Trái đắng cho kẻ tham vàng bỏ ngãi

Ngày 10/08/2013 19:03 PM (GMT+7)

Chia tay người bạn trai nghèo gắn bó bao năm, Linh cặp với một gã nhà giàu thỏa ước mơ đổi đời.

Chia tay bạn trai để chạy theo tình già

Rời vùng quê nghèo lên thành phố nhập học, Thùy Linh cảm thấy lòng đầy niềm hứng khởi với cuộc sống mới mẻ. May mắn hơn những bạn bè đồng trang lứa khác, Thùy Linh luôn có sự đồng hành của Giang, người bạn trai học cùng lớp và cả hai đã có tình cảm với nhau từ lâu.

Cuộc sống với muôn ngàn khó khăn nhưng Giang luôn giúp đỡ Linh cả trong học tập cũng như mọi điều khác. Cô được người yêu chăm sóc nên không vất vả vì lạ lẫm như những bạn gái khác. Những tưởng tình yêu đẹp ấy chỉ đợi ngày đơm hoa kết trái nhưng rồi sự ham muốn được cuộc sống giàu sang, dư giả khiến Thùy Linh đã phạm sai lầm và phản bội lại người yêu.

Mặc dù được gia đình chu cấp tiền hàng tháng, lại được bạn trai giúp đỡ nhưng nhìn những bạn gái cùng lớp nhà ở thành phố, ăn diện, chơi bời sung sướng, Thùy Linh cảm thấy ghen tị. Cô lúc nào cũng oán thán số phận mình sinh ra trong nghèo khó nên giờ mới thiệt thòi như vậy. Thùy Linh luôn khao khát kiếm tìm cơ hội được đổi đời. Chứng kiến cảnh đám bạn nhà giàu được người yêu mua quà đắt tiền, đưa đi ăn uống ở những nơi sang trọng Linh khó chịu với bạn trai mình vì anh không làm được những điều đó cho cô. Không biết từ lúc nào, Linh hình thành suy nghĩ phải “thay bạn trai giàu” mới đổi được vận mệnh cuộc đời.

Từ chỗ làm thêm, Linh quen một người đàn ông hơn cô mười mấy tuổi. Linh biết, anh ta buông lời tán tỉnh mình chỉ vì vẻ ngoài xinh xắn, trẻ trung, đáng yêu của cô chứ trong lòng cũng không thật tâm. Tuy nhiên, vì những món quà đắt tiền mà anh ta tặng, những lời hứa hẹn hấp dẫn mà Linh nhắm mắt làm liều để hẹn hò với anh ta. Từ những quán ăn dần dần, địa điểm hẹn của Linh là khách sạn. Ban đầu cô tìm mọi cách để giấu bạn trai, nhưng khi không thể giấu giếm nổi, Linh công khai mọi chuyện để được thoải mái bên người tình già.

Trái đắng cho kẻ tham vàng bỏ ngãi - 1

Linh hi vọng rằng những gì cô đang đánh đổi sẽ mang tới một tương lai giàu có hơn cho mình nhưng Linh không ngờ rằng với gã đàn ông đó, cô chẳng khác nào một món hàng. (Ảnh minh họa)

Người yêu Linh hết lời khuyên can nhưng cô không chịu, cô không chấp nhận cuộc sống nghèo hèn mà muốn đổi đời. Chia tay bạn trai không chút nuối tiếc, Linh lao vào cuộc tình đổi chác ấy. Để có được những muốn quà đắt tiền, những khoản kinh phí cho cuộc sống sung sướng hơn, Linh nghỉ học triền miên để đi “du lịch” cùng người tình già.

Linh hãnh diện với bạn bè khi cô được khoác lên mình những bộ đồ đắt tiền, được người yêu chở tới trường bằng chiếc ô tô sang trọng. Cô không chút hối hận về những gì mình đã làm. Linh hi vọng rằng những gì cô đang đánh đổi sẽ mang tới một tương lai giàu có hơn cho mình nhưng Linh không ngờ rằng với gã đàn ông đó, cô chẳng khác nào một món hàng.

Nửa năm sau ngày Linh chính thức chia tay bạn trai để trở thành người yêu của tình già, Linh dần mất đi sức hấp dẫn. Trong một lần đi chơi với gã đàn ông đó, Linh bị “bạn trai” gán ghép cho một người bạn khác. Dù đau lòng nhưng anh ta nói nếu chiều theo ý anh ta, Linh sẽ có một khoản tiền lớn để ăn tiêu. Nghĩ mình không còn gì để mắt, một lần nữa, Linh chấp nhận “sang tay” gã đàn ông khác. Cứ như vậy, Linh dần dần trở thành gái bao của những gã lắm tiền không hay.                                

Bỏ bạn gái đã sống thử để cưới vợ nhà giàu

Ngày Tuấn cưới, Phương phải vào nhập viện vì sốc. Cho tới bây giờ cô vẫn không thể nào tin được rằng Tuấn bỏ cô đi lấy người khác. Đớn đau hơn, anh ta lừa dối Phương tới gần ngày cưới mới cho cô biết điều này.

Cũng giống như nhiều cuộc tình sinh viên khác, Phương và Tuấn yêu nhau, dọn về sống cùng với nhau như vợ chồng. Mặc dù mới chỉ đang yêu nhau nhưng cả hai bên gia đình đều biết chuyện và ủng hộ hai người. Sống cùng Tuấn, Phương làm tất cả mọi việc của một người vợ để chăm lo cho bạn trai với hi vọng Tuấn nhanh chóng ổn định công việc để hai người cùng cưới.

Trụ lại ở thành phố với hai người trẻ quả thật là khó khăn. Mặc dù tốt nghiệp ra trường với tấm bằng loại ưu nhưng Tuấn mãi cũng không tìm được một công việc cho ra hồn. Trong khi đó, đồng lương từ công việc mà Phương đang làm chỉ đủ lo cho cái gia đình bé nhỏ đó một cuộc sống tạm bợ mà thôi. Một khoảng thời gian sau đó, Phương dần thấy Tuấn thay đổi. Anh vắng nhà thường xuyên và thường cáu gắt nhưng rồi cô lại động viên mình: “Có thể là do công việc chưa ổn định nên anh ấy mới như vậy” nên Phương không chú ý.

Trái đắng cho kẻ tham vàng bỏ ngãi - 2

Ngày Tuấn xách đồ đạc ra khỏi xóm sau khi nói lời chia tay một cách phũ phàng, Phương ngất đi và mọi người đưa vào nhập viện. Gần một tuần sau đó Tuấn cưới, còn Phương vẫn phải nằm viện vì chưa hết sốc khi bị người yêu phản bội. (Ảnh minh họa)

Khi Phương biết mình có bầu, cô muốn cưới luôn vì đằng nào cũng “trót lỡ” nhưng Tuấn một mực không chịu. Anh tìm đủ mọi lí do để không cưới và đưa cô đi phá. Vì nghe lời bạn trai, Phương đành nhẫn tâm bỏ đi đứa con của mình. Cô không ngờ đó là hành động cuối cùng trước khi Tuấn bỏ rơi cô để chạy theo một cô tiểu thư nhà giàu khác.

Thì ra, bấy lâu nay Tuấn ngấm ngầm tán tỉnh một cô gái nhà giàu khác với mục đích lấy cô ta làm vợ. Ngày Tuấn xách đồ đạc ra khỏi xóm sau khi nói lời chia tay một cách phũ phàng, Phương ngất đi và mọi người đưa vào nhập viện. Gần một tuần sau đó Tuấn cưới, còn Phương vẫn phải nằm viện vì chưa hết sốc khi bị người yêu phản bội.

Có bầu quay về mong bạn trai tha thứ

Tương tự như trường hợp của Linh, Trang hiện cũng đang rơi vào tình thế bế tắc khi mới ngoài 20 tuổi đã có bầu mà không ai chấp nhận cái thai đó.

Trang cũng có người yêu từ năm đầu tiên đại học. Đó là cậu bạn cùng quê hiện đang học tập ở tỉnh khác. Mặc dù xa nhau nhưng bạn trai Trang vẫn rất yêu thương và hứa hẹn chung thủy với cô. Ngược lại,sống một mình ở thủ đô, Trang lại có những dự định khác. Nghe bạn bè xui khiến, Trang lăng nhăng với một gã công tử con nhà giàu. Mối quan hệ đó Trang duy trì chỉ là để có tiền tiêu xài. Cô cũng lo sợ một ngày nào đó anh ta bỏ cô giữa chừng nên khác với Linh, cô không thú nhận với bạn trai mà lén lút, giấu giếm mọi chuyện. Cô phòng khi một ngày nào đó anh người yêu nhà giàu bỏ cô vẫn có “cửa” để quay về.

Trái đắng cho kẻ tham vàng bỏ ngãi - 3

Trang cay đắng đi tìm người yêu cũ để mong anh đón nhận cô. Nhưng khi vừa nghe mọi chuyện, anh người yêu cũ đã quay bước đi không chút hối hận. (Ảnh minh họa)

Trang cho rằng mình là người khéo léo nên có thể có dàn xếp mọi chuyện, có thể một tay che kín bầu trời. Trang vừa yêu, vừa tính toán để làm sao có thể được gã người yêu nhà giàu chính thức chấp nhận, khi ấy cô mới chính thức nói lời chia tay với anh người yêu nhà nghèo. Nhưng người tính không bằng trời tính. Trang có bầu! Cô hân hoan vì nghĩ rằng đó sẽ là “đòn quyết định” để anh chàng nhà giàu phải cưới cô. Nhưng trớ trêu thay, anh ta chẳng những không cưới mà còn coi như chưa từng có chuyện gì xảy ra. Thậm chí ngay cả việc cho cô tiền để phá bỏ cái thai anh ta cũng giũ bỏ trách nhiệm.

Trang cay đắng đi tìm người yêu cũ để mong anh đón nhận cô. Nhưng khi vừa nghe mọi chuyện, anh người yêu cũ đã quay bước đi không chút hối hận. Giờ đây chỉ còn mình Trang đang phải vật lộn với những ngày tháng khó khăn chờ sinh con. Việc học, sự nghiệp và những ước mơ trở thành dang dở khi cô phải làm mẹ ngoài ý muốn.

Tình yêu không có chỗ cho những toan tính, lọc lừa. Một khi có những mưu đồ, tham vọng quá lớn thì ắt có ngày tình cảm đó sẽ khiến bạn đau khổ. Hãy yêu bằng con tim chân thành, chỉ có như vậy bạn mới có thể hạnh phúc mà thôi!

DI. Linh
Tin bài cùng chủ đề Những sai lầm trong tình yêu