Những lí do để phụ nữ nhất định phải loại bỏ chiếc quần lót chật

Ngày 05/10/2016 20:59 PM (GMT+7)

Là phụ nữ, không nên mặc đồ lót quá chật, có những thời điểm bạn thậm chí có thể “vứt béng” chiếc quần lót sang một bên để tốt cho sức khỏe.

Ai cũng nghe thấy những điều như: đồ lót là thứ bảo vệ vùng kín của cơ thể và giúp ngăn ngừa những vi khuẩn có hại cho bộ phận quan trọng này. Tuy nhiên, việc lựa chọn đồ lót như thế nào là tốt, là hợp lí thực sự là một vấn đề quan trọng mà phụ nữ tuyệt đối không nên xem nhẹ.

Là phụ nữ, không nên mặc đồ lót quá chật, có những thời điểm bạn thậm chí có thể “vứt béng” chiếc quần lót sang một bên để tốt cho sức khỏe.

Những lí do để phụ nữ nhất định phải loại bỏ chiếc quần lót chật - 1

Dưới đây là những lí do để bạn hiểu lựa chọn đồ lót và cởi chúng như thế nào để tốt cho vùng kín của nữ giới:

Mặc quần lót quá chật có thể là nguyên nhân gây nhiễm trùng

Từ khi còn nhỏ, đa phần các bạn gái đều được mẹ dặn dò rằng nên mặc quần lót để bảo vệ vùng kín. Tuy nhiên, cách lựa chọn như thế nào không phải ai cũng biết. Mặc quần lót quá chặt trong một thời gian dài có thể lại chính là nguy cơ khiến bạn gặp họa như nhiễm trùng. Đơn giản vì nó làm cho khu vực này không được lưu thông, thoáng khí, tích tụ vi khuẩn làm ảnh hưởng tới làn da.

Những lí do để phụ nữ nhất định phải loại bỏ chiếc quần lót chật - 2

Khi vùng kín “khó thở” cũng chính là một thủ phạm để gây ra nhiễm nấm và nhiễm trùng tiểu. Vì thế, phụ nữ nên lựa chọn quần lót thoáng khí, rộng rãi… Không mặc quần lót cả ngày để cho khu vực này có cơ hội thoải mái, dễ chịu.

Cởi đồ lót cũng là một cách làm tăng “sự thích thú” trong đời sống vợ chồng

Điều này có thể không liên quan đến vấn đề sức khỏe nhưng lại tốt cho chuyện duy trì tình cảm. Sẽ là rất thú vị nếu như bạn cởi đồ lót một cách nghịch ngợm cùng chồng trong một trò chơi vào buổi tối.

Những lí do để phụ nữ nhất định phải loại bỏ chiếc quần lót chật - 3

Nếu như cuộc sống tình dục của vợ chồng bạn đang dần một nhàm chán thì cách này chính là chìa khoa để tăng sự hứng khởi cho hai người.

Cảm giác tươi mới hơn

Đồ lót quá chật có thể khiến bạn cảm thấy bí bách và ngửi thấy mùi vùng kín của mình cả ngày. Nó khiến bạn không tự tin, luôn khó chịu và ngại ngần. Về lâu dài nó còn là nguyên nhân gây ra nhiễm trùng, vi khuẩn.

Những lí do để phụ nữ nhất định phải loại bỏ chiếc quần lót chật - 4

Do đó, việc loại bỏ những chiếc quần lót chật là cần thiết để lưu thông không khí vì nó đảm bảo rằng mùi khó chịu sẽ không có cơ hội hình thành.

Giảm áp suất khiến bạn không buồn tiểu suốt ngày

Nếu bạn uống nhiều nước trong suốt cả ngày, việc mặc một chiếc quần lót chật thật đúng là… tai họa. Bạn sẽ phải vào nhà vệ sinh thường xuyên vì luôn cảm thấy buồn tiểu.

Những lí do để phụ nữ nhất định phải loại bỏ chiếc quần lót chật - 5

Nguyên nhân chính là bởi chiếc quần lót quá chật mà bạn đang mặc. Nó gây áp lực lên bàng quang và dạ dày của bạn, làm bạn cảm thấy tức và khó chịu, cần phải đi tiểu nhiều.

Cảm giác dễ chịu và sảng khoái

Mồ hôi và xả thải tồn đọng trong miếng vải hình tam giác mà bạn đang mặc cả ngày sẽ làm cho bạn cảm thấy khô và không thoải mái. Cảm giác bí bách rất khó chịu.

Những lí do để phụ nữ nhất định phải loại bỏ chiếc quần lót chật - 6

Vì thế, sau một ngày, khi trở về nhà, việc rời khỏi phòng tắm với chiếc váy rộng rãi mà không có quần lót thực sự là một điều vô cùng lí tưởng. Bạn sẽ cảm thấy thật sạch sẽ và thoáng đãng ở khu vực bên dưới và nó khiến bạn sảng khoái hơn rất nhiều.

Vận động thể thao trở nên khó khăn với quần lót chật

Bạn muốn cho cơ thể mình khỏe mạnh, bạn vận động và tập thể thao nhưng chiếc quần lót có thể là thứ cản trở niềm đam mê này của bạn. Hãy hình dung khi bạn ra ngoài chạy bộ, mồ hôi đổ ra và chiếc quần ôm chặt lấy cơ thể sẽ khiến bạn khó chịu tới mức nào? Chắc chắn khi đó bạn không thể nào tập trung vào việc của mình, bạn cảm thấy ngại và xấu hổ. Do đó, hãy lựa chọn một chiếc quần rộng rãi, phù hợp và không làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Những lí do để phụ nữ nhất định phải loại bỏ chiếc quần lót chật - 7

Chiếc quần lót tuy nhỏ nhưng là thứ ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe vùng kín của nữ giới. Do đó, phụ nữ không nên tùy tiện lựa những chiếc quần theo thói quen mà hãy cẩn trọng trong việc này để giúp bản thân thoải mái, dễ chịu mà không làm ảnh hưởng tới vùng kín.

Theo Minh Khuê (Theo Lit) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Sức khỏe phụ nữ