Tình cũ quay về, bạn gái trở mặt

Ngày 07/01/2014 08:03 AM (GMT+7)

Chúng em đang yêu nhau, khi tình cũ của cô ấy quay về, cô ấy chán nản đòi buông xuôi.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em năm nay 21 tuổi, em có bạn gái lớn hơn em 1 tuổi. Đến nay, chúng em đã yêu nhau được hơn 1 tháng rồi. Em rất yêu cô ấy và em tin cô ấy cũng vậy. Đối với em, cô ấy là mối tình đầu nhưng với cô ấy...em là người đến sau. Vì thế, em đã tự nhủ rằng mỗi ngày sẽ yêu thương cô ấy nhiều hơn để có để chữa lành được phần nào vết thương lòng của người đến trước mang lại cho cô ấy. 

Em những tưởng chuyện tình cảm của mình với cô ấy sẽ diễn ra êm đẹp nhưng dạo gần đây, người yêu cũ của cô ấy liện lạc lại sau hơn 3 tháng và có ý định quay lại với cô ấy. Cô ấy không muốn lừa dối em nên khi quyết định đi gặp người yêu cũ và có thông báo với em. Em thì ở ngoài bắc, còn cô ấy thì ở miền trung nên em cũng chẳng thể làm được gì... Em chỉ nói với cô ấy rằng dù cô ấy có quyết định như thế nào đi chăng nữa thì em vẫn rất tôn trọng.

Vài ngày trước, chính là vào ngày mà cô ấy đi gặp người yêu cũ, em cảm thấy ngày hôm đó sao mà dài đến như vậy, làm việc gì cũng đều không tập trung, chỉ mong nhận được một tin nhắn từ cô ấy từ chiếc điện thoại cầm trên tay. Rồi tối hôm đó, cô ấy bảo rằng cô ấy không muốn quay lại. Em đã rất vui nhưng ngay sau đó cô ấy lại bảo rằng cũng không thể tiếp tục với em vì cô ấy nghĩ cô ấy không xứng với em và còn có ý nghĩ rằng cô ấy đang bắt cá hai tay.

Tình cũ quay về, bạn gái trở mặt - 1

Em đã tự nhủ rằng mỗi ngày sẽ yêu thương cô ấy nhiều hơn để có để chữa lành được phần nào vết thương lòng của người đến trước mang lại cho cô ấy nhưng giờ cô ấy lại thay lòng (Ảnh minh họa)

Chúng em nói chuyện đến gần nửa đêm và em biết em không thể níu giữ được cô ấy. Em chỉ biết cảm ơn và xin lỗi cô ấy trong quãng thời gian yêu nhau vừa qua. Lần đầu tiên, em khóc vì yêu một người mà không giữ chân được người ấy, cũng là lần đầu tiên mà em biết đến nỗi đau của tình yêu, có một lát dường như em không thể thở nổi vậy. Cảm thấy vô cùng hụt hẫng, không ngủ được nên em bật máy tính lên để mong mình bận rộn mà không nghĩ đến nó nữa. Khoảng 2 giờ sau, cô ấy nhắn tin rằng cô ấy cảm thấy rất mệt mỏi, rất đau và không muốn cố gắng nữa. Em đã đề nghị với cô ấy rằng chúng ta yêu nhau lại được không? Cô ấy không trả lời trực tiếp nhưng những tin nhắn sau đó của cô ấy đã cho em câu trả lời.

Mới hôm qua, cô ấy nói rằng cô ấy đã có sự lựa chọn của mình và sẽ cố gắng với lựa chọn đó, sẽ không để em phải đau vì cô ấy nữa...Nhưng khi nhận được tin nhăn của người yêu cũ, cô ấy lại yếu lòng và nói với em rất mệt mỏi do cuộc sống tình cảm bị xáo trộn và cô ấy dường như lại băn khoăn giữa em và người yêu cũ.

Nhìn thấy cô ấy như vậy, em thấy đau và hoang mang lắm, lại có tâm trạng dường như sẽ lại đánh mất cô ấy, em phải làm sao hả chị ? Phải làm sao để có thể xua tan được những nỗi lo lắng băn khoăn của cô ấy, để cô ấy có thể vững tin ở nơi em vì em yêu cô ấy rất là nhiều. Mong chị cho em lời khuyên. Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em trai)

Tình cũ quay về, bạn gái trở mặt - 2

Chúng ta chỉ có thể giữ một người muốn gắn bó với mình thực sự chứ không thể ép một người đã muốn ra đi ở mãi bên ta. (Ảnh minh họa)

Trả lời:

Em trai thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang đau khổ khi bạn gái không vững lập trường trong tình yêu. Cô ấy băn khoăn, lưỡng lự trong việc lựa chọn tình yêu khi mà người cũ đột nhiên quay về. Em không biết làm thế nào để cô ấy tin tưởng, yêu em và ở bên em.

Chị thực sự trân trọng tình cảm và đạo đức của em. Qua những gì em chia sẻ, có thể nhận thấy em là một chàng trai có trái tim nhân hậu, biết yêu thương, cảm thông và sống có tình có nghĩa. Em không chấp nhặt chuyện cô ấy từng có người khác trước khi yêu em, cũng không hề cảm thấy thiệt thòi khi cô ấy là mối tình đầu của em còn em thì chỉ là người đến sau. Ngay cả khi cô ấy băn khoăn giữa em và tình cũ em vẫn giữ sự cao thương nhất để bao dung và chấp nhận cô ấy. Chị nghĩ rằng em đã không làm gì có lỗi trong chuyện tình cảm. Vì thế cho nên quyết định như thế nào bây giờ phụ thuộc vào chính cô ấy chứ không phải em.

Kể từ khi cô ấy gặp lại người cũ, tự cô ấy dao động chứ em không gây ra bất cứ một lỗi lầm gì. Cho nên lúc này, chị nghĩ tốt nhất em nên nói chuyện thẳng thắn với cô ấy yêu cầu cô ấy nói ra sự lựa chọn của mình. Hoặc nếu cần thiết em có thể cho cô ấy thời gian để cô ấy suy nghĩ và đưa ra quyết định. Hai em ở xa nhau nên lòng tin là điều rất quan trọng để duy trì tình yêu. Nếu như cô ấy cứ nhùng nhằng không chịu lựa chọn, vấn vương tình cũ nhưng cũng không dứt khoát với em thì chỉ em khổ mà thôi.

Do đó, hãy yêu cầu cô ấy có lựa chọn cuối cùng của mình và em nên tôn trọng quyết định đó dù cho nó có thể không phải là sự lựa chọn như em mong đợi. Chúng ta chỉ có thể giữ một người muốn gắn bó với mình thực sự chứ không thể ép một người đã muốn ra đi ở mãi bên ta. Chị tin rằng em sẽ được hạnh phúc vì em là một chàng trai tốt.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu