Ngại yêu vì có... sẹo

Ngày 11/02/2014 09:03 AM (GMT+7)

Em bị một căn bệnh quái ác, giờ chân có sẹo rất to. Em mặc cảm không dám tỏ tình với bạn gái.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em đang thực sự rất khổ tâm và không biết phải làm như thế nào. Em mong chị hãy cho em một lời khuyên.

Em sinh ra là một đứa trẻ bình thường nhưng cuộc sống dường như đã bất công với em khi mới lên 6 - 7 tuổi đã mắc phải một bệnh quái ác. Hậu quả là giờ đây chân trái của em không còn hình dạng bình thường nữa. Chân em có vết sẹo khoét đến tận cơ chạy dài từ đùi đến cẳng chân. Nhưng cũng may em vẫn còn đi lại, sinh hoạt bình thường được.

Từ đó trở đi em là người duy nhất nhìn thấy đôi chân của mình bởi lúc nào em cũng mặc quần dài kể cả khi ngủ bởi vì em rất mặc cảm. Những người không biết chuyện của em lúc nhỏ nhìn vào sẽ nghĩ em cũng bình thường như bao bạn khác. 

Má em là giáo viên , trong đám học trò của má lúc đó có một cô bé rất dễ thương. Em mến cô ấy từ những cái nhìn, những buổi trò chuyện  đầu tiên và cô ấy cũng thế. Nhưng vì ngại cô ấy còn đi học trung học và biết phận mình như vậy nên em vẫn chưa dám ngỏ lời yêu.

ngai yeu vi co... seo - 1

Em yêu cô ấy và muốn bày tỏ tình cảm nhưng lại mặc cảm bản thân mình không xứng đáng (Ảnh minh họa)

Ba năm thấm thoát trôi qua, cũng là 3 năm em vào thành phố Hồ Chí Minh để học đại học. Giờ đây cô ấy đã là cô sinh viên năm nhất xinh đẹp, hiền lành. Lúc em vắng nhà, cô ấy vẫn thường đến chơi nhà và hỏi thăm về em. Dịp em nghỉ lễ lại đến thăm (lúc đó cô ấy chưa có điện thoại vì nhà cô ấy nghèo). Ba má em và ba má cô ấy biết ý nên cứ hối thúc cho 2 đứa quen nhau .

Mặc dù học ở trường danh tiếng , vẻ ngoài  ưa nhìn nhưng em thật sự rất mặc cảm và bối rối không biết phải đối diện với tình cảm của cô ấy như thế nào nữa? Nếu ngỏ lời với cô ấy mà không nói sự thật chuyện này thì em thật sự quá ích kỷ, có xứng đáng với cô ấy nữa không? Còn nói ra sự thật thì em lại không đủ can đảm, nói ra chuyện này đối với em lúc này quá khó khăn!

Có lúc em định sẽ buông tay nhưng con tim em không cho phép như vậy. Em sợ cô ấy buồn rồi tuyệt vọng, sẽ vào tay kẻ xấu, sẽ không hạnh phúc. Nhiều lúc em đã ước giá gì chúng em  chưa từng gặp nhau. Đứng trước tình cảm cô ấy , em phải làm thế nào đây? Mong chị hãy cho em một lời khuyên! Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em trai)

Trả lời:

Em trai thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư chị hiểu rằng em đang mặc cảm, xấu hổ về khiếm khuyết của bản thân mình nên không dám bày tỏ tình cảm với người bạn gái mà em yêu thương. Em sợ mình không xứng đáng với cô ấy, sợ cô ấy không chấp nhận sự thật này vì thế em càng bối rối không biết phải định liệu ra sao?

Em biết không? Em đang có một cuộc sống mà nhiều người phải mơ ước. Gia đình của em hạnh phúc, ba má thương yêu nhau, bản thân em học hành giỏi giang, có nghị lực, sống có tư cách, đạo đức, em cũng có may mắn khi có một cô gái ngoan ngoãn và đem lòng thương yêu em như vậy… Đó là những điều mà bao người mơ ước không được.

ngai yeu vi co... seo - 2

Hãy mạnh mẽ lên em, hãy bảo vệ tình yêu của mình và giữ lấy người con gái mà em yêu thương. (Ảnh minh họa)

Có thể em có một chút khiếm khuyết trên cơ thể nhưng em cần phải có suy nghĩ tích cực hơn. Có rất nhiều người bị khuyết tật, mắc những căn bệnh hiểm nghèo nhưng họ vẫn sống và yêu hết mình. Còn em, đó chỉ đơn giản là một chút khiếm khuyết và nó không ảnh hưởng gì tới cuộc sống của em cả. Em vẫn là một người đàn ông, vẫn là chỗ dựa cho những người em yêu thương. Vậy thì tại sao em lại phải xấu hổ, phải ngượng ngùng vì một điểm khiếm khuyết nhỏ như vậy?

Đây chỉ là một chuyện nhỏ trong cuộc đời mà em phải đối diện mà thôi. Em là đàn ông và càng cần phải mạnh mẽ. Điều này chẳng có gì là xứng đáng hay không xứng đáng với tình yêu cả. Cô ấy yêu em, hai bên bố mẹ cũng hết lòng mong muốn các em thành đôi, nếu chỉ vì chút mặc cảm nhỏ đó mà em phụ lòng tất cả mọi người, nhất là phụ lại tình yêu của cô ấy thì đó mới là sự ích kỉ lớn nhất. Không chỉ là ích kỉ mà còn cho thấy em không xứng đáng là một người đàn ông mạnh mẽ khi hèn nhát đến như vậy.

Hãy bày tỏ lời yêu của mình với cô ấy để cô ấy hiểu được tình cảm của em. Em cũng không có gì phải giấu giếm cô ấy cả. Hãy chia sẻ chân thành chuyện em đã gặp phải đẻ cô ấy hiểu và thông cảm. Chị tin rằng cô ấy yêu em thì sẽ không bao giờ vì chuyện này mà vất bỏ tình yêu đẹp và đáng trân trọng đến như vậy.

Hãy mạnh mẽ lên em, hãy bảo vệ tình yêu của mình và giữ lấy người con gái mà em yêu thương.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online