Sợ khổ vì yêu người có 3 con riêng

Ngày 14/06/2014 07:08 AM (GMT+7)

Tôi yêu anh nhưng anh là người từng có một đời vợ và giờ nuôi 3 đứa con riêng. Liệu tôi có nên cưới?

Chị Thanh Bình thân mến!

Tôi đang gặp một vướng mắc lớn trong chuyện tình cảm, tôi mong chị hãy cho tôi một lời khuyên.

Tôi năm nay 30. Anh 43 tuổi. Tôi gặp anh trong một lớp kỹ năng mềm. Chúng tôi có tình cảm với nhau được gần 1 năm. Trong thời gian đang tìm hiểu nhau, tôi được biết anh đã từng trải qua hôn nhân không hạnh phúc và đã ly dị vợ được 9 năm nay. Hiện tại anh đang một mình nuôi dạy 3 đứa con.

Cách đây 3 tháng, chúng tôi xa cách nhau vì anh đi nước ngoài để kinh doanh nhà hàng, tạo môi trường học vấn tốt cho các con và định cư bên đó sau này.Chúng tôi muốn tiến xa mối quan hệ. Anh ngỏ lời kết hôn và đề nghị với tôi sang nước ngoài cùng anh, để cả 2 chăm sóc nhau, cùng anh kinh doanh nhà hàng, hòa hợp cùng các con của anh. Gia đình tôi khá khắt khe, có nhiều điểm khác với gia đình anh. Tôi chưa dám thưa chuyện mối quan hệ của chúng tôi với gia đình, vì tôi biết gia đình tôi sẽ không ủng hộ mối quan hệ này với lí do anh đã từng ly dị.Tôi không biết có nên đồng ý qua nước ngoài vài năm để kinh doanh cùng anh và sau đó về Việt Nam thưa chuyện của chúng tôi với gia đình? Những điểm bất đồng khác anh đều cố gắng khác phục vì tôi, con chúng tôi ra đời anh cũng để theo ý nguyện của tôi.  Liệu rằng chúng tôi hạnh phúc và có thể dạy các con tốt không? Nếu tôi lấy anh, liệu các con riêng của anh có thể sống hoà hợp với tôi và các con tôi sau này? Mặt trái của nó là gì? Xin cho tôi lời khuyên để tôi biết mình phải làm gì? Tôi rất yêu anh, nói lời chia tay tôi không đành. Xin nhận nơi tôi lòng cảm ơn! (Bạn đọc)

Sợ khổ vì yêu người có 3 con riêng - 1

Nếu yêu anh ấy, quyết tâm đến với anh ấy chị hãy thẳng thắn bày tỏ nguyện vọng của mình với gia đình và cần kiên quyết bảo vệ tình yêu của mình. (Ảnh minh họa)

Trả lời:

Bạn thân mến! Cảm ơn bạn đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, Thanh Bình hiểu rằng chị đang lưỡng lự trước cánh cửa tình yêu. Giữa chị và người đàn ông mà chị yêu có quá nhiều khoảng cách, anh ấy lại từng có một đời vợ và 3 đứa con nhỏ. Chị sợ rằng tất cả những rào cản đó có thể khiến cho hạnh phúc của hai người không vẹn toàn nếu tiến xa với nhau. Chị yêu anh ấy nhưng không biết có nên nhận lời cưới hay không.

Trước tiên, Thanh Bình nghĩ rằng vấn đề yêu, tiến tới hôn nhân lúc này thuộc về bản thân chị. Chị cần phải có sự quyết đoán trong cuộc sống của mình. Chị năm nay đã 30 tuổi, đã là một người phụ nữ trưởng thành, không phải cô gái đôi mươi ngây dại để sợ bố mẹ cấm cản chuyện nọ kia. Nếu yêu anh ấy, quyết tâm đến với anh ấy chị hãy thẳng thắn bày tỏ nguyện vọng của mình với gia đình và cần kiên quyết bảo vệ tình yêu của mình. Dù sao đó cũng là cuộc đời và hạnh phúc của chị. Tất nhiên, để kiên quyết bảo vệ tình yêu của mình, chị cần phải đưa ra một quyết định đúng đắn đã.

Theo như chị tâm sự có thể thấy anh ấy là một người rất đứng đắn, có trách nhiệm với gia đình, con cái. Ly hôn mà quyền nuôi con ở người đàn ông là có thể thấy anh ấy không hề vô trách nhiệm. Hơn nữa anh ấy cũng là người đàn ông có chí hướng, lo tạo dựng sự nghiệp sau này. Anh ấy cũng nghiêm túc trong chuyện tình cảm với chị, yêu và xác định lâu dài. Những điều đó đủ để thấy rằng tình cảm của anh ấy là đáng trân trọng, con người và tư cách của anh ấy cũng không có gì đáng phải nghi ngại.

Sợ khổ vì yêu người có 3 con riêng - 2

Anh ấy cũng nghiêm túc trong chuyện tình cảm với chị, yêu và xác định lâu dài. Những điều đó đủ để thấy rằng tình cảm của anh ấy là đáng trân trọng, con người và tư cách của anh ấy cũng không có gì đáng phải nghi ngại. (Ảnh minh họa)

Nhưng vấn đề ở đây là những khó khăn từ hoàn cảnh của anh ấy sẽ ảnh hưởng tới cuộc sống vợ chồng chị sau này nếu chị lấy anh ấy. Chị cần phải xác định rằng việc làm mẹ của ba đứa con chồng không phải là điều đơn giản. Nó không phải chỉ là chuyện vất vả chăm sóc cho ba cháu mà còn là việc gần gũi, yêu thương các cháu về mặt tình cảm. Tuy nhiên, điều đó không phải do ai khác mà do chính bản thân chị tạo nên. Chỉ cần chị yêu thương các cháu thật lòng, coi các cháu như con đẻ của mình thì chị sẽ làm được. Tình cảm chân thành xuất phát từ con tim bao giờ cũng có giá trị của nó.

Những khó khăn, vất vả để lo cho toàn cho một gia đình có 3 đứa con chồng và sau này thêm con của chị là điều không tránh khỏi. Nhưng về mặt tình cảm, khi chị xác định yêu thương gia đình nhỏ của mình, nâng niu và trân trọng tất cả các thành viên thì sự hòa thuận không có gì là khó. Chính chị sẽ là người kết nối, gắn kết yêu thương giữa tất cả các thành viên. Cái câu nói “Mấy đời dì ghẻ lại thương con chồng” sẽ không phải là sự thật nếu như bản thân chị không tự tạo ra khoảng cách với các con. Trong cuộc sống có rất nhiều người chấp nhận làm mẹ kế của con chồng nhưng họ vẫn sống hạnh phúc. Thậm chí có người còn được con chồng yêu quý và tôn trọng như mẹ đẻ. Điều đó được hay không là tùy vào chính bản thân chị.

Chị hãy cân nhắc trước những điều này và đưa ra quyết định cho mình. Nhưng nếu chị xác định gắn bó với anh ấy thì không nên giấu giếm gia đình, đi vài năm rồi mới về thông báo như thế. Điều đó chỉ càng tạo ra hố sâu ngăn cách trong tình cảm của gia đình chị với anh ấy mà thôi. Hãy thưa chuyện với ba mẹ, đồng thời yêu cầu anh ấy về nước làm thủ tục cưới xin đàng hoàng, sau đó chị cùng anh ấy ra nước ngoài sinh sống.

Chúc chị có quyết định đúng đắn cho mình.

Theo Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu