Những sai lầm khiến bạn chẳng thể nào tìm được "bạch mã hoàng tử" như mong ước

Ngày 05/08/2017 08:23 AM (GMT+7)

Bạn luôn thắc mắc tại sao các chàng trai lại không thích mình hay sao họ lại chỉ tán tỉnh lúc đầu rồi vội vàng quay gót ra đi. Tất cả đều có lý do.

Chị em thường hay kêu ca rằng đàn ông tốt trên thế giới này không còn nữa. Sự thật, những người đàn ông mà các chị em mơ ước vẫn luôn tồn tại.

Tình yêu đôi khi giống như một trò chơi may rủi, bạn không thể biết được mình sẽ gặp ai, yêu ai trong đời. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn chỉ ngồi chờ và đợi tình yêu tự tìm đến.

Nếu bạn tự đứng lên và tìm kiếm Mr Right cho cuộc đời mình thì tỷ lệ gặp được người trong mộng sẽ cao hơn.

Nhưng nếu bạn đã loay hoay kiếm tìm mà chẳng trúng được chàng nào, có lẽ bạn nên xem lại chính bản thân. Rất có thể bạn đang phạm phải những sai lầm dưới đây.

1. Chỉ yêu đúng một kiểu người

Nhiều chị em có xu hướng đặt tiêu chuẩn lựa chọn bạn trai và chỉ hẹn hò với những người đạt được yêu cầu của họ. Chính điều này đã khiến bạn vô tình bỏ lỡ những người tốt, thậm chí còn hoàn hảo hơn so với tiêu chí bạn đưa ra.

Những sai lầm khiến bạn chẳng thể nào tìm được amp;#34;bạch mã hoàng tửamp;#34; như mong ước - 1

Đặt ra tiêu chuẩn không sai, nhưng đừng quá khắt khe với những chàng trai đang có ý định tán tỉnh bạn. Hãy cho họ và chính bản thân một cơ hội.

2. Theo đuổi bất cứ ai bạn gặp

Trái ngược với các cô nàng chỉ yêu một kiểu bạn trai, có những nàng lại sẵn sàng theo đuổi, tán tỉnh bất cứ ai mà họ gặp. Dù bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ nhiều người nhưng không có một chàng trai tốt nào muốn quen một cô nàng thích “đong đưa”. Ngay chính bản thân bạn cũng khó chấp nhận một chàng trai thân thiết với quá nhiều cô gái.

3. Luôn mong đợi người khác hoàn hảo

Trong khi luôn mong mỏi sẽ được hẹn hò với một “soái ca” nhưng bản thân lại không biến mình thành một “soái tỷ” thì liệu bạn có thể kiếm được một nửa đích thực trong đời.

Những sai lầm khiến bạn chẳng thể nào tìm được amp;#34;bạch mã hoàng tửamp;#34; như mong ước - 2

Nếu bạn muốn có một người yêu tuyệt với thì bản thân cũng phải trở thành một con người hoàn mỹ. Đừng chỉ đứng đó và mong đợi “hoàng tử bạch mã”.

4. Không muốn ra ngoài

Làm sao bạn có thể gặp gỡ được người khác nếu bạn không bước ra ngoài cuộc sống? Đừng phụ thuộc vào những trang hẹn hò trực tuyến, chúng chỉ có thể giúp bạn nhanh chóng kết nối nhưng không giúp bạn thấu hiểu được đối phương. Trên thực tế, 1/3 nam giới trong các trang web hẹn hò đều đã có bạn gái hoặc gia đình. Cách hiệu quả nhất là ra ngoài và gặp gỡ mọi người trực tiếp.

5. Coi bản thân là “bà hoàng”

Bạn luôn muốn được nâng niu, trân trọng và yêu chiều như một bà hoàng. Điều này không sai nhưng cũng chỉ nên trong một giới hạn cho phép. Đừng ép buộc các chàng phải ngày ngày tặng quà, đi đâu cũng đưa rước, gọi là có mặt. Không có một chàng trai nào muốn yêu bạn chỉ để trở thành “osin cao cấp”.

Những sai lầm khiến bạn chẳng thể nào tìm được amp;#34;bạch mã hoàng tửamp;#34; như mong ước - 3

6. Không cải thiện bản thân

Ai cũng có những khuyết điểm, điều quan trọng là bạn có thể cải thiện được hay không. Đừng ngại ngần hay cố gắng che đậy những điều không tốt, tự nhận thức và sửa chữa để khiến bạn thân ngày càng hoàn thiện hơn. Đến một ngày bạn sẽ thấy các chàng trai tự tìm đến mà không cần phải mất công “rắc thính”.

7. Không muốn chủ động

Không phải người đàn ông nào cũng mạnh mẽ, chủ động. Vẫn có không ít nhưng anh chàng tốt bụng nhưng nhút nhát hoặc vì một số lý do khiến họ khá lúng túng trước các chị em. Nếu bạn thực sự cảm thấy họ đủ tốt, hãy chủ động tiếp cận trước, biết đâu ẩn sau vỏ bọc hiền lành lại là một người đàn ông hoàn hảo.

Những sai lầm khiến bạn chẳng thể nào tìm được amp;#34;bạch mã hoàng tửamp;#34; như mong ước - 4

Theo Hoàng Dương (Dịch từ Yourtango) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Bạn hiểu gì về tình yêu