Quen 10 ngày qua điện thoại, em đã yêu anh mê muội

Ngày 15/12/2014 10:10 AM (GMT+7)

Vừa chia tay tình cũ, quen người mới 10 ngày qua điện thoại em đã đem lòng yêu anh ấy sâu đậm.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em sinh năm 1992. Em gặp một chuyện buồn trong vấn đề tình cảm khi em yêu qua điện thoại. Em mong chị tư vấn giúp em!

Trong cuộc sống, em là một đứa con gái được nhận xét là ngoan ngoãn, hòa đồng, biết quan tâm đến những người xung quanh. Tuy nhiên, suy nghĩ của em còn trẻ con, đơn giản, nhất là hay hành động theo cảm xúc của mình. Em hay khóc và sống tình cảm.

Năm 2012 em có quen một anh sinh năm  1987. Chúng em nhắn tin với nhau và cảm thấy cũng khá hợp. Sau gần 1 năm theo đuổi, chúng em gặp mặt nhau. Anh ấy đã tìm em khắp nơi, thuyết phục em nhiều lần em mới gặp mặt. Sau một thời gian, em đã nhận lời yêu anh ấy. Lúc anh ấy tán em, em vừa chia tay người yêu cũ, anh ấy đã luôn bên cạnh động viên em, giúp em lấy lại niềm tin và tinh thần.

Khoảng thời gian đầu khi yêu, em rất hạnh phúc vì được anh quan tâm và yêu chiều. Nhưng rồi mâu thuẫn dần dần xảy ra. Lần đầu tiên anh ấy đòi hỏi, em đã hoảng sợ đòi cắt tay tự tử. Rồi anh ấy sợ không dám làm nữa. Anh ấy cũng xin lỗi em, cũng hứa sẽ không bao giờ như thế nữa. Em tha thứ cho anh. Lần  thứ 2, thứ 3 anh cũng đòi hỏi, có lần say rượu anh như con thú đè em ra, mắt long sòng sọc ném em lên giường đòi bằng được. Em nhất quyết chống cự... Rồi chia tay.

Sau một tuần, anh ấy lại lên đứng trước cửa phòng em xin lỗi, hứa hẹn... dọa chết. Em lại...tha thứ... Có những lần cãi nhau mà chuyện chẳng có gì. Tính em thẳng, cái gì em thấy sai em nói luôn, mắng mấy câu là xong, em không bao giờ để bụng nhắc lại nữa. Cũng có thể em hơi nóng tính. Nhưng những lần đó, anh chẳng lần nào lắng nghe xem em muốn gì. Anh toàn nổi khùng lên, chửi bới. " Im mồm đi", "lắm mồm vừa thôi". Yêu nhau được nửa năm, dù nhiều chuyện nhưng biết tính anh, em tha thứ hết.

Sau khi về ra mắt, gia đình anh quý em lắm. Còn anh chưa về nhà em lần nào (vì em chưa muốn giới thiệu sớm khi em chưa chắc chắn). Yêu nhau hơn nửa năm, anh đăng kí đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài. Em làm trên Hà Nội, thi thoảng vẫn về thăm bố mẹ anh ấy và gia đình em ở quê. Lần nào về em cũng làm việc dù là gặt lúa, nấu cơm giặt quần áo cho bố mẹ anh ấy. Em thực sự muốn vun đắp tình cảm này. 

quen 10 ngay qua dien thoai, em da yeu anh me muoi - 1

Em và người cũ chia tay, có lẽ vì thế mà em nhanh chóng yêu một người đàn ông khác dù chưa một lần gặp mặt. Em chỉ yêu qua điện thoại (Ảnh minh họa)

Nhưng khi xa nhau, đến nay tròn 6 tháng chúng em vẫn cãi vã nhau qua điện thoại. 1 tuần vài ngày lại cãi nhau. Anh ấy không lắng nghe em. Lúc nào cũng làm em khóc. Chẳng có chuyện gì cũng lớn tiếng. Lúc nào cũng gia trưởng. Gần đây, xa nhau nửa năm. Mỗi lần cãi nhau anh ấy đều văng tục, chửi bậy. Thời gian trôi qua, em chán nản vô cùng. Cảm giác yêu thương của em không còn nữa.

Có lần anh ấy đã tát em, vì em bảo "Anh chia tay em thì chia tay cho nó đàng hoàng, đừng nói những lời vô học như thế " .Tình yêu của em còn non trẻ, chỉ thấy thích và sợ không ai yêu và quan tâm mình. Em đã rất cố gắng, đã tha thứ nhiều lần nhưng đều vô ích. Khi cãi nhau, anh ấy văng tục, em giàn giụa nước mắt, cắn răng hỏi lại " Anh vừa nói gì, anh nói lại xem nào" Anh ấy càng nói những câu khủng khiếp hơn. Tình yêu trong em vỡ vụn. Không thể bao dung thêm được nữa. Nghĩ đến tương lại, em ra đi. Em không thể tiếp tục tình yêu như thế được nữa.

Gần đây, chia tay xong, do công việc nên em có quen một anh ở phía đối tác công ty. Hai anh em trao đổi công việc chủ yếu qua mail và điện thoại. Anh ấy sinh năm 1983. Chị Thanh bình ơi, em bị xao lòng. Trong 10  ngày nhắn tin, em đã rất thích anh ấy. Anh ấy dù chưa gặp cũng rất thích em. Anh ấy có sự nghiệp ổn định, thật thà, được nhiều cô gái mến mộ. Nhưng anh ấy nói thích em. Em thật sự cũng thích anh ấy lắm. Anh ấy không cần gì ở em, vì em mới ra trường cũng chưa có gì, nhan sắc thì bình thường. Anh nói, không quan tâm. Chỉ cần em bên anh ấy, chia sẻ cuộc sống với anh ấy. Còn lại, anh ấy sẽ lo lắng cho em.

Về phía em, mới chia tay người cũ mà em lại thích anh này. Em không biết tại sao nhanh như thế...mà lại là thích qua điện thoại? Chị ơi, đây là lần đầu tiên em thích 1 người nhanh như vậy. Thật sự nói chuyện với anh em thấy rất an toàn, chân thực. Lần đầu tiên em thấy sự thu hút từ một người đàn ông đứng tuổi, điềm đạm, hiền lành. Em tự ti, vì thua kém anh ấy cả về sự nghiệp và ngoại hình. Nhưng anh luôn động viên , em tự tin lên. Mới quen nhau 10 ngày, nhưng anh nói thật sự muốn cưới em, đã hơn 2 năm anh chưa có sự rung động nào, dù có rất nhiều cô chân dài, con gái tổng giám đốc, kế toán công ty theo đuổi.

Mới hôm qua, anh nhận lịch đi sang nước ngoài học tiến sĩ. Anh đã hỏi ý kiến em. Em thật sự muốn anh ở nhà nhưng dám giữ. Vì chúng em mới có tình cảm với nhau. Em sợ làm lỡ dở sự nghiệp của anh ấy. Tiệc chia tay, anh ấy muốn dẫn em đi và cũng muốn lần đầu tiên gặp mặt nhau. Nếu gặp rồi, vẫn thương nhau, thì anh ấy sẽ xin ở nhà, sắp lấy vợ... nhưng em đã không đi. Anh gọi cho em giàn giụa nước mắt, anh nói thương em lắm, sợ em ở nhà lấy chồng.Ngày anh ra sân bay, anh nhắn tin nói yêu em và hẹn em Tết anh sẽ về, hai đứa sẽ gặp nhau. Dù em thế nào anh ấy cũng yêu em. Em đã khóc đã gào thét, đã nói với anh ấy là em cũng rất thích anh ấy. Chúng em hứa hẹn với nhau về một tình yêu trong tương lai.

Chị Thanh Bình à, chị có thể cho em lời khuyên được không? Có phải mới chia tay người yêu nên em mới yêu anh ấy nhanh đến vậy? Và chúng em thích nhau, có tình cảm với nhau thật sự khi chưa gặp mặt. Em lo lắng lắm. Lần đầu tiên, em thấy thật sự có khao khát có anh bên cạnh, có một giờ đàn ông chín chắn bản lĩnh như anh chăm lo cho cuộc sống của em.Em đã nghĩ đến chuyện sẽ làm vợ anh... Liệu có vội quá không chị? Em chỉ biết tâm sự thế thôi...Em rối bời lắm! Cảm ơn chị nhiều. (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm  sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang rối bời và đau khổ khi nảy sinh tình cảm nhanh chóng với một người mà em mới quen. Chỉ trong một thời gian ngắn em đã đem lòng yêu một người đàn ông. Và giờ thì anh ta ra nước ngoài học tập. Em không biết phải đối diện với tình cảm này thế nào, em khao khát được bên anh ta nhưng mọi chuyện lại quá vội vàng khiến em lo sợ cho tương lai của mình.

quen 10 ngay qua dien thoai, em da yeu anh me muoi - 2

Một mối quan hệ muốn tiến triển được tốt hơn thì cần phải có sự gặp gỡ tiếp xúc với nhau nhiều lần để hiểu về con người của nhau chứ không phải ảo tưởng về một người trong mộng qua những cuộc trò chuyện điện thoại. (Ảnh minh họa)

Đọc những lời tâm sự của em, chị thấy em là cô gái còn trẻ, non kém kinh nghiệm và sống thiên về cảm xúc nhất thời. Thực ra, trong câu chuyện tình với người bạn trai trước, em cũng có một phần lỗi lầm. Có thể người bạn trai đó cục xúc nhưng nếu em là cô gái biết tiết chế hơn thì có lẽ mọi chuyện đã không bị đẩy tới mức như vậy. Là con gái, em cần biết cách ăn nói nhẹ nhàng, khi đối phương sai, việc góp ý là cần thiết nhưng cần khéo léo chứ không phải nói sỗ sàng. Điều đó sẽ làm cho đối phương cảm thấy em hỗn hào, xấc xược và không có chút nữ tính. Vô hình chung em càng làm cho người bạn trai đó tức giận và mất kiểm soát hơn từ sự nóng giận và ăn nói thiếu kiểm soát của em. Đó cũng là một bài học mà em cần rút kinh nghiệm cho cuộc tình sau này. Không phải cứ thích lên là nói không cân nhắc.

Còn với chuyện tình cảm hiện tại, một lần nữa em lại chứng tỏ mình còn khá trẻ con và cảm tính. Em và người đó mới chỉ quen nhau qua điện thoại, nói chuyện ít ngày mà đã tỏ ra yêu si mê như vậy thì đó chỉ là tình yêu cảm tính mà thôi. Em còn chưa biết anh ta là người như thế nào, gặp mặt anh ta ra sao thì làm sao có thể biết người ấy có hợp với mình hay không ? Nói chuyện qua điện thoại thì tất nhiên lúc nào chẳng thấy ngọt ngào, thấy người kia lí tưởng bởi vì các em chưa có sự gặp gỡ, tiếp xúc, va chạm nào để đối phương bộc lộ tính cách và bản tính thật của mình. Em chỉ đang tô vẽ một hình mẫu mà em mong muốn mà thôi.

Lúc này, anh ta đã đi học, việc của em là cố gắng sống tốt hơn. Mối quan hệ đó có thể vẫn duy trì như những người bạn, những người bạn bè. Hai bên có thể tiếp tục tìm hiểu nhau. Đợi sau này khi anh ấy về, nếu em chưa yêu ai, chưa có tình cảm với người khác thì hai bên có thể gặp gỡ, tìm hiểu nhau. Các em cảm thấy hợp và cần thiết thì có thể tiến xa hơn, còn nếu không thì dừng lại. Nhìn chung, một mối quan hệ muốn tiến triển được tốt hơn thì cần phải có sự gặp gỡ tiếp xúc với nhau nhiều lần để hiểu về con người của nhau chứ không phải ảo tưởng về một người trong mộng qua những cuộc trò chuyện điện thoại, yêu qua điện thoại như vậy.

Hi vọng em sẽ chững chạc, trưởng thành và chín chắn hơn trong tình yêu. Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online