Sợ khổ vì lấy chồng thủy thủ viễn dương

Ngày 03/01/2013 05:00 AM (GMT+7)

Anh ấy đi biển quanh năm vắng nhà, liệu em có nên lấy anh làm chồng?

Chị Thanh Bình thân mến!

Em muốn nhờ chị chị tư vấn giúp em với! Em đang rất chán nản và lo sợ không biết có nên kết hôn hay không.

Em và anh yêu nhau được 5 tháng qua sự giới thiệu của một người bạn. Bọn em cùng tuổi với nhau. Anh là một thủy thủ lái tàu viễn dương còn em là một giáo viên dạy gần nhà. Trước đây khi biết anh đi tàu thì em xác định là cũng chỉ quen anh để cho đỡ buồn thôi, bên em cũng có rất nhiều chàng trai tán tỉnh em. Khi biết tin em yêu anh thì gia đình em cũng phản đối nhưng kịch liệt hơn là khi mẹ em biết về hoàn cảnh gia đình anh. Mẹ anh thì đi xuất khẩu lao động hơn 7 năm rồi chưa về. Có người nói mẹ anh đã lấy chồng bên đó và sinh con, có quốc tịch bên đó nên không về nữa. Bố anh thì ở nhà một mình với em trai nhưng bây giờ em trai cũng được mẹ bảo lãnh sang nước ngoài cùng bà vì cậu em trai đó nghịch ngợm lại liên quan tới ma túy. Nói chung, hoàn cảnh nhà anh rất phức tạp.

Cần xác định tâm lí khi kết hôn với người lính biển quanh năm xa nhà (Ảnh minh họa)

Anh có bảo với em là khi anh lấy em thì mẹ anh ấy sẽ về sống cùng với bố anh ấy, nhưng rất nhiều người nói em không nên tin và không nên lấy anh ấy. Em phải nghe ai đây? Em rất yêu anh và anh cũng vậy. Hiện tại anh đang đi biển tiếp và bọn em có hứa hẹn với nhau khi nào anh về sẽ cưới. Trong khi đó bố mẹ em thì phản đối lắm, em cũng suy nghĩ rất nhiều. Em có nên tiếp tục đợi anh về không hay là chia tay anh khi anh đang đi làm. Nếu lấy anh thì em phải sống với bố chồng, em lo lắm.rồi em cũng sẽ khổ vì anh đi làm quanh năm suốt tháng như vậy. Em phải làm sao bây giờ? Mong chị cho em một lời khuyên. Em cảm ơn chị nhiều lắm (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng giờ đây em đang phân vân không biết có nên tiến tới hôn nhân với một chàng trai mà hoàn cảnh của anh ấy có quá nhiều điều éo le như vậy hay không?

Quả thực, để đi tới hôn nhân, tình yêu không phải là điều duy nhất mà cả hai cần cân nhắc. Những điều kiện xung quanh cũng là điều mà cả hai không thể bỏ qua khi nghĩ tới chuyện kết hôn. Đúng là ở trường hợp của em, sự ái ngại của bố mẹ và người thân xung quanh không phải là điều không có cơ sở.

Tính toán kĩ lưỡng trước khi kết hôn về việc sống cùng bố chồng là điều cần thiết (Ảnh minh họa)

Hoàn cảnh gia đình anh ấy tương đối phức tạp. Hơn nữa, việc chồng đi biền biệt là một thiệt thòi lớn mà em phải chuẩn bị tâm lí cũng như xác định rõ ràng. Khi yêu, em có thể lãng mạn, coi chuyện đó như một thử thách tình yêu nhưng khi thành vợ, thành chồng, nó là một khó khăn thực sự. Nếu như em có đủ dũng cảm và quyết tâm để tiến tới hôn nhân với anh ấy, em hãy đưa ra quyết định.

Riêng việc sau khi cưới, chồng đi vắng nhà quanh năm là một điều em cần xem xét. Em không nên ở nhà cùng bố chồng riêng biệt như vậy. Điều này em cần thẳng thắn bàn luận với chồng để cả hai đưa ra quyết định hợp lí. Chuyện sống cùng sẽ gây khó khăn và khó tránh khỏi những điều tiếng dị nghị cho cả em và bố chồng. Đó là chưa kể tới những vấn đề khác có thể nảy sinh. Do đó, cả em và chồng cần bàn bạc để tính toán việc sắp xếp cuộc sống sao cho phù hợp nhất trước khi kết hôn.

Chúc em đưa ra được quyết định sáng suốt cho cuộc đời mình!

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu