Phụ nữ phải nhớ: Người cũ nhớ thì được còn yêu lại thì không bao giờ

Ngày 15/04/2019 15:01 PM (GMT+7)

Khi chia tay thì hãy nhớ đến lý do bắt đầu, còn khi quay lại thì phải nhớ lại lý do trước đó chia tay.

Chuyện chia tay rồi tái hợp không phải quá lạ với các cặp đôi. Nhưng ở đây chúng ta không nói đến những lần chia tay vì hờn dỗi vu vơ, hãy bàn đến những quyết định chia tay khó khăn hơn. Sau những tổn thương, đau khổ, nhiều người phụ nữ lại bắt đầu có suy nghĩ muốn quay lại với tình cũ. Chỉ muốn nhắn nhủ với chị em rằng không phải cái gì hỏng cũng có thể sửa, không phải vết thương nào cũng có thể lành và không phải ai cũng có thể thay đổi.

Phụ nữ phải nhớ: Người cũ nhớ thì được còn yêu lại thì không bao giờ - 1

Ảnh minh họa

Sau chia tay chính là quãng thời gian kinh khủng nhất với phụ nữ. Đa số chị em đều tiều tụy, suy sụp đi khá nhiều. Dù cho lý do chia tay là gì đi nữa thì việc phải cắt đứt mối quan hệ với một người mình yêu sâu đậm thật chẳng dễ dàng gì. Đi đến nơi nào, ăn món gì, gặp gỡ ai cũng chỉ nhớ đến người cũ. Cái cảm giác cô đơn cứ đeo đuổi phụ nữ, trong lòng họ thấy rống rỗng vô cùng, cứ như là mất đi một nửa sự sống vậy. Thế nên nhiều người bắt đầu nghĩ đến chuyện quay lại, nối lại tình xưa với người cũ. Nhưng sự thật đó không phải là tình yêu mà chỉ là cảm giác vấn vương mà thôi. Phụ nữ thời điểm đó mơ hồ và không nhận thức được rõ mình muốn gì, cần gì.

Cứ cho là phụ nữ còn yêu thật đi, cũng đừng nghĩ yêu lại thì sẽ hạnh phúc trở lại. Nếu thực sự làm được điều đó thì hai người đã không phải chia tay rồi. Yêu lại người cũ chỉ là níu kéo đoạn tình cảm đã cũ. Bước vào mối quan hệ như thế sẽ chỉ khiến bạn phụ thuộc vào nó nhiều thêm. Đồ vật cũ chỉ có thể xem là bảo vật nếu nó được cất giữ trong bảo tàng, chứ đồ cũ mà đem ra dùng bình thường thì chẳng được cái tích sự gì. Nên cái gì đã cũ là cũ, đã vứt đi là vứt đi, đừng cố dùng làm gì.

Thế giới ngoài kia còn vô vàn người tốt, đâu phải chỉ có một người mới khiến mình yêu. Sau khi chia tay, phụ nữ cứ nghĩ đời này mình không có anh ấy sẽ không sống được, không yêu anh ấy thì không yêu thêm ai được nữa. Nhầm rồi phụ nữ ơi, có đàn ông hay không cũng chẳng ảnh hưởng gì đến việc bạn sống cả. Sống là vì mình chứ không vì bất cứ ai. Còn trái tim là thứ không ai điều khiển nổi, đâu biết được ngày mai nó lại rung rinh vì một chàng trai tốt hơn ngoài kia thì sao? Thay vì tơ tưởng tình cũ thì nên mở lòng mà đón nhận tình mới. Rút kinh nghiệm từ mối tình đã qua để vun vén cho mối tình sắp tới có lẽ sẽ tốt hơn nhiều.

Phụ nữ phải nhớ: Người cũ nhớ thì được còn yêu lại thì không bao giờ - 2

Ảnh minh họa

Sở dĩ hai người đứng ở hai nơi như hiện tại là vì quá khứ không thể chung đường. Hãy nhớ lại xem vì sao từng phải chia tay? Lúc chia tay cả hai đã đưa ra những lý do gì? Là hết yêu? Là chán nhau? Hay là vì một người phản bội? Liệu có chắc rằng quay lại rồi những lý do đó sẽ không lặp lại lần nữa không? Thời gian không làm thay đổi được mọi thứ đâu. Có những chuyện dù có tốn bao lâu đi nữa thì nó vẫn cứ vậy mà thôi. Đấy là chưa kể đến việc niềm tin của hai người đã bị sứt mẻ. 1 lần bất tín là vạn lần bất tin, để tin thêm lần nữa đâu dễ dàng gì. Phụ nữ lại là thường nhớ dai nữa chứ, thỉnh thoảng họ lại mang nỗi đau cũ ra "gặm nhấm" thôi. Cuốn sách bạn đã đọc một lần, đến khi đọc lại lần 2, lần 3 thì kết thúc nó vẫn chỉ có vậy. Đã biết trước kết thúc rồi sao vẫn cố chấp đọc đi đọc lại làm gì? Có thể tìm ra điểm tốt đẹp hơn, nghiền ngẫm lâu hơn thật đấy, nhưng cũng không thay đổi được hoàn toàn đâu. Diễn biến khác đi cũng chỉ là những tổn thương khác nhau mà thôi, còn cái kết thì vẫn vậy.

Phụ nữ phải nhớ: Người cũ nhớ thì được còn yêu lại thì không bao giờ - 3

Ảnh minh họa

Có một số người phụ nữ rất tự tin vào bản thân. Họ cho rằng yêu lại lần sau sẽ khác lần trước bởi họ trưởng thành rồi, có thêm kinh nghiệm rồi, người kia cũng chín chắn, hiểu chuyện hơn. Vì thế mà hai người sẽ không để mất nhau như ngày xưa nữa. Thậm chí, có người còn tin rằng mình có thể khiến một người đàn ông thay đổi. Điều này khá nực cười, bởi chúng ta yêu không phải để làm hài lòng lẫn nhau mà là chấp nhận nhau. Phụ nữ không thể ép đối phương trở thành người mình muốn, hoàn hảo như mình mong được. Thay đổi con người họ không phải là cách để yêu, chấp nhận được họ mới có thể ở lại bên nhau. Còn chưa kể những lỗi lầm quá lớn như phản bội, tệ bạc thì nhất định không được tha thứ. Phụ nữ luôn rất dễ mềm lòng, đặc biệt là trong chuyện tình cảm. Nhiều khi dồn hết can đảm để rời đi rồi nghe những câu xin lỗi, hứa hẹn lại lưỡng lự muốn quay lại. Nên nhớ "giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời". Những điều xấu đó chưa bộc phát không có nghĩa là nó không còn, chỉ là đang ngủ quên thôi.

Phụ nữ phải nhớ: Người cũ nhớ thì được còn yêu lại thì không bao giờ - 4

Ảnh minh họa

Phụ nữ trong tình yêu, đau một lần là đủ rồi, đừng tạo cơ hội cho mình đau thêm lần khác vì cùng một người nữa. Đã can đảm buông tay rồi thì giờ cũng phải can đảm mà quên đi. Nỗi đau nào rồi cũng sẽ nguôi ngoai, chỉ cần cho nó thời gian, nếu vẫn chưa nguôi ngoai thì chứng tỏ là chưa đủ thời gian mà thôi.

Tình yêu vốn dĩ rất đẹp, nhưng chỉ là với những người biết trân trọng nó. Ngược lại, nếu đã chà đạp, không gìn giữ thì không có quyền được có nó lần nữa. Đấy gọi là trả giá. Nếu cứ chia tay rồi quay lại được thì đàn ông cứ làm tổn thương phụ nữ rồi xin lỗi là xong, việc gì phải chia tay cho tốn thời gian?

Có những mối tình đẹp đến mấy cũng không thể quay lại, có những người yêu đến mấy cũng nên quên đi. Phụ nữ à, đã chia tay rồi thì phải mạnh mẽ lên. Học cách chấp nhận sự thật là hai người không thể đến với nhau, rũ bỏ những điều không tốt đẹp trong quá khứ mà đứng lên rồi đi tiếp. Hãy coi đây là cơ hội để mở ra cánh cửa tốt đẹp hơn cho cuộc đời mình.

Đá bạn trai nghèo để cưới chồng giàu có, cô gái sững sờ nhìn người cũ đến dự đám cưới
Vừa thấy Đức chạy con xe số đến đám cưới, Hoa đã nhanh chóng chạy ra đuổi. Cô không ngừng buông lời chê bai rằng nơi này không hợp với người nghèo nàn...
Theo MP (Thế giới trẻ)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự