“Muốn độn thổ” khi bạn trọ dẫn người yêu về phòng

Ngày 15/08/2016 00:06 AM (GMT+7)

Mỗi lần bạn trọ vẫn người yêu về phòng, chàng trai FA lại được ăn no nê “bánh gato”.

Trót ở trọ với đứa bạn thân đã có người yêu, nam sinh trường Luật không ít lần rơi vào cảnh ngượng ngùng đến mức muốn độn thổ. Tâm sự bi hài của anh trên trang confession của trường ĐH Kinh tế Quốc dân (Hà Nội) ngày 12/8, khiến nhiều người phì cười.

“Muốn độn thổ” khi bạn trọ dẫn người yêu về phòng - 1

Confession hút gần 10.000 lượt thích của nam sinh Luật

Chàng trai trường Luật kể ra “vô số” các tình huống “dở khóc dở cười” mình gặp phải khi bạn trọ dẫn người yêu về phòng. Một mình anh lẻ loi nhìn cặp đôi dắt tay nhau đi chợ, cùng nhau nấu cơm, giặt quần áo, nghe nhạc, xem phim , chia nhau từng quả trứng, miếng thịt nạc… Anh cũng không ít lần phải chứng kiến trò “học giỏi thì được thơm” của cặp đôi, theo kiểu người ngày giải được một bài toán thì người kia phải thưởng một nụ hôn…

Mỗi lần như vậy, chàng trai FA chỉ muốn độn thổ nhưng “không độn nổi” nên đành “nhắm mắt làm ngơ” hoặc trốn ra ngoài chơi điện tử.

Đỉnh điểm của sự “gato” (ghen tị) là khi chứng kiến cặp đôi chăm sóc nhau lúc ốm. Một lần bạn trọ sốt cao, anh thấy cô người yêu xin nghỉ học hai ngày, sang phòng chăm sóc. Nhìn họ nắm tay nhau tình cảm, hỏi han, quan tâm nhau bằng những lời ngọt ngào, anh vừa ghen tị vừa buồn phiền.

Bao phen rơi vào cảnh thấy mình thừa thãi nhưng chàng trai lại không có lý do để chuyển đi, cũng không có cách nào góp ý. “Nói trước cho các bạn biết, bạn trọ có người yêu đừng cho dẫn về phòng, đừng dễ dãi, kẻo lại có những nỗi buồn không tên như mình đấy”, anh chàng chỉ có thể ngậm ngùi nhắc nhở mọi người như vậy.

“Muốn độn thổ” khi bạn trọ dẫn người yêu về phòng - 2

Không ít "ét vê" rơi vào hoàn cảnh éo le khi bạn trọ thường xuyên dẫn người yêu về phòng (ảnh minh họa)

Tâm sự bi hài của nam sinh Luật hút hàng nghìn lượt thích của cộng đồng mạng. Nhiều người thừa nhận, anh đã nói hộ nỗi lòng của bao sinh viên có bạn trọ thường xuyên dẫn “gấu” về phòng.

“Nghe anh kể thôi, em đã ghen tị chảy nước mắt rồi, nếu phải chứng kiến hàng ngày thì không biết sẽ thế nào. Thôi, nếu thấy éo le quá thì chuyển anh ạ chứ họ không thấy ngại thì anh không góp ý được đâu”, nick name Nguyễn Loan viết.

Nhiều người nhân đây cũng kể ra những tình huống “dở khóc dở cười” mình gặp phải. Nick name Phương Minh kể, cuối tuần nào cô cũng phải tìm chỗ “trú chân”, nhường phòng cho cặp đôi “gà bông” “chim chuột”. Khi quá giới hạn chịu đựng, cô thẳng thắn góp ý thì bị bạn cùng phòng nói là ích kỷ và cuối cùng, cả hai quyết định “mỗi người một nơi”.

Nick name Hoàng Quyên bày tỏ nỗi bức xúc khi bị người yêu của bạn trọ liên tục làm phiền:

“Cứ mỗi lần cãi nhau là anh người yêu kia lại tìm đến mình. Có hôm 12 giờ đêm rồi vẫn gọi mình xuống mở cửa giúp vì bạn gái không nghe máy. Giờ tính sao? Không mở thì ngại, mở thì chắc chắn mất ngủ cả đêm. Lúc cãi nhau thì thế, lúc thuận hòa lại đến lượt cô này “a lô, mày nấu cơm cho anh XYZ với nhé, anh ấy về nhà ăn cơm”. Ơ? Nhà của tôi với cậu thôi chứ nhà gì của anh kia. Tôi chỉ bức xúc chứ không hề “gato” nhé”.

Không riêng nam sinh Luật, nhiều “ét vê” khác cũng phải “phát ngượng” khi người yêu dẫn bạn trọ về phòng. Đây vốn là những chuyện tế nhị, khó góp ý nhưng không phải chàng trai, cô gái đã có đôi có cặp nào cũng đủ tinh tế để cư xử khéo léo.  

Trích nguyên văn tâm sự của nam sinh Luật:

#8120

Mình ghét cái bọn có người yêu mà cứ lôi về phòng, nhất là mấy gã Kinh tế, không thể nào hiểu nổi, kiểu cứ thích ga lăng với cả tình cảm ấy.

Mình bên HLU, bạn mình học NEU, K55 (sinh năm 1995). Nó có người yêu học khóa dưới, nghe phong thanh là K57. Từ lúc hai đứa yêu nhau, nó rất hay dắt díu người yêu về phòng, kiểu như vợ chồng ấy.

Làm cơm thì hai đứa dắt tay nhau đi chợ, rồi dắt tay nhau về. Về chúng nó cùng nấu, mình  ăn xong rửa bát.

Trong lúc ăn, trong mâm còn một miếng thịt mỡ, một miếng thịt nạc và một quả trứng kho, tên này gắp cho bé kia quả trứng kho, kêu là "Em ăn đi", xong bé này lại gắp cho tên kia miếng thịt kêu "Anh cũng ăn đi", để lại mình miếng thịt mỡ to tướng lúc đấy nghĩ trong đầu: “Ơ, thế còn tao?”.

Hai đứa nó giặt cùng quần áo mới kinh cơ. Đứa giặt đứa xả nước, rồi đứa vắt đứa phơi. Lúc giặt chúng nó còn cười khanh khách với nhau nữa, cũng không hiểu giặt quần áo có gì mà chúng nó vui vậy.

Mà cái cảm giác khó chịu cực. Mình thì ngồi học, không soi hai đứa nó đâu nhưng cứ đập vào mắt cảnh hai đứa cắm tai nghe xem phim, bé này ngồi vào lòng thằng kia (thằng này thì to xác, cao 1m79, bé kia cao có 1m52 nên lúc nào cũng lọt thỏm trong lòng thằng này)

Gato dẫn đến đầu óc mộng mị không thể học nổi, mà rõ là chúng nó không làm ồn gì mình, đuổi đi khác gì nói: "Bố mày gato".

Nhờ thằng bạn cái này cái kia, ít khi nó làm lắm nhưng người yêu có việc cái là lại: "Vâng ạ, bạn L. chờ bạn T. một tí"...  Đúng là người ta có câu “Đặt vợ lên đầu sống lâu trăm tuổi”, mới yêu nhau mà thằng này đã đặt người yêu lên đầu rồi, chắc lấy về thì còn…

Còn cả cái trò học giỏi được thơm mới kinh. Tháng 11/2015, hai đứa nó lôi nhau về phòng học, mình thì ngồi chơi điện tử, nói chung là cũng không ảnh hưởng gì mình.

Hai đứa nó học toán cao cấp, con bé nhờ thằng này giải toán cho, thằng này cũng hí hửng kêu: "Ở đời không ai cho không ai cái gì cả. Giải được một bài cho thơm một cái”. Mình tủm tỉm cười.

Thế quái nào bé này đồng ý thật, cả buổi hôm đó nhìn chúng nó thơm nhau. Ngồi được hơn một tiếng, chán quá, ra luôn quán internet  ngồi.

Có hôm thằng bạn mình ốm, nó sốt lên sốt xuống, bé kia nghỉ học sang chăm hai hôm. Thằng kia nó ngủ mà con bé cứ một tay nắm tay người yêu, một tay di chuột nghịch máy tính, rồi thay khăn ướt cho thằng đó suốt, cần mua gì thì mình đi mua hộ. Được cái hai đứa cũng tình cảm.

Mỗi tội là...

“ĐÂY LÀ PHÒNG CỦA MÌNH VỚI THẰNG KIA, chứ ko phải PHÒNG CỦA THẰNG KIA VỚI CON BÉ ĐÓ”.

Nhiều lúc, cảm giác mình thừa thãi vô cùng, mỗi tội không có lý do gì mà để mà chuyển đi, chả lẽ nói: “Thôi, vì tao gato quá nên cho tao chuyển đi”. Hay là: “Chúng mày ra ngoài đường mà chim chuột"? Nghe vô lý đùng đùng. Chúng nó chỉ tình cảm với nhau thôi, chứ cũng chưa làm gì quá xa.

Mà đấy, mình nói trước cho các bạn biết, đứa nào có người yêu đừng cho dẫn về phòng, đừng có dễ dãi, phải thẳng thắn không là lại có những nỗi buồn không tên đấy!

Theo Hạ Nhiên (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện tình yêu
Tin hay đừng bỏ lỡ