Sốc khi phát hiện người yêu đã có vợ con

Ngày 04/05/2017 16:56 PM (GMT+7)

Đó là anh sao? Người đàn ông vẫn thường ôm hôn tôi, mặn nồng cùng tôi suốt một năm qua?

Tôi và anh ấy quen nhau gần được một năm. Lúc mới gặp, tôi đã hỏi anh có vợ chưa rồi mới xác định mối quan hệ nghiêm túc.

Anh nói tôi suy nghĩ đi, có vợ rồi còn gặp và quen tôi làm gì. Tôi cũng tin lời anh nói vì trông anh không giống người đã có gia đình.

Trong khoảng thời gian quen nhau đã nhiều lần tôi và anh đi quá giới hạn. Tôi nghĩ, với một cô gái 29 tuổi thì việc này cũng bình thường. Cũng có lúc anh khiến tôi nghi ngờ, anh đang lừa dối nhưng rồi anh lại có cách dẹp bỏ những nghi ngờ đó.

Sốc khi phát hiện người yêu đã có vợ con - 1

Tôi ngỡ ngàng khi biết người đàn ông bên mình bao lâu đã có vợ con (ảnh minh họa)

Tôi ở Bình Dương, còn anh ở TP.HCM nên không thường xuyên gặp nhau. Anh viện lý do xa xôi nên một tháng mới gặp tôi một lần. Tôi cũng có xuống TP.HCM gặp anh nhưng anh chỉ đưa tôi đi lòng vòng thành phố.

Tôi đòi qua nhà anh thì anh nói: “Anh rể anh khó tính lắm, không tiện”. Cứ như thế cho đến hôm nay, tôi lên Facebook và tò mò tìm kiếm tên của anh thì biết anh đã có một tài khoản Facebook khác, được đăng ký bằng số điện thoại khác.

Vào xem thử thì đập vào mắt tôi là hình ảnh tình tứ của anh với một người phụ nữ. Bấm vào xem trang cá nhân của người đó thì mới biết đấy là vợ anh.

Hai người chụp ảnh cả gia đình đi chơi, rất tình cảm và thân mật. Tôi như người mất hồn không tin vào mắt mình nữa. Đó là anh sao? Người đàn ông vẫn thường ôm hôn tôi, đã từng nói nhung nhớ và yêu thương tôi, cùng tôi trải qua bao đêm vui thú?

Người đàn ông đó đang đứng cạnh vợ và hai đứa con của mình. Tôi khóc không ra tiếng. Tại sao anh lại làm như thế với tôi? Sao anh lại lừa dối một cô gái đang nghiêm túc tìm tình yêu đích thực của mình?

Đã nhiều lần anh nói muốn về nhà tôi, còn nói Tết này muốn rủ tôi về quê ăn Tết. Tôi đã định 30/4 này đưa anh về nhà nhưng không ngờ lại biết được sự thật như thế. Làm sao anh có thể làm vậy?

Cách đây không lâu, khi ở cạnh nhau, tôi còn nói với anh là bạn tôi nghi ngờ anh có vợ rồi. Anh cười nói: “Vợ anh đang nằm cạnh anh nè”. Tôi bảo: “Anh mà có vợ rồi em sẽ giết anh”.  Vậy mà anh vẫn vui cười trả lời: “Ừ”.

Giờ tôi phải làm sao đây? Có nên nói cho anh là tôi đã biết tất cả rồi và cắt đứt mọi liên lạc với anh?

Nhưng như thế có dễ dàng quá cho người đàn ông đã lừa dối tôi và vợ mình suốt một năm trời? Nếu không phải tôi thì sẽ là một cô gái khác bị anh lừa dối… Tôi có nên nói chuyện này cho vợ anh biết không? Để chị ấy biết bộ mặt thật của chồng mình.

Chuyên gia cho tôi một lời khuyên được không? Tôi vô cùng bấn loạn. Đây là chuyện tế nhị nên xin anh/chị giúp tôi giữ kín email.

Xin cảm ơn!

Trả lời:

Mến chào bạn!

Nếu tại thời điểm này, bạn muốn nhanh chóng làm cho rõ trắng đen, muốn phơi bày tất cả mọi thứ ra thì bạn sẽ có thể sẽ phải chịu tổn thương nhiều nhất.

Lúc đó, liệu bạn có còn đủ sự mạnh mẽ, tự tin để vượt qua không? Ai sẽ bên cạnh bạn trong thời điểm đó, một anh chàng mang họ Sở nhưng vẫn đang khoác lên mình chiếc áo tiên sinh chăng?

Không bạn ạ! không có người đàn ông nào từ bỏ gia đình của mình vì những cuộc “mây mưa” bên ngoài. Vậy nên, càng nóng lòng thì bạn càng mệt mỏi trong chính ma trận này. Hãy tỉnh táo lại để xem mình cần làm gì trong thời điểm này.

Sốc khi phát hiện người yêu đã có vợ con - 2

Chuyên gia tâm lý Lê Thị Thảo (Công ty tư vấn NNT)

Tình yêu thì không ai muốn bỏ đi, nhất là trong tình yêu, con người ta thường ích kỷ. Thực ra, xâu chuỗi lại mọi việc thì dường như bạn đã lờ mờ biết chuyện này từ rất sớm nhưng niềm tin phi lý vẫn đẩy bạn tiến xa hơn trong cuộc tình này.

Lý trí đã nhắc nhở bạn, cảnh cáo bạn về một người đàn ông trăng hoa. Bạn thân bạn đã cảnh báo bạn.

Nhưng bạn chính là người phủ nhận mọi thứ đúng không nào? Chính bạn đã ngụy biện để thuyết phục cảm xúc của bản thân, tiến lên thay vì dừng lại.

Thực sự đồng cảm với những tổn thương bạn đang trải qua nhưng đây không phải là lúc khóc lóc, bi ai mà cần dứt khoát dừng lại và đứng lên từ những sai lầm. Càng sớm càng tốt.

Có thể anh chàng sẽ quay lại tìm bạn và rót vào tai bạn những lời ngụy biện dễ thương cho hành vi của mình. Nhưng bạn cần biết điểm dừng để sống cuộc sống của bản thân. Hãy xem cuộc tình này như một bài học cho hành trình trưởng thành của mình.

Trong hành trình đó, bạn sẽ gặp những người không xứng đáng để bạn yêu thương và tin tưởng. Bạn cầm lên được, tôi tin, bạn cũng thả xuống được.

Về việc nên hay không nói chuyện với vợ anh ta thì bạn sẽ có lựa chọn riêng. Người phụ nữ ấy cũng là nạn nhân như bạn, người phụ nữ ấy còn hai đứa trẻ để chăm lo và dạy dỗ.

Nếu họ phải chịu một cú sốc lớn như vậy thì sẽ ra sao? Bạn có thể đặt mình vào hoàn cảnh họ để quyết định có nói ra mọi chuyện hay không bạn nhé!

Hãy tỉnh táo để biết mình nên làm gì và hãy tin chúng ta gieo hạt giống nào xuống đất thì sẽ thu về loại quả đó!

Chúc bạn sớm tìm lại được niềm vui!

Thân mến!

Theo Thanh Thanh (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự thầm kín