Nhà gái “ra chiêu” nhiệt tình gạ cưới, mỗi lần thấy mặt vợ tôi không khỏi đắn đo

Ngày 27/04/2019 12:57 PM (GMT+7)

Thú thực, tôi cũng chưa yêu sâu đậm, mọi thứ mới chỉ là ở giai đoạn tìm hiểu. Tuy nhiên, vì tuổi của hai đứa đều không còn trẻ nên cô ấy có vẻ sốt sắng chuyện cưới xin.

Hiện tại, tôi đang cảm thấy vô cùng khó xử với mối quan hệ này. Tất cả những yếu tố xung quanh đều tốt, duy chỉ có điều ở cô ấy khiến tôi chưa thể thích nghi được đó là chuyện chênh lệch ngoại hình. Mọi người đều nói tình yêu không quan trọng chuyện ngoại hình nhưng thực sự chúng tôi trông lệch nhau quá nhiều nên cảm thấy rất e ngại.

Tôi và cô ấy bằng tuổi nhau. Nhưng khổ nỗi, trời phú cho tôi vẻ ngoài trẻ trung. Nhiều người còn bảo mặt tôi chẳng khác nào trẻ con. Trong khi đó, bạn gái tôi thì mặt lại già đanh. Dù không phải so sánh với tôi thì bình thường ra ngoài, ai gặp cô ấy cũng nghĩ cô ấy phải già hơn tuổi thật tới 5, 7 tuổi. Thế nên giữa chúng tôi lại càng có khoảng cách lớn.

Nhà gái “ra chiêu” nhiệt tình gạ cưới, mỗi lần thấy mặt vợ tôi không khỏi đắn đo - 1

Tôi và cô ấy bằng tuổi nhau. Nhưng khổ nỗi, trời phú cho tôi vẻ ngoài trẻ trung. Nhiều người còn bảo mặt tôi chẳng khác nào trẻ con. Trong khi đó, bạn gái tôi thì mặt lại già đanh. (Ảnh minh họa)

Ban đầu khi quen nhau, tôi còn tưởng cô ấy có chồng, có con rồi. Mãi sau khi tiếp xúc công việc nhiều mới biết là cô ấy còn độc thân. Rồi chúng tôi có cơ hội gần nhau hơn, trò chuyện, tâm tình, tôi thấy cô gái này cũng dễ mến. Tình cảm như thế ngày một nảy sinh.

Thú thực, tôi cũng chưa yêu sâu đậm, mọi thứ mới chỉ là ở giai đoạn tìm hiểu. Tuy nhiên, vì tuổi của hai đứa đều không còn trẻ nên cô ấy có vẻ sốt sắng chuyện cưới xin. Cô ấy dẫn tôi về nhà ăn cơm, gặp bố mẹ, anh chị em… Không hiểu cô ấy chia sẻ với mọi người thế nào nhưng tôi có cảm giác cả nhà cô ấy cứ làm như chúng tôi cưới nhau tới nơi.

Bố cô ấy còn gọi tôi ra trò chuyện, bảo rằng chúng tôi nên cưới nhau sớm, xong xuôi, ông bà sẽ cho căn chung cư để trống mà ở. Gia đình cô ấy có điều kiện, lại quý người nên tôi cũng cảm thấy rất ấm áp khi họ nhiệt tinh như vậy. Quả thật, ban đầu, từ mối quan hệ chưa sâu sắc, khi gặp gỡ gia đình cô ấy, tôi đã nghĩ đến chuyện tiến xa hơn.

Nhà gái “ra chiêu” nhiệt tình gạ cưới, mỗi lần thấy mặt vợ tôi không khỏi đắn đo - 2

Thú thực, tôi cũng chưa yêu sâu đậm, mọi thứ mới chỉ là ở giai đoạn tìm hiểu. Tuy nhiên, vì tuổi của hai đứa đều không còn trẻ nên cô ấy có vẻ sốt sắng chuyện cưới xin. (Ảnh minh họa)

Chỉ khổ một nỗi, sự khác biệt ngoại hình đó làm tôi lăn tăn mãi. Mỗi lần chúng tôi cùng nhau đi đâu là y như rằng người ta nghĩ cô ấy là chị tôi. Điều này khiến tôi cảm thấy khó chịu vô cùng. Đàn ông ai chẳng mong muốn có được cô vợ trông khá khẩm một chút, dù không phải quá xinh đẹp nhưng ít ra cũng không có điều gì khiến người ta chê bai. Đằng này, cứ vừa nhìn vào hai đứa, ai cũng bảo tôi chẳng khác nào em đi bên cạnh chị cả.

Tôi cũng đã đưa cô ấy về nhà 2 lần. Bố mẹ tôi không chê gì cô ấy về tính cách, chỉ bảo trông già quá, già đau, già đớn, mà đó còn là chưa sinh nở gì, nếu sau này cô ấy mà sinh con xong nữa thì không biết chúng tôi trông sẽ như thế nào.

Chính vì lí do này mà đến giờ tôi vẫn không quyết định được có nên cưới hay không? Tôi không muốn cô ấy và gia đình kì vọng quá nhiều, lấy cô ấy thì mọi cái đều thuận lợi nhưng trong lòng không thoải mái mà cưới chỉ sợ không hạnh phúc.

Cái kết của tình yêu chân dài-đại thiếu gia: Kẻ 1 bước thành phượng hoàng, người ê chề ôm hận
5 người đẹp, 5 cuộc tình "khét tiếng" với những đại thiếu gia nhà giàu "nứt đố đổ vách" nhưng không phải ai cũng giống ai. Nếu Hà Tăng, Thu Thảo đang...
Theo Minh Anh (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự