Muốn tâm tình sau khi yêu mà chàng kêu mệt mỏi

Ngày 06/05/2017 10:07 AM (GMT+7)

Liệu có phải chàng không yêu tôi hay do chuyện chăn gối của tôi quá tẻ nhạt?

Hỏi:

Bạn trai tôi không bao giờ trò chuyện sau khi chúng tôi âu yếm. Tôi gần như luôn luôn nói ít nhất một điều tốt đẹp về chuyện đó đến mức nào, tôi yêu anh ấy như thế nào và làm thế nào để chuyện yêu tuyệt vời hơn. Thế nhưng anh ấy không bao giờ nói nhiều gì ngoài anh ấy cũng yêu tôi. Trong lúc tôi còn đang tâm sự thì anh ấy đã thiu thiu ngủ mất hoặc dán mắt vào điện thoại.

Tôi thực sự muốn nói với anh ấy chuyện đó rất tuyệt vời bởi vì tôi nghĩ rằng nó sẽ làm cho anh ấy cảm thấy tốt. Tôi đã hỏi anh ấy tại sao anh ấy không làm vậy và liệu có điều gì đó anh ấy đang làm anh ấy không thích, nhưng anh ấy nói rằng không có chuyện gì và chỉ đơn giản anh ấy mệt.

Tôi có nên buồn bã vì chuyện này hay chỉ là do tôi quá nhạy cảm? Chúng tôi đã hẹn hò gần hai năm và tôi đã thấy anh ấy không yêu tôi như cách tôi muốn.

Muốn tâm tình sau khi yêu mà chàng kêu mệt mỏi - 1

Đáp:

Không có đúng hay sai khi nói về chuyện yêu. Một số người không thể ngừng tâm tình sau đó. Một số người khác lại chỉ muốn im lặng tận hưởng giây phút yên bình bên cạnh người kia. Một số người thích được khen rằng họ tuyệt vời như thế nào trên giường. Một số người khác thấy chuyện đó khá bối rối. Bạn có sai khi buồn về điều này? Không. Bạn có quá nhạy cảm không? Không. Cảm giác và nhu cầu của bạn là đúng. Nhưng cách bạn trai của bạn thể hiện không hợp với mong muốn của bạn

Vấn đề chính là câu cuối cùng bạn đề cập - rằng bạn cảm thấy anh ấy yêu bạn không đủ nhiều. Tất cả chúng ta thể hiện tình cảm theo những cách khác nhau, và tất cả chúng ta đều có những nhu cầu khác nhau. Đôi khi, thật khó nói về nhu cầu của chúng ta bởi vì nó làm cho chúng ta cảm thấy dễ bị lộ ra mình phụ thuộc vào người yêu. Nhưng chúng ta cần và thậm chí thèm khát tình cảm, được thể hiện dưới mọi hình thức khác nhau. Đôi khi, thật khó để giải thích điều này cho những người khác. Rất nhiều người, đặc biệt là nam giới, họ muốn làm hơn là nói chuyện.

Tôi hy vọng bạn trai của bạn không lảng tránh tất cả những mối quan tâm của bạn bằng cách nói với bạn rằng anh ấy "mệt mỏi" hoặc mọi thứ "tốt". Có vẻ như ít nhất anh ấy có nói anh ấy yêu bạn. Nhưng có thể không đủ cho bạn. Có lẽ bạn nên thử thay đổi. Thay vì tập trung vào cuộc yêu vừa rồi, điều khiến anh ấy ngại ngùng khi nói đến, hãy nói rằng bạn quan tâm đến anh ấy, sẽ thật tuyệt vời nếu anh ấy nói một câu ngọt ngào sau mỗi lần yêu.

Theo Ngọc Trâm (Dịch từ Cosmo) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn chuyện phòng the