Quyết cướp chồng người vì trót hiến dâng?

Ngày 23/05/2013 06:30 AM (GMT+7)

Vì em đã trao cho anh ta tất cả nên giờ em muốn giành anh về phía mình dù biết anh có vợ.

Chị Thanh Bình thân mến!

Hiện giờ em đang rất đau khổ không biết phải làm thế nào. Em đang yêu một người có vợ và không biết có nên tiếp tục hay không? Mong chị cho em một lời khuyên.

Em năm nay 23 tuổi. Em vừa mới tốt nghiệp đại học ra trường được một năm. Em gặp và yêu anh ấy đã hơn 2 năm nay rồi. Chúng em rất yêu thương nhau, em cũng đã trao tất cả cho anh ấy. Em cứ ngỡ tình yêu đó đi đến bến bờ hạnh phúc nào ngờ cho tới giờ em mới phát hiện ra sự thật.

Cách đây 1 tuần em mới biết anh ấy đã có vợ con ở quê. Em thực sự sốc.Em không thể nào tin nổi yêu nhau hơn 2 năm nay mà anh ấy lại có thể giấu giếm em điều đó. Em không nghi ngờ một chút nào cả vì lúc nào anh ấy cũng ở bên em. Mỗi khi em cần anh ấy là anh có mặt ngay không nề hà.

Khi em hỏi anh ấy về sự thật, anh đã gật đầu thừa nhận là có vợ ở quê rồi. Anh lên thành phố làm và quen em. Vợ của anh ấy là một người xấu xí, không có trình độ, chỉ biết ở nhà nuôi con và chờ chồng gửi tiền về. Chính bởi thế nên chị ta không bao giờ dám đòi hỏi hay hạch sách chồng điều gì cả. Vì vậy mà anh có thời gian bên em nhiều hơn những người đàn ông có gia đình khác.

Em đã nhủ với lòng mình sẽ rời xa anh nhưng anh khóc lóc để níu giữ em. Anh nói anh chỉ yêu mình em thôi. Em biết như thế là không thể chấp nhận được nên em vẫn quyết tâm từ chối. Nhưng anh nhất quyết không chịu xa em. Em vờ theo anh về nhà như một người bạn. Khi gặp vợ anh ấy em lại bỗng nảy ra ý định sẽ không rời xa anh mà giành anh về cho mình. Chị ta quả thật quá già nua, quê mùa, ăn nói thì vô duyên. Em thấy chị ta chẳng xứng một chút nào với anh ấy cả.

Giờ em nghĩ là mình cứ ở bên anh, tìm cách kéo anh về phía mình thì em sẽ thành công. Dù sao em cũng đã trao cho anh tất cả rồi, em không muốn lại phải bắt đầu với người khác. Nhưng em làm như thế có đúng đắn không? Mong chị hãy cho em một lời khuyên! (Em gái)

Quyết cướp chồng người vì trót hiến dâng? - 1

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư chị hiểu rằng giờ đây em đang yêu phải một người đàn ông có vợ. Khi bắt đầu yêu em không biết điều đó cho tới sau 2 năm em mới phát hiện ra sự thật. Em đã định chia tay nhưng rồi lại không muốn mà muốn giành anh ấy về phía mình vì cũng đã trót trao cho anh ta tất cả.

Chị xin chia buồn cùng em trong hoàn cảnh này khi em đã yêu và bị lừa gạt. Có thể dùng cụm từ lừa gạt để nói về hành động giấu giếm của anh ta khi yêu em. Xuất phát điểm em không phải là người có lỗi mà chỉ một nạ nhân. Nhưng nếu giờ đây khi đã biết anh ta có vợ mà em vẫn quyết tâm phá hoại hạnh phúc đó thì em thực sự là người có lỗi.

Người vợ đó của anh ta có thể xấu, có thể không được ăn học nhiều, có thể vô duyên, thô lỗ nhưng vì sao anh ta lại không bỏ cô ấy mà vẫn giữ mối quan hệ tình cảm vợ chồng? Dù cho vì lí do gì đi chăng nữa thì em cũng không nên phá hoại hạnh phúc gia đình họ. Nếu anh ta yêu em, không có tình yêu với vợ thì chính anh ta mới là gười phải giải quyết chuyện của mình chứ không phải là em cố tình chen ngang như thế. Anh ta không bỏ vợ nhưng lại muốn có em bên mình là rất ích kỉ.

Lúc này em hãy chia tay với anh ta vì anh ta hoàn toàn không xứng đáng. Nếu sau đó anh ta giải quyết chuyện cá nhân của mình, trở thành người độc thân em hãy cân nhắc tới chuyện quay về bên anh ta. Còn nếu không, đừng biến mình trở thành người thứ ba tội lỗi chỉ vì trót trao cho anh ta tất cả. Em sẽ tìm được hạnh phúc khác đích thực thuộc về mình chứ không cần thiết phải giành giật thứ hạnh phúc của gia đình người khác.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Chị Thanh Bình (Theo KP)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu