“Tôi được lợi gì khi yêu?”

Ngày 14/05/2013 06:38 AM (GMT+7)

Nếu bạn còn độc thân, hãy dẹp bỏ suy nghĩ này để tìm cho mình một chàng trai lý tưởng!

Cuộc sống bận rộn, hối hả đôi lúc khiến chúng ta không còn bận tâm tới chuyện hẹn hò, yêu đương. Với phụ nữ, việc yêu ai đó lại càng trở nên khó khăn hơn vì tâm lý muốn đi tìm một nửa hoàn hảo cho riêng mình. Tuy nhiên, bạn biết đấy, chẳng có chàng trai nào là thực sự lý tưởng như bạn nghĩ. Do đó, vấn đề quan trọng là bạn cần chiến thắng tâm lý của chính mình để bước đến với chàng trai có thể cho bạn một cuộc sống hạnh phúc. Dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn nhận dạng những “thủ phạm” cản bước bạn đến với tình yêu của đời mình:

1. “Tôi muốn tìm một người đàn ông hoàn hảo”

Đây chính là suy nghĩ thường thấy nhất ở mọi cô nàng độc thân. Tuy nhiên, suy nghĩ này chỉ làm bạn vụt mất những cơ hội quý báu của bản thân chứ chẳng thể giúp gì cho bạn cả. Do vậy, ngay từ bây giờ, hãy tìm cách củng cố niềm tin của bản thân vào tình yêu và cuộc sống bằng cách tin rằng sẽ có một anh chàng phù hợp dành riêng cho bạn. Hãy thử tiếp xúc và trò chuyện với những “đối tượng” mà bạn cảm mến, biết đâu đó lại chính là một nửa không thể thiếu trong cuộc đời bạn!

2. “Thời gian với tôi mới chính là tất cả”

Nhiều cô nàng quá ham mê công việc tới nỗi tỏ ra vô cùng “lơ đễnh” chuyện hẹn hò. Tuy nhiên, nếu bạn có thể tạm gác lại công việc sang một bên và hứng thú hơn với việc tìm kiếm các mối quan hệ mới thì chắc chắn chàng trai trong mơ của bạn sẽ ngay lập tức xuất hiện. Thay vì chỉ biết tới công việc, hãy thử dành ra một chút thời gian cho các hoạt động yêu thích của bạn, chẳng hạn đến phòng tập thể thao. Việc tham gia vào các hoạt động xã hội như vậy sẽ tạo cơ hội tốt để bạn gặp được một “đối tác” ưng ý mà bạn hằng mong đợi bấy lâu.

Tình yêu là sự rung động của hai trái tim (Ảnh minh họa)

3. “Tôi sợ sẽ bị tổn thương thêm lần nữa”

Những cô nàng nào đã trải qua những đau khổ vì mối tình đã qua thường có suy nghĩ này. Tuy nhiên, nếu bạn sáng suốt và thận trọng để tìm kiếm cho mình một người yêu phù hợp, bạn chắc chắn sẽ không phải thất vọng. Hãy nghĩ rằng mối tình đã qua cho bạn những trải nghiệm đẹp và quan trọng hơn là cho bạn những kinh nghiệm quý giá để bạn tự tin đưa ra những quyết định đúng đắn hơn cho cuộc tình tình tiếp theo của mình. Nên nhớ rằng, nếu không trải qua đau khổ thì bạn đâu thể biết hạnh phúc với mình là gì!

4. “Tôi được lợi gì khi yêu?!”

Điều này nghe có vẻ vô lý, song nhiều cô gái thực sự có tâm lý như vậy khi bàn tới chuyện hẹn hò, yêu đương. Và cho dù có yêu ai thì chuyện tình cảm với họ cũng chỉ đơn giản là tìm ai đó để lấp đi khoảng trống cô đơn trong lòng mình mà thôi. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng tình yêu phải là sự đồng điệu của hai tâm hồn. Và đừng tìm ai cho bạn nhiều thứ, hãy tìm một người bạn có rung động thực sự và khi đó, tình yêu sẽ mang lại hạnh phúc cho cả hai người.

Hạnh phúc chỉ có được từ sự chủ động và nỗ lực của mỗi người (Ảnh minh họa)

5. “Tôi không phải tuýp người của hẹn hò”

Nhiều cô nàng thường không gặp may mắn khi hẹn hò, và do đó, họ nghĩ rằng hẹn hò là dành cho tất cả những ai độc thân, song lại không dành cho họ. Thực tế, vấn đề có thể là do bạn chưa gặp được chàng trai phù hợp mà thôi. Do vậy, thay vì “khóa trái” tâm hồn mình, hãy “để ngỏ” cho một ai đó thực sự xứng đáng bước vào. Bạn có thể gặp gỡ bạn bè hoặc tham gia nhiều hoạt động tập thể, đó chính là cách vô cùng hiệu quả để bạn có thể gặp được “đối phương” hoàn hảo của mình. Bạn có biết bạn bè chính là kênh “kết nối yêu thương” đơn giản nhưng rất đáng tin cậy? Và nếu bạn còn thiếu tự tin khi gặp gỡ mọi người, hãy rèn luyện cho mình cách nói chuyện thật cởi mở và vui vẻ. Đảm bảo anh chàng của bạn sẽ xuất hiện vào một ngày nào đó mà bạn không ngờ tới!

Tình yêu là điều kỳ diệu mà cuộc sống ban tặng cho tất cả mọi người. Tuy nhiên, nó không tự nhiên tìm tới bất cứ ai mà đòi hỏi chúng ta phải nỗ lực mới có thể có được hạnh phúc của riêng mình. Do vậy, ngay từ bây giờ, hãy dẹp bỏ những tâm lý không hề có thật về chuyện hẹn hò để tự tin tìm cho mình một anh chàng thực sự phù hợp và có thể làm bạn hạnh phúc bạn nhé!

Thanh Lâm (Theo KP)
Tin bài cùng sự kiện Vì sao giờ này bạn vẫn
Tin hay đừng bỏ lỡ