nhận. Chị nghĩ rằng trong trường hợp này, cách tốt nhất là hai em nên ngồi lại với nhau để nói chuyện và có sự lựa chọn cho riêng mình. Nếu như bạn gái em cảm thấy rằng cuộc sống về quê, với công việc ổn định gần bố mẹ là điều cần thiết với cô ấy hơn thì cũng đành chấp nhận. Điều đó là sự lựa chọn riêng của mỗi người chứ không phải là tàn nhẫn hay không.

Muốn chia tay nhưng sợ người yêu sốc - 2

Các em chia tay nhau không phải vì có người thứ ba xen vào hay phản bội nhau mà là do cuộc sống có nhiều điều phải lựa chọn nên chúng ta buộc phải từ bỏ mà thôi. (Ảnh minh họa)

Còn nếu như cô ấy muốn gắn bó với em, chấp nhận khó khăn để ở bên em, hai em có thể cùng bàn tính kế hoạch cho tương lai. Mặc dù rất khó khăn nhưng nếu các em chọn con đường bên nhau, cả hai cùng đồng lòng thì sẽ khắc phục được.

Vấn đề chính lúc này là hai em nên thẳng thắn nhìn nhận vào thực tế và có lựa chọn cho mình. Điều đó để tốt cho mỗi người chứ không phải là tàn nhẫn hay không. Các em chia tay nhau không phải vì có người thứ ba xen vào hay phản bội nhau mà là do cuộc sống có nhiều điều phải lựa chọn nên chúng ta buộc phải từ bỏ mà thôi. Đó không phải là tàn nhẫn. Khi đã có quyết định cho mình thì các em cũng nên thoải mái đón nhận, nói rõ ràng với nhau để xác định cho đúng và coi nhau như bạn bè. Đó cũng là điều cần thiết.

Chúc em có quyết định đúng đắn cho mình, mạnh khỏe và hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu