Tha thiết muốn cưới mà bạn gái tảng lờ

Ngày 09/12/2014 09:28 AM (GMT+7)

Cô ấy cũng đã ra trường, có công việc nhưng khi em đề nghị chuyện cưới xin thì cô ấy lại không chịu.

Chị Thanh Bình thân mến!

Hiện tại em đang rất rối bời về chuyện tình cảm và tương lai của mình khi mà bạn gái không chịu cưới. Em mong chị cho em một lời khuyên.

Em năm nay 29 tuổi, bạn gái em năm nay 21 tuổi. Em thuộc người hiền ít nói sống nội tâm, em và bạn gái yêu nhau gần tròn hai năm. Hiện tại công việc của em cũng tạm ổn định, còn bạn gái em mói ra trường và cũng có công việc tạm ổn. Mối quan hệ của em và bạn gái được gia đình hai bên rất ủng hộ.

Em và bạn gái có hẹn nhau khi nào bạn gái em ra trường có việc làm sẽ cưới. Khi bạn gái em đi làm được ba tháng, em có nói chuyện cưới hỏi nhưng ban gái em cứ tránh né, nói em đợi một thời gian. Em đã chờ đợi một thời gian và rồi lại đề cập đến chuyện đó. Lần này bạn gái em nói vẫn chưa muốn lập gia đình, sợ sự ràng buộc. Cô ấy xin lỗi em và cảm ơn những gì em đã làm cho gia đình và barn thân cô ấy.

Bây giờ em buồn rất nhiều rất bối rối, em xin chị cho em lời khuyên chân thành nhất. Em cảm ơn chị nhiều (Em trai)

Tha thiết muốn cưới mà bạn gái tảng lờ - 1

Em rất khổ tâm khi bạn gái không chịu kết hôn (Ảnh minh họa)

Trả lời:

Em trai thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang cảm thấy chán nản và không biết phải giải quyết ra sao khi bạn gái không chịu cưới, còn em đã cứng tuổi. Em không biết phải làm thế nào cho hợp lí cả hai bên.

Có thể nhận thấy vấn đề lớn nhất giữa hai em lúc này chính là khoảng cách tuổi tác. Em đã 29 tuổi, cái tuổi cần sự ổn định gia đình. Em ra trường, đi làm đã khá lâu. Trong khi đó, bạn gái em còn khá trẻ. So với độ tuổi lập gia đình của nhiều bạn trẻ hiện nay thì ở độ tuổi đó cô ấy vẫn còn muốn được tận hưởng cuộc sống độc thân, muốn phấn đấu trong công việc… 21 tuổi, vừa mới bước chân ra đi làm được một thời gian ngắn, có thể cô ấy còn nhiều những dự định cần làm cho tuổi trẻ. Vì thế khi em đề cập đến chuyện kết hôn cô ấy mới sợ sự ràng buộc, sợ vội vã cưới khi còn trẻ, còn chưa kịp làm những điều mà cô ấy muốn.

Tha thiết muốn cưới mà bạn gái tảng lờ - 2

Các em yêu nhau cũng khá lâu rồi vì thế đừng để những chuyện bạn gái không chịu cưới như thế này làm ảnh hưởng tới tình yêu. (Ảnh minh họa)

Lúc này, cách tốt nhất là hai em nên ngồi lại với nhau để nói rõ ràng một lần. Mỗi bên cần có sự nhường nhịn nhau nhất định. Về phía em, em hãy cho cô ấy thêm một chút thời gian, có thể là khoảng 1 năm nữa để cô ấy có thể trải nghiệm những việc cô ấy muốn và chuẩn bị tinh thần làm vợ, làm mẹ. Về phần cô ấy, em hãy động viên cô ấy suy nghĩ cho em một chút. Sang năm em cũng đã 30 tuổi và việc kết hôn là điều cần thiết. Khi yêu nhau, hai bên nhường nhịn nhau, nghĩ cho nhau một chút, mỗi bên dẹp cái tôi của mình đi thì mới có thể giải quyết được vấn đề. Nếu em cứ khăng khăng bắt cô ấy phải cưới ngay theo ý mình thì cũng không ổn vì nó càng làm cô ấy thấy chưa cưới mà đã bị ràng buộc. Còn nếu cô ấy cứ ương bướng đòi đợi thật lâu nữa mới cưới thì cô ấy cũng không hề nghĩ cho em.

Các em yêu nhau cũng khá lâu rồi vì thế đừng để những chuyện bạn gái không chịu cưới như thế này làm ảnh hưởng tới tình yêu. Em có thể nhờ bố mẹ hai bên vận động và nói thêm vào để cô ấy hiểu khoảng thời gian tầm 1 năm nữa là vừa đủ. Ngoài ra, về phần em, em hãy củng cố niềm tin cho cô ấy rằng hôn nhân không phải là sự ràng buộc, thậm chí khi có vợ, có chồng, động viên nhau, cuộc sống có khi còn thuận lợi hơn rất nhiều.

Hi vọng em có thể khéo léo giải quyết được vấn đề của mình và có kết quả tốt đẹp như mong đợi.

Theo Chị Thanh Bình (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online