Tình cũ mặt dày, không chịu buông tha

Ngày 02/07/2014 11:16 AM (GMT+7)

Anh cứ lằng nhằng với người tình cũ, cô ta thì tìm mọi cách xen ngang vào, giờ tôi phải làm sao đây?

Chị Thanh Bình thân mến!

Tôi và anh là bạn học chung cao đẳng. Năm thứ 2 anh có cảm tình với tôi và tôi cũng vậy. Nhưng do hoàn cảnh lúc đó tôi bận phải vừa học vừa làm nên tôi cũng chưa muốn quen ai. Vì thế chúng tôi quyết định chỉ là bạn bè bình thường với nhau.

Sau đó, anh có bạn gái, người cùng quê lên ở trọ cùng nhau. Theo anh nói lúc đầu anh không thích cô gái này nhưng vì bạn anh thích cô ấy một cách ngu si trong khi cô ấy không thích nên anh cố tình quen để bạn anh từ bỏ ý định. Anh và cô ấy quen nhau một thời gian thì chia tay. Đến khi chúng tôi chuẩn bị tốt nghiệp, đi thực tập cùng nhau, tình cảm lại nảy sinh nên chúng tôi bắt đầu quen nhau.

Trong lúc yêu và cùng nhau đi thực tập, tôi vô tình phát hiện trong quyển sổ tay của anh có một mảnh giấy ghi lại những lời hứa yêu thương xưng hô ông xã, bà xã của anh và bạn gái cũ. Tôi tức giận, gặng hỏi thì anh nói không biết có tờ giấy đó hồi nào. Anh khẳng định anh và bạn gái cũ đã chia tay. Lúc này tôi thấy anh vẫn còn đeo chiếc nhẫn cặp đôi, tôi bảo anh bỏ đi nhưng chỉ khi nào đi chơi cùng tôi anh mới tháo.

Khi đó, mặc dù còn yêu anh nhưng tôi quyết định chia tay sau 3 tháng yêu nhau. Chia tay được một năm, chúng tôi lại liên lạc và gặp gỡ nhau vài lần. Chúng tôi lại quen nhau! Nhưng sau lần quen này tôi và anh yêu nhau hơn. Thời gian đầu, tôi vẫn cảm thấy chưa an toàn, nhưng ở anh tôi nhận thấy anh là một người có trách nhiệm. Vào một ngày, tôi như chết điếng khi thấy anh chở người tình cũ, hai người trọ cùng một nhà. Thật sự tôi cũng không biết họ có sống chung không. Nhưng anh và cô gái kia đều phủ nhận họ không sống chung.

tinh cu mat day, khong chiu buong tha - 1
Yêu tôi anh vẫn giấu giếm qua lại với người tình cũ (Ảnh minh họa)

Chúng tôi ba mặt một lời, trước mặt cô gái đó, anh nói anh yêu tôi nhưng anh không thể bỏ rơi cô ấy, tôi nghe mà tim tan vỡ. Tôi cố gắng hỏi có phải anh và cô ta đã quan hệ với nhau, đã có có con với nhau không thì anh ta nói không. Sau này anh cho tôi biết là vì ông ngoại cô ấy bị bệnh sắp qua đời nên họ muốn ông an tâm (gia đình cô ấy đã từng có ơn với anh). Sau khi ông ngoại cô ấy qua đời , anh hứa sẽ không bao giờ gặp lại và liên lạc với cô ấy nữa.

Nhưng cô ấy là một người mặt dày, luôn phá hoại và cho rằng anh vẫn còn yêu cô ấy, chính tôi là người thứ 3 phá hoại. Cô ấy có nhắn tin cho tôi nói anh vẫn còn yêu cô ấy và chính tôi không hiểu gì về anh hết. Họ vẫn còn liên lạc với nhau. Tôi yêu cầu anh ba mặt một lời nói rõ với cô ấy nhưng anh không chịu. Anh đẩy mọi việc qua tôi và người cũ. Anh nói hai người không có gì cả, tôi tin hay không thì tùy, còn có chuyện gì muốn giải quyết, tôi và cô ấy cứ tự tìm nhau, anh không dính líu tới.  

Cứ như thế nhiều lần tối phát hiện anh vẫn còn điện thoại và nhắn tin cho cô ta. Gần đây nhất, chúng tôi đi chơi, điện thoại anh hết pin, cô ấy nhắn tin cho tôi hỏi về anh ! Nếu như họ không thường xuyên liên lạc với nhau thì làm sao cô ấy lại cuống lên khi liên lạc với anh không được. Khi tôi gặng hỏi thì anh nói anh đã từ lâu không có liên lạc với cô ấy mặc dù cô ấy có nhắn tin hay gọi điện thoại nhưng anh không trả lời. Trong thâm tâm, tôi biết anh rất yêu tôi, anh và tôi đã có kế hoạch năm sau sẽ kết hôn nhưng ở anh không bao giờ có sự rõ ràng bạn bè và bạn gái. Mặc dù hai người chia tay rồi vẫn là bạn nhưng tôi muốn anh phải rõ ràng trong việc tôi mới là người anh yêu và lựa chọn.

Giờ đây tôi rất yêu anh, yêu anh lắm nhưng trong tận đáy lòng mình tôi không thể chấp nhận được chuyện anh vẫn cứ lén tôi liên lạc với người yêu cũ. Tôi và anh đã đi quá xa và cũng đã hi vọng về tương lai cùng nhau xây dựng gia đình hạnh phúc nhưng có lẽ ở chúng tôi vẫn chưa thật sự hiểu nhau và tình yêu của anh dành cho tôi chưa đủ lớn để anh có thể phân biệt rạch ròi. Tôi hi vọng quyết định chia tay rời xa anh là đúng! Tôi và anh vẫn còn rất yêu nhau nhưng tôi không thể nào chấp nhận một tình yêu không rõ ràng! Tôi phải làm sao đây? Mong chị cho tôi một lời khuyên! (Bạn đọc)

Trả lời:

Bạn thân mến! Cảm ơn bạn đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, Thanh Bình hiểu rằng bạn đang đau khổ khi vướng vào một mối tình tay ba. Người yêu của bạn không thể chấm dứt với người tình cũ. Bạn cảm thấy mệt mỏi vì mối quan hệ này nhưng lòng còn yêu nên sợ việc phải dừng lại.

Thực sự khi đọc lá thư của bạn, chỉ là người lắng nghe thôi Thanh Bình cũng cảm thấy quá mệt mỏi, huống chi là người trong cuộc như bạn. Đã đành, không phải chia tay là chấm dứt hoàn toàn mối quan hệ. Có những mối tình sau khi chia tay họ vẫn có thể làm bạn, làm tri kỉ của nhau. Nhưng tất cả đều phải có một ranh giới nhất định nếu như họ nghĩ cho người yêu hiện tại của mình.

tinh cu mat day, khong chiu buong tha - 2

Một mối quan hệ có thể bền vững, đi tới cùng hạnh phúc hay không ngoài tình yêu còn cần phải có sự tôn trọng. Nhưng ở đây, sự tôn trọng của anh ấy dành cho bạn dường như không nhiều. (Ảnh minh họa)

Trong trường hợp của bạn, cô gái kia vẫn khăng khăng còn rất yêu anh ấy, tìm mọi cách để xen ngang vào, vậy mà anh ấy vẫn giữ liên lạc, vẫn qua lại với cô ấy và bất chấp sự khó chịu của bạn thì cần phải xem xét lại. Tình huống như vậy, lẽ ra anh ấy cần phải mạnh mẽ gạt bỏ mối quan hệ nhập nhằng này. Anh ấy cần phải chủ động chấm dứt để cô ta không có cơ hội thêm nữa nếu như anh ấy thật sự xác định đến với bạn. Ở đây, có cảm giác như anh ấy vẫn không thể dứt ra được với người cũ nhưng cũng không muốn mất bạn nên đã không đối diện với cả hai mà để cho bạn và người cũ tự vật lộn lẫn nhau.

Theo Thanh Bình, tốt nhất lúc này bạn nên yêu cầu anh ấy đưa ra sự lựa chọn giữa bạn và người cũ. Không thể nào chấp nhận mãi một mối quan hệ nhập nhằng như vậy được. Nếu chọn bạn, anh ấy cần chấm dứt với người yêu cũ một cách hoàn toàn, không điện thoại thoại, không nhắn tin, không gặp gỡ… Còn nếu như anh ấy vẫn làm như vậy thì tốt nhất nên dừng tình cảm này lại. Một mối quan hệ có thể bền vững, đi tới cùng hạnh phúc hay không ngoài tình yêu còn cần phải có sự tôn trọng. Nhưng ở đây, sự tôn trọng của anh ấy dành cho bạn dường như không nhiều.

Hi vọng bạn sáng suốt giải quyết được vấn đề của mình. Chúc bạn hạnh phúc!

Theo Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online
Tin hay đừng bỏ lỡ