Phụ nữ phúc dày, vượng phu đều có 4 đặc điểm này, bạn có bao nhiêu trong số đó?

Tú Anh Ngày 20/07/2020 09:46 AM (GMT+7)

Một người vợ chỉ biết nghĩ cho bản thân, bất kính với mẹ cha thì gia đình khó lòng êm ấm.

Cổ nhân có câu “người phụ nữ tốt vượng ba đời, người phụ nữ xấu hại ba đời", ý chỉ phụ nữ chính là phong thủy của cả gia đình. Dưới đây là những đặc điểm chỉ người phụ nữ vượng phu ích tử mới có, chị em hãy kiểm tra xem mình có được bao nhiêu.

1. Hiếu thuận với cha mẹ

Nếu chỉ nhìn vào dung mạo để chọn vợ thì lắm khi đàn ông sẽ lấy phải người phụ nữ có vẻ ngoài xinh đẹp nhưng tâm địa xấu xa. Một người vợ chỉ biết nghĩ cho bản thân, bất kính với mẹ cha thì gia đình khó lòng êm ấm.

Ngược lại, người phụ nữ luôn hiếu thuận với cha mẹ, kính trên nhường dưới ắt sẽ đối xử tốt với cha mẹ chồng, sẽ biết nhẫn nhịn để có thể giữ cho gia đình luôn thuận hòa, an yên.

Phụ nữ phúc dày, vượng phu đều có 4 đặc điểm này, bạn có bao nhiêu trong số đó? - 1

2. Có lòng biết ơn

Người phụ nữ có lòng biết ơn, luôn sống có trách nhiệm, tự lập, tự tôn. Họ theo đuổi cuộc sống nhân sinh ấm áp, biến sự biết ơn trở thành hành động yêu thương lấp đầy cuộc sống, nhận được sự yêu thương và kính trọng của mọi người.

Đồng thời, họ cũng lan tỏa tới những người xung quanh hành xử tích cực, lối sống thông minh. Những người phụ nữ như vậy, cả đời nhất định suôn sẻ.

3. Sống đơn giản, biết hài lòng

Thế gian vốn dĩ rối ren, phức tạp, vạn sự đều vô thường, chỉ có thuận theo duyên phận, biết tự hài hòa mới có được niềm vui, không đòi hỏi quá đáng, không cố chấp, không tham lam, không oán giận.

Những người phụ nữ càng đơn giản, biết thỏa mãn, càng dễ dàng chạm tới hạnh phúc đích thực. Biết đủ thường vui, người phụ nữ biết tự hài lòng, sẽ không đòi hỏi quá nhiều, cô ấy hiểu rằng "Thứ của bạn sẽ là của bạn, không cần thiết cưỡng cầu".

Mọi sự tùy duyên, không cưỡng cầu, càng không cố chấp. Do đó, những người phụ nữ này sống ung dung tự tại, Phật Bồ Tát tự khắc sẽ dõi theo họ suốt cuộc đời.

Phụ nữ phúc dày, vượng phu đều có 4 đặc điểm này, bạn có bao nhiêu trong số đó? - 3

Người phụ nữ ăn mặc sạch sẽ tinh tươm, nhà cửa luôn gọn gàng ngăn nắp. Người phụ nữ ăn mặc lôi thôi cẩu thả, trong nhà thường bừa bộn luộm thuộm, tâm trạng cũng sẽ không tốt;

Người phụ nữ tính toán chi li, bụng dạ hẹp hòi, vô cớ sinh sự, nhà cửa không có nổi ngày yên vui. Người phụ nữ rộng rãi, đúng mực, thấu tình đạt lý, tài vận chắc chắn thịnh vượng, già trẻ sức khỏe an khang.

4. Tâm hồn hướng thiện

Người phụ nữ có tâm hồn lương thiện luôn có nhân cách cao thượng. Họ luôn được người khác nể phục vì những hành động giúp đỡ người khác không màng đến bản thân. Họ luôn đề cao nhân cách của mình thay vì bán rẻ nó.

Họ không làm chuyện thẹn với lòng nên cũng không sợ những rắc rối “không mời mà đến”. Họ không kết ân oán với người khác, sống tốt một đời bình an.

Mẫu phụ nữ này thường là người không tranh hơn thua, được mất và so bì tính toán với người đàn ông của mình. Vậy nên ở bên cạnh họ, đấng nam nhi luôn được là chính mình, chở che, nâng niu cô ấy và được thấy mình quan trọng.

Sự dịu dàng và lương thiện của cô ấy sẽ là bến đỗ bình yên cho các chàng trai được nghỉ ngơi và tiếp thêm sức mạnh để theo đuổi lý tưởng của mình.

Phụ nữ phúc dày, vượng phu đều có 4 đặc điểm này, bạn có bao nhiêu trong số đó? - 4

5. Làm chủ cuộc sống của chính mình

Phụ nữ hiện đại đừng quanh quẩn niềm vui, nỗi buồn của mình bởi 1 người đàn ông mà hãy mở rộng mối quan tâm của mình ra để cuộc sống sinh động và đầy màu sắc hơn. Làm những gì mình muốn, ăn những món mình yêu và gặp những người mình cần gặp. Có như vậy phụ nữ mới có thể hạnh phúc trọn vẹn và cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn và đàn ông cũng bị hấp dẫn với những người phụ nữ có thể tự làm chủ cuộc sống của mình.

Là phụ nữ hiện đại sau cuối cùng thì hãy là chính mình, yêu thương bản thân mình nhiều hơn để có thể tận hưởng cuộc sống 1 cách trọn vẹn và trở thành người phụ nữ nhiều người ngưỡng mộ và tôn trọng bạn.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/phu-nu-phuc-day-vuong-phu-deu-co-4-dac-diem-nay-ban-c...

Vào 8 thời điểm này phụ nữ mong muốn được ân ái nhất, đặc biệt là cái đầu tiên
Hầu hết phụ nữ không là fan của phim cấp 3. Tuy nhiên, chỉ cần một bộ phim lãng mạn có đôi chút cảnh chăn gối thoáng qua cũng đủ khiến cô ấy hào hứng...
Theo Tú Anh (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng