"Tôi không tốt, cô về với tình cũ đi"

Ngày 19/03/2014 09:40 AM (GMT+7)

Mỗi lần anh nổi cơn ghen tuông, anh lại nói những lời cay nghiệt như thế khiến em rất đau lòng.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em đang rất buồn vì chuyện tình cảm của mình. Em mong chị hãy cho em một lời khuyên để em giải quyết được những khúc mắc.

Em và bạn trai đã quen nhau gần 2 năm. Em và anh ấy bằng tuổi nhau. Lúc mới quen, anh ấy rất biết cách lắng nghe vì vậy em đã cởi mở lòng mình kể cho anh ấy nghe tất cả mọi chuyện trong quá khứ. Từ chuyện em đã vấp phải những sai lầm gì cho tới mọi việc khác. Lúc đấy anh chỉ cười đáp lại và thông cảm cho em. Anh ấy lúc đó cũng rất chiều chuộng em và giúp đỡ em về tiền bạc.

Nhưng khi quen nhau gần 6 tháng, anh ấy dần như biến thành con người khác. Anh ấy lên  tiếng chỉ trích mối quan hệ bạn bè khác giới của em, dù chỉ là bạn bè đơn thuần. Anh tỏ thái độ khó chịu mỗi khi em gặp gỡ bạn bè khác giới. Lúc đầu em cũng nghĩ là do anh ghen nên em đã giải thích với anh tất cả, đi đâu hay làm gì em đều gọi điện thoại từng phút cho anh. Ban đầu là vậy, sau đó anh ngày càng khó chịu nhiều hơn. Anh không chửi bới hay đánh đập gì em cả, nhưng anh hay đả kích em bằng những chuyện trong quá khứ, dù rằng em đã nói lúc đó do em còn nhỏ (khi đó em chỉ 18 tuổi) nên không hiểu chuyện. Anh tự nói mình là " Ừ, anh là thằng mất dạy, vô giáo dục bởi vậy em đừng quen anh nữa mà quay lại với mấy thằng bồ cũ của em đi". Khi anh nói như vậy em rất đau lòng nhưng em nghĩ là do tức giận nên anh mới như vậy thôi vì vậy em đã xin lỗi, nhận là mình sai, năn nỉ anh quay lại và em sẽ bỏ hết những mối quan hệ đó.

quot;Tôi không tốt, cô về với tình cũ điquot; - 1

Em yêu anh, muốn làm vợ anh nhưng anh quá ghen tuông khiến em mệt mỏi vô cùng (Ảnh minh họa)

Em và anh đã chia tay rất nhiều lần, lần nào cũng là do anh ghen rồi lại nói những câu như vậy. Em rất đau lòng. Mỗi khi em đã quyết dịnh dứt khoát với anh thì mấy ngày sau anh mới xin lỗi và nhận mình sai, mong em tha thứ. Nhưng bao giờ cũng chỉ được 1 thời gian ngắn, khi mà anh phát hiện ra những chuyện nhỏ nhặt là anh lại nói "Em muốn làm gì thì làm đi, anh không cản nữa, được chưa? Em muốn quen ai thì quen đi, khỏi cần quen thằng mất dạy như anh"… Thật tình mỗi lần anh nói như vậy em thấy đau lòng nhiều lắm. Thà rằng em làm gì sai ghê gớm với anh hay anh bắt quả tang em đi với người khác thì em còn có thể chấp nhận được, đằng này toàn những chuyện nhỏ nhặt ví dụ như: em nhắn tin với bạn mà không nói anh biết, em đi chơi với bạn thân của em về trễ 1 chút (em có gọi điện thoại thông báo về trễ) , hay em đi ra ngoài mua đồ mà không nói với anh, hay em muốn đi về nhà bà ngoại chơi mà anh không chịu… Lúc trước em thích mua sắm lặt vặt thì anh đều chiều em, bây giờ thì anh lại kêu em phí tiền mấy thứ vô ích (trong khi đó anh lại bỏ tiền mua máy chơi game),...

Em thật sự rất yêu anh và muốn làm vợ anh. Gia đình anh đối xử rất tốt với em. Bây giờ tụi em lại chia tay, em cũng không thể nhớ đây là lần thứ mấy anh đòi chia tay

Anh là 1 người tốt, biết giúp đỡ bạn bè, anh cũng không rượu chè hay trai gái gì. Chỉ là anh ghen quá làm em cảm thấy mệt mỏi dù rằng em đã áp dụng tất cả các cách có thể. Em luôn trong tâm trạng sợ anh ấy, sợ lại chia tay, mỗi lần cãi nhau là anh lại hay nói những lời cay nghiệt làm em tức giận lắm. Em đã cố gắng nhịn và bỏ qua, rồi anh lại như thế. Em hầu như mất tất cả các mối quan hệ bạn bè chỉ vì mỗi lần em đi chơi hay nói chuyện với bạn mà không nói chuyện với anh làm anh buồn. Em không biết phải làm gì với tình yêu của mình nữa. Em mong chị cho em một lời khuyên. Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư chị Thanh Bình hiểu rằng em đang rất khổ tâm khi yêu một người quá ghen tuông. Em mất hết tự do kể từ khi yêu anh ấy. Em muốn giữ mối quan hệ này, muốn tiến xa hơn nhưng những bất đồng không thể nào xóa bỏ được từ việc ghen tuông của anh ấy khiến em mệt mỏi.

quot;Tôi không tốt, cô về với tình cũ điquot; - 2

Tình yêu cần phải có lòng tin vào nhau, nếu yêu mà lúc nào cũng nghi ngờ, xét nét như vậy thì mệt mỏi lắm (ảnh minh họa)

Chị nghĩ rằng ở trong hoàn cảnh của em lúc này, nếu em không kiên quyết mà thỏa hiệp theo bạn trai thì mãi mãi em sẽ không thể tự do là chính mình khi yêu anh ấy. Yêu nhau, tôn trọng nhau là điều cần phải làm. Em có thể hạn chế một số mối quan hệ, giữ khoảng cách nhất định trong tình bạn khác giới nhưng điều đó không có nghĩa là em hoàn toàn cô lập trong thế giới chỉ có em và anh ấy. Em có thể chịu được điều đó 1 ngày, 2 ngày nhưng không thể chịu đựng điều đó mãi được.

Vì vậy chị nghĩ rằng em cần phải quyết đoán và mạnh mẽ. Em hãy nói chuyện cụ thể với anh ấy và yêu cầu anh ấy tôn trọng quyền cá nhân, riêng tư của em. Điều đó không có nghĩa là em thích làm thì thì làm. Em sẽ vẫn có sự tôn trọng trong hành động, giao tiếp với mọi người để hạn chế sự ghen tuông của anh ấy nhưng không có nghĩa là em không được sống với cuộc sống của mình. Nếu như anh ấy không chấp nhận, không chịu thay đổi mà vẫn cố tình kiểm soát em thì em nên tạm từng tình cảm này lại một thời gian.

Có thể em không hề muốn như vậy nhưng em cần mạnh mẽ để anh ấy hiểu ra vấn đề. Yêu là tôn trọng nhau chứ không phải là kiểm soát như vậy. Sau một thời gian nếu anh ấy không chịu thay đổi thì em cũng nên cân nhắc đến việc đường ai nấy đi. Mới yêu mà anh ấy đã khống chế em như vậy thì sau này thành vợ, em sẽ phải chịu sự kìm kẹp như thế nào? Tình yêu cần phải có lòng tin vào nhau, nếu yêu mà lúc nào cũng nghi ngờ, xét nét như vậy thì mệt mỏi lắm em ạ.

Chúc em có quyết định sáng suốt cho mình.

Theo Chị Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu