Người yêu bạn thân mang điện thoại nhờ sửa, tôi tá hỏa khi thấy thứ "nhạy cảm" bên trong

Ngày 26/08/2019 10:01 AM (GMT+7)

Cuối tuần trước, chiếc Iphone đời mới của Lan không hiểu sao bị trục trặc. Lan không ngại ngần mang tới tiệm, nhờ tôi sửa giùm.

Tôi và Thắng là bạn thân từ thời cả hai còn học phổ thông dưới quê. Tốt nghiệp phổ thông, trong khi tôi còn đang phân vân trong việc lựa chọn ngành nghề thì Thắng đã đỗ vào một trường đào tạo công nghệ thông tin có tiếng trên thành phố.

Đường học hành thuận lời, Thắng thuê một căn nhà trọ khang trang và rủ tôi lên ở cùng.Tôi vừa thuê nhà ở cùng Thắng, vừa được cậu bạn thân hỗ trợ và kèm cặp việc học. Tuy nhiên do sức học có hạn nên dù cố gắng đến mệt nhoài, tôi cũng chỉ đỗ vào một trường trung cấp hệ đào tạo cùng với Thắng.

Người yêu bạn thân mang điện thoại nhờ sửa, tôi tá hỏa khi thấy thứ amp;#34;nhạy cảmamp;#34; bên trong - 1

Chúng tôi rất thân thiết với nhau. Ảnh minh họa

Biết được sức của bản thân nên tôi tạm hài lòng và phấn đấu cho con đường phía trước. Trong thời gian theo học, tôi còn tranh thủ làm thêm ở một cửa hàng chuyên sửa chữa điện thoại di động để trang trải thêm phần chi phí đắt đỏ trên thành phố.

Khi Thắng vào năm ba đại học thì cậu bạn bắt đầu có bạn gái. "Người trong mộng" của Thắng tên Lan, cùng quê chúng tôi đi ra. Lan học đại học sư phạm văn, ngoại hình duyên dáng với mái tóc dài thướt tha và má lúm đồng tiền đủ để "dìm chết" bất cứ chàng trai nào ngay trong lần đầu gặp mặt. 

Say mê theo đuổi Lan trong một thời gian dài thì Thắng nhận được cái gật đầu đồng thuận của nàng. Khỏi phải nói cậu bạn ở cùng hạnh phúc ngất ngây đến nhường nào. Chứng kiến người bạn thân có được người trong mộng, tôi mừng thầm cho bạn và không khỏi đôi lúc chạnh lòng cho đường tình duyên lận đận của bản thân.

Từ thời điểm Thắng có người yêu, tôi phải nhiều lần tá túc ở nhà trọ một cậu bạn khác để nhường "không gian kín" cho hai người bọn họ. Tuổi trẻ yêu say mê và cuồng nhiệt, tôi không thấy có gì bất thường khi hai người họ đã tìm đúng "một nửa đích thực" của nhau.

Việc tôi chịu thiệt đôi chút, tế nhị "tạm lánh" đi nơi khác coi như cách tôi cảm ơn cậu bạn đã dìu dắt tôi những ngày đầu bỡ ngỡ mới đặt chân lên thành phố.

Một năm sau Thắng ra trường và nhanh chóng xin được một vị trí công việc phù hợp với mức lương đáng mơ ước. Cùng thời gian Lan tốt nghiệp và xin dạy hợp đồng ở một trường cấp ba công lập cùng trong thành phố. Mọi thứ thuận chiều, Thắng và Lan gấp rút chuẩn bị mọi kế hoạch để đám cưới diễn ra nhanh chóng như người trong cuộc mong đợi.

Là bạn thân sát cánh cùng Thắng lâu năm, tôi cũng không nền hà việc lớn việc nhỏ, miễn giúp được hai người bạn điều gì có hiệu quả là tôi đều xắn tay vào cùng hỗ trợ. Thắng đã chuyển ra ở cùng với Lan. Tuy nhiên không vì thế mà tình bạn lâu năm giữa chúng tôi phai nhạt.

Cuối tuần, bộ ba tôi - Thắng - Lan vẫn gặp nhau tìm cớ nhậu nhẹt bù khú. Trong thời gian đó, tôi vẫn duy trì công việc làm thêm ở cửa hàng sửa chữa điện thoại. Cuối tuần trước, chiếc Iphone đời mới của Lan không hiểu sao bị trục trặc. Lan không ngại ngần mang tới tiệm, nhờ tôi sửa giùm.

Người yêu bạn thân mang điện thoại nhờ sửa, tôi tá hỏa khi thấy thứ amp;#34;nhạy cảmamp;#34; bên trong - 3

Lan cầu xin tôi đừng nói sự thật với Thắng. Ảnh minh họa

Trong quá trình sửa chữa, tôi bỗng tá hỏa khi tình cờ phát hiện một loạt clip "nóng" giữa Lan và một người đàn ông đáng tuổi cha chú. Ngỡ ngàng vì phát hiện ra nhân cách thật của Lan bao nhiêu, tôi càng xót xa cho cậu bạn thân bấy nhiêu.

Rồi như phát hiện ra sự hớ hênh của bản thân, Lan gọi điện đột ngột cho tôi, nói cần một cái hẹn ở quán cà phê. Trước sự thành thật của Lan, tôi cũng đã thú nhận phát hiện ra tất cả clip quên không kịp xóa của cô dâu tương lai người bạn thân nhất.

Lan khóc, nói rằng những clip đó từ khi Lan còn năm thứ hai đại học. Do không tránh khỏi cảm dỗ vật chất từ người đàn ông lắm tiền đó, Lan đã chấp nhận làm bồ nhí anh ta. Nhưng từ khi gặp Thắng, Lan đã hoàn toàn đoạn tuyệt với quá khứ, cùng Thắng gây dựng tương lại vững chắc.

Lan nhận ra rằng, tình yêu đích thực là dành cho Thắng, còn với người đàn ông kia chỉ là sự đổi chác tình - tiền tạm bợ. Lan cũng xin tôi một ân huệ, đừng bao giờ tiết lộ bí mật đó với Thắng, nếu không cô ta sẽ hoàn toàn tay trắng. Rằng ai cũng có một thời tuổi trẻ sai lầm, điều cốt yếu là hiện tại Lan đã hoàn lương và chỉ mong gây dựng hạnh phúc bền vững với Thắng mà thôi.

Bỗng nhiên tôi rơi vào tình cảnh vô cùng khó xử. Nhắm mắt làm ngơ để đám cưới cậu bạn thân diễn ra, tôi sợ đang bắt tay cùng Lan che dấu một bí mật khủng khiếp. Còn tiết lộ sự thật, e rằng hạnh phúc giữa hai người bọn họ đứng trước nguy cơ đổ vỡ.

Tôi phải làm sao trước tình cảnh khó xử hiện tại? Mong bạn đọc hãy cho tôi lời khuyên thấu đáo.

Gặp lại sau 3 năm bị đá, tôi bần thần nhìn thấy người em ôm hôn
Thời gian nhanh chóng trôi đi, 3 năm này tôi cũng đã trưởng thành hơn nhiều và cũng đã tha thứ cho em. Tôi không biết tôi nói tha thứ có đúng không...
Theo Huy Thông (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự