Này phụ nữ, đàn ông không phải là cái cớ để bạn phải hi sinh những điều này

Ngày 13/04/2017 09:25 AM (GMT+7)

Hãy nhớ, người phụ nữ mạnh mẽ là người không vì đàn ông hay vì bất cứ ai mà đánh mất chính mình.

Khi đã yêu một ai đó, phụ nữ thường có tâm lí, suy nghĩ vì người mình yêu. Thậm chí phụ nữ thường hi sinh rất nhiều điều để người đàn ông của mình được hạnh phúc.

Nhưng này phụ nữ, nếu bạn không giữ lấy mình, không kiểm soát cuộc sống của mình, để mình phụ thuộc vào người khác, chính bạn đang đẩy tương lai của mình vào sự bế tắc.

Hãy nhớ, người phụ nữ mạnh mẽ là người không vì đàn ông hay vì bất cứ ai mà đánh mất chính mình.

Dưới đây là những điều phụ nữ đừng nên chỉ vì yêu một người đàn ông mà phải làm cho họ vừa lòng:

Này phụ nữ, đàn ông không phải là cái cớ để bạn phải hi sinh những điều này - 1

Này phụ nữ, nếu bạn không giữ lấy mình, không kiểm soát cuộc sống của mình, để mình phụ thuộc vào người khác, chính bạn đang đẩy tương lai của mình vào sự bế tắc. (Ảnh minh họa)

Thay đổi diện mạo

Nếu người đàn ông đó yêu bạn thật lòng, họ sẽ không bao giờ buộc bạn phải thay đổi chỉ để vừa mắt anh ta. Họ sẽ yêu bạn vì chính con người bạn. Chỉ vì yêu anh ta mà bạn buộc phải giảm cân, cắt tóc, thay đổi phong cách, nghĩa là bạn đang yêu một người không thực sự thuộc về mình.

Mọi thay đổi về diện mạo, thể chất chỉ nên có khi chính bạn muốn thế chứ không phải vì người đàn ông bạn yêu hay bất cứ một ai khác.

Từ bỏ niềm đam mê của bạn

Không một ai thay bạn sống cuộc đời của bạn, bởi thế đây là điều bạn càng không bao giờ nên từ bỏ chỉ vì bạn đang yêu một người đàn ông. Đó là cuộc sống của bạn, và nếu bạn từ bỏ nó, không ai khác ngoại trừ chính bạn phải hối tiếc vì mình đã không theo đuổi đến cùng.

Khi bạn từ bỏ ước mơ của mình, bạn chỉ làm anh ta thỏa mãn nhất thời lúc đó, nhưng tương lai chẳng có gì đảm bảo là vì bạn từ bỏ mà anh ta trân trọng bạn hơn. Chỉ có bạn là người mất đi ước mơ, anh ta hoàn toàn không ảnh hưởng.

Này phụ nữ, đàn ông không phải là cái cớ để bạn phải hi sinh những điều này - 2

Chỉ vì yêu anh ta mà bạn buộc phải giảm cân, cắt tóc, thay đổi phong cách, nghĩa là bạn đang yêu một người không thực sự thuộc về mình. (ảnh minh họa)

Ngược lại, phụ nữ mạnh mẽ cần yêu một người đàn ông không những ủng hộ ước mơ mà còn phải hỗ trợ bạn thực hiện điều đó.

Đưa ra quyết định của chính mình

Phụ nữ hiện đại là người tự mình đưa ra những quyết định chứ không phụ thuộc vào người khác, đặc biệt là không phụ thuộc vào sự sai khiến của người đàn ông mà mình yêu.

Bạn nên quyết đoán, có những lựa chọn của riêng mình chứ không phải dựa dẫm vào người khác.

Hủy bỏ kế hoạch bạn đã lên

Điều này không phải là việc bạn không bao giờ thỏa hiệp những việc làm cùng nhau. Sẽ là bình thường khi đôi bên cân đối lại một vài vấn đề, cái gì quan trọng, cái gì không để làm nhưng sẽ là bất thường khi bạn từ bỏ mọi kế hoạch chỉ vì anh ta không thích.

Này phụ nữ, đàn ông không phải là cái cớ để bạn phải hi sinh những điều này - 3

Phụ nữ hiện đại là người tự mình đưa ra những quyết định chứ không phụ thuộc vào người khác, đặc biệt là không phụ thuộc vào sự sai khiến của người đàn ông mà mình yêu. (ảnh minh họa)

Bạn bè, gia đình, những người thân yêu của bạn không có lí do gì phải xếp sau tất cả hoặc bị gạt sang một bên chỉ vì người đàn ông bạn yeu không thích. Nếu anh ta tôn trọng bạn, anh ta không bao giờ nên đối xử với những điều bạn yêu thương như thế.

Không thay đổi con người mình vì đàn ông

Nhiều người phụ nữ mắc sai lầm, họ cho rằng khi mình thay đổi theo chiều hướng mà anh ta thích, mình sẽ được yêu thương và chiều chuộng hơn. Nhưng đấy là một điều cực kì tồi tệ. Nếu yêu bạn, anh ta sẽ không bắt bạn phải thay đổi mới yêu. Hãy là chính mình, đừng vì một người đàn ông mà phải đánh mất mình như thế.

Theo Sam Sam (YTG) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Bạn hiểu gì về tình yêu