Sợ người yêu bỏ nếu không chịu có thai

Ngày 08/01/2013 05:00 AM (GMT+7)

Anh muốn em phải có con trước khi cưới, em không muốn nhưng lại sợ anh bỏ.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em đang vô cùng khó xử, mong chị cho em một lời khuyên khi anh bắt em có con trước khi cưới

Em và anh yêu nhau đã lâu và dự định sang năm sẽ cưới. Nhà anh chỉ có 2 mẹ con. Anh là con một nên vấn đề con cái đối với anh rất quan trọng. Tình cảm 2 đứa tiến triển rất tốt. Nhưng gần đây anh lại muốn có con vì bạn thân của anh cũng vừa có con trai đầu lòng. Anh muốn được như bạn bè và hơn hết là mẹ anh có cháu để vui nhà vui cửa. Anh đề nghị với em: "Mình cũng sắp cưới rồi có con trước khi cưới cũng đâu có vấn đề gì, em yêu anh thật lòng thì có thể hi sinh vì anh được không?".

Em chưa tốt nghiêp (hiện đang là sinh viên năm cuối). Em rất sợ làm xấu mặt gia đình. Mặc dù chúng em cũng đã đi quá giới hạn nhưng những lần ấy anh đều chủ động tránh thai cho em. Bây giờ anh muốn có con nhưng em không muốn. Mỗi khi hai đứa ở bên nhau lại tranh luận về vấn đề đó nên cả hai rất mệt mỏi và tình cảm sứt mẻ.

Em còn đang đi học nhưng anh muốn em có con trước khi cưới để gia đình anh có cháu bế (Ảnh minh họa)

Thậm chí nhiều khi 2 đứa đi đến quyết định chia tay. Em phải làm sao để thay đổi suy nghĩ của anh? Làm sao để có thể như trước kia rồi chờ đến sang năm để cưới? Thật sự em cũng rất muốn sinh con cho anh nhưng theo phép tắc gia đình và lối sống xã hội thì em không thể làm theo ý anh được. Em đã sai lầm một lần vì trao thân cho anh rồi nên giờ em không biết phải làm sao? Em rất sợ anh ấy bỏ rơi mình nhưng sinh con cho anh lúc này em không làm được. Mong chị hãy cho em một lời khuyên! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư chị hiểu rằng giờ đây em đang rất phân vân khi người yêu em muốn em sinh con cho anh ấy trước khi kết hôn. Em không muốn như vậy nhưng lại lo sợ anh ấy sẽ bỏ rơi em, khi mà em đã trao cho anh ấy tất cả đời con gái của mình.

Quả thực, nếu như em có con trước khi cưới (khi còn đang đi học và chưa kết hôn) sẽ gây ra rất nhiều khó khăn cho cuộc sống của em. Hơn nữa, em sẽ phải đối diện với rất nhiều lời dị nghị, bàn tán từ mọi người xung quanh. Gia đình em cũng phải chịu những điều tiếng không hay từ việc đó. Không chỉ vậy, sẽ có rất nhiều những hệ lụy từ việc em sinh con mà hiện tại chưa thể lường trước hết được. Việc học của em sẽ như thế nào khi mà em mang bầu, rồi sinh con...

Em đã trao cho anh tất cả đời con gái nên giờ sợ không làm theo ý anh sẽ bị bỏ rơi (Ảnh minh họa)

Các em cũng chỉ còn một khoảng thời gian không ngắn nữa là kết hôn. Khoảng thời gian đó không hề quá dài. Em hãy để nghị với anh ấy, đợi em học xong, sẽ đẩy việc kết hôn lên ngay sau lúc đó chứ không như dự định nữa. Đó là việc dung hòa ổn thỏa nhất cho cả hai em. Nếu đã nói vì tình yêu, thì anh ấy cũng nên cân nhắc cho hoàn cảnh lúc này của em. Chờ đợi nhau vài tháng nữa để rồi hai bên gia đình đều được mát mặt.

Em hãy nói rõ vấn đề này với anh ấy và không cần phải nói đi nói lại quá nhiều gây mệt mỏi cho cả hai bên. Chị nghĩ rằng đó là một phương án hợp lí hơn rất nhiều việc có con trước khi cưới. Nếu như anh ấy vì thế mà bỏ em thì anh ấy quá ích kỉ, cũng không yêu thương em, không nghĩ cho hoàn cảnh của em. Nếu đã như vậy, chia tay cũng là một giải pháp cần thiết vì khi người chồng chỉ nghĩ cho mình mà không tính toán hơn thiệt thì rất khó để em được hạnh phúc. Em cũng không cần phải quá nặng nề chuyện đã trao cho anh ấy đời con gái. Cuộc sống sẽ vẫn mang tới cho em may mắn nếu như em biết sống tốt và có ý chí vươn lên.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu