Nhiều đàn ông ngoại tình vì thèm thuồng điều không ngờ này!

Ngày 09/09/2020 15:00 PM (GMT+7)

Nói đến đây nhiều phụ nữ nghĩ đó là sex nhưng hoàn toàn không phải.

Khi một người đàn ông có mối quan hệ ngoài luồng, câu hỏi đầu tiên người vợ thường đặt ra là: Tại sao? Mặc dù chúng ta sẽ không bao giờ có thể hiểu hết những ý nghĩ và cảm xúc phía sau mỗi trường hợp ngoại tình, các nhà khoa học đã có bước tiếp cận gần hơn để tìm ra lý do phổ biến khiến đàn ông lạc lối.

M. Gary Neuman, một nhà tâm lý trị liệu và tác giả cuốn sách sự thật về ngoại tình The Truth About Cheating đã khảo sát 200 nam giới không chung thủy.

Kết quả khảo sát của ông gây không ít ngạc nhiên: Gần một nửa (48%) số nam giới được hỏi nói rằng họ "ăn phở" vì không thỏa mãn về tình cảm, theo Business Insider. Đàn ông nhạy cảm hơn nhiều người tưởng, Neuman giải thích. Họ khao khát được ngợi khen và ngưỡng mộ. Nếu cảm thấy mình không có được những điều đó trong mối quan hệ với vợ, họ có thể tìm kiếm ở người khác.

Nhiều đàn ông ngoại tình vì thèm thuồng điều không ngờ này! - 1

Ảnh minh họa

Nghiên cứu chỉ ra rằng thực tế người đàn ông cũng giống như là một loài động vật có cảm xúc. Họ đều hy vọng nhận được sự khen ngợi từ phía người vợ của mình. Họ cũng đều mong người vợ của mình cảm nhận được mọi sự cố gắng, nỗ lực của họ là đều vì gia đình. Nhưng vấn đề là đàn ông không như đàn bà, đàn ông họ rất hiếm khi bộc lộ những cảm xúc ấy của mình ra bên ngoài.

Thế nhưng khi về nhà sau một ngày làm việc mệt mỏi họ lại phải đối mặt với lời cằn nhằn, ca thán của vợ. Một người vợ chỉ biết đòi hỏi, tạo áp lực đó sẽ là mầm họa. Khi đó người đàn ông sẽ rất thèm khát sự yêu thương, sự thừa nhận. Một cô gái đáp ứng điều đó sẽ kéo họ ra khỏi vòng tròn hạnh phúc. Và nơi làm việc chính là nơi đàn ông tìm thấy rất nhiều sự tán dương và thán phục.

Neuman khám phá ra rằng, 40% số nam giới tham gia khảo sát đã ngoại tình với một đồng nghiệp nữ, người đánh giá cao, khen ngợi và ngưỡng mộ anh ta.

Tất nhiên, sức hấp dẫn về thể chất của phụ nữ đóng một vai trò nhất định trong sự thiếu chung thủy của đàn ông, nhưng nó không lớn như quan niệm phổ biến lâu nay. Theo khảo sát của Neuman, tới 88% cánh mày râu tiết lộ ngoại tình với người phụ nữ kém hấp dẫn hơn bạn đời hiện tại của họ.

"Tôi đã ngoại tình trong 6 tháng với người phụ nữ đã làm cho tôi cảm thấy tự tin". Thậm chí khi đã chấm dứt mối quan hệ đó, người đàn ông ấy vẫn mong được vợ mình đánh giá cao. Bởi vậy, ít nhất là một lời khen trong ngày, nhỏ thôi nhưng nó sẽ nhắc nhở rằng anh ấy có ý nghĩa như thế nào đối với bạn.

Nguồn: http://giadinh.net.vn/gia-dinh/nhieu-dan-ong-ngoai-tinh-vi-them-thuong-dieu-khong-ngo-n...

Dấu hiệu cho thấy đàn ông thực sự nghiêm túc và coi trọng bạn gái
Đàn ông cũng có những nỗi khổ tâm mà nếu không phải là người họ thật lòng yêu, sẽ rất khó để thể hiện hay chia sẻ cùng nhau.
Theo Lily (th) (Gia đình & Xã hội)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng